หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาคูเปียกข้าวโพด /สาคูเปียก / ขนมไทยทำง่าย

เนื้อหาโดย Supatta Singpa

#สาคูเปียกข้าวโพด #Thaifood
1.สาคู 300 กรัม
2.ข้าวโพด 2 ฟัก
3.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
4.น้ำตาลมะพร้า ว 100 กรัม
5.กะทิ 250 ml
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดสาคู พักให้สะเด็ดน้ำ 10-15 นาที
2.ต้มน้ำ 750 ml..ให้เดือด
3.นำสาคูลงน้ำที่เดือด กวนอย่างไว อย่าให้จับตัวเป็นเม็ด
4.กวนจนสาคูสุก (ถ้าน้ำแห้งเติมได้ 200 ml.)
6.เมื่อสาคูสุกให้ใส่ข้าวโพดลงไป กวนให้เข้ากัน(ถ้าข้าวโพดยังไม่ได้ต้มให้กวนจนข้าวโพดสุกดี)
7.เมื่อทุกอย่างเข้ากันดี และสาคูสุกดีใส่น้ำตาลทั้งสองอย่างลงไป กวนต่อ ให้น้ำตาลละลาย ลองชิมรส
8.ทำน้ำกะทิ โดย ตั้งกะทิใส่เกลือคนพอเดือด (ถ้าต้องการกะทิข้นให้ใส่แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปที่กะทิคนให้ละลายแล้วนำขึ้นกวน )
9.เมื่อกะทิเริ่มร้อนเป็นอันใช้ได้

**ก่อนใส่น้ำตาลในสาคูต้องมั่นใจว่าสาคูสุกดีแล้วนะค่ะ เพราะจากที่เคยลองทำ ใส่น้ำตาลตอนสาคูยังไม่สุกดี กวนเท่าไหร่ สาคูก็ไม่สุกค่ะ
อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว

เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Supatta Singpa's profile


โพสท์โดย: Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568หารายได้ จากงานเขียนคอนเทนต์นักโทษแดนประหารที่สวยน่ารักที่สุดในโลก!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องเต้าหู้แจกไข่ให้ชาวบ้าน แต่กลับเจอมนุษย์ป้ารุมเข้ามาจัดการ ทำเอาน้องอึ้งจนพูดไม่ออก เห็นแล้วรู้สึกอายแทนจริงๆน้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่นหารายได้ จากงานเขียนคอนเทนต์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่