หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บางนา ตึก 5 ศพ !!

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ เนื้อหาโดย ตี๋ใส่หด

เรื่องที่ผมจะเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องของวัยรุ่นคนนึง ที่เคยเข้าไปอาศัยหลบภัยชั่วคราวในตึกร้างแห่งหนึ่งย่านบางนา แต่ไม่เคยรู้ประวัติของตึกแห่งนี้มาก่อน เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นที่เข้าไป กลับได้สัมผัสสิ่งลี้ลับจนขยาด ไม่กล้าย่างกรายเข้าไปอีกเลย

เมื่อ 8 ปีก่อน “ ต้น ” (นามสมมติ) วัยรุ่นชายวัย 18 ปี ที่ชื่นชอบการออกเที่ยวตอนกลางคืนเป็นชีวิตจิตใจ ทุกๆ คืนจะออกไปขับมอเตอร์ไซด์กับเพื่อนๆ ประมาณ 4-5 คน กว่าจะกลับเข้าบ้าน ก็ปาเข้าไป ตี 5 ของทุกวัน เรียกได้ว่าตอนนั้นใครต่อใครที่รู้จักต้น ก็จะมองว่าเด็กคนนี้ไม่น่าจะมีอนาคตที่ดีได้ ไม่น่าคบค้าสมาคมด้วย ต้นจึงมีเพียงแค่กลุ่มเพื่อนๆ เท่านั้นที่เข้าใจและอยู่ร่วมกันได้

คืนนึง ก็เหมือนเช่นเคย ต้นกับเพื่อน 4-5 คนพากันไปเที่ยวงานในย่าน รามคำแหง 2 ซึ่งเป็นช่วงที่มีงานประจำปี ก็พากันไปกินเหล้า เมายา เหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะแสดงอาการมากจนเกินไป ระหว่างที่กินเหล้ากันอยู่ก็ได้มีการส่งเสียงดัง จนโต๊ะข้างๆ พากันหงุดหงิด ตามด้วยการมีปากเสียงกัน กลุ่มโต๊ะข้างๆ ซึ่งมีจำนวนน้อยกว่าได้มีการท้าทาย ว่าจะดักทำร้าย แล้วเดินออกจากร้านเหล้าไป หลังจากนั้นกลุ่มของต้นก็นั่งกินกันต่อจนดึก พอได้ที่ ก็พากันออกไปขี่รถเที่ยวต่อ ผ่านสวนหลวง ก็ไปเจอวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งนั่งสุมหัวกันอยู่ แต่กลุ่มของต้นก็พยายามไม่สนใจ แล้วขับรถไปกันต่อที่เซ็นทรัลบางนา ก็พากันนั่งพักคุยกันไปเรื่อยเปื่อย เวลาตอนนั้นก็ประมาณ ตี 1

นั่งไปสักพัก ต้นก็ได้ยินเสียงมอเตอร์ไซด์เร่งเครื่องดังมาจากในซอย ประมาณ 6-7 คัน เพื่อนๆ ต่างพากันลุกไปดู  “ เฮ้ย นั่นมันไอ้คนที่เราจะมีเรื่องกัน ที่ร้านเหล้านิ มันพาพวกมาเพียบเลย ” เพื่อนคนนึงตะโกนบอก ทุกคนก็ไม่รอช้า รีบขึ้นรถเผ่นออกมา พวกคู่อริก็ขับตามมาอยู่ไกลๆ

“ งั้นแยกกันตรงนี้ แล้วไปเจอกันที่บ้าน กูจะไปเส้นนี้เอง พวก...เข้าซอยนี้ไปนะ ” ต้นตะโกนบอกเพื่อนๆ จากนั้นเพื่อนๆ ก็ขับแยกไปอีกทาง กลุ่มคู่อริก็แยกตามไปส่วนนึง อีกส่วนนึงก็ขับไล่ต้นมา ต้นเห็นท่าไม่ดี เพราะถนนมันโล่งมากไม่มีทางให้หลบ ถ้าเป็นแบบนี้โดนไล่ตามทันแน่ๆ จึงรีบบิดรถเต็มที่ แล้วสายตาก็เหลือบไปเห็นตึกร้างตึกหนึ่งข้างหน้า มันมืดมากน่าจะหลบจากพวกอริได้ ต้นไม่รอช้า รีบขับรถเข้าไปแล้วดับไฟหน้ารถ แล้วเอารถไปจอดซ่อนไว้ในพงหญ้า

“ กูเห็นมันมาทางนี้ๆ ” เสียงคู่อริบอกเพื่อน พร้อมกับพากันจอดรถหน้าตึกแล้วเดินเข้ามา ต้นเห็นท่าไม่ดี จึงรีบวิ่งขึ้นไปบนตึก ซ่อนตัวไว้ในเงามืด แล้วต้นก็ชะเง้อมองดูเห็นพวกอริรวมตัวกันอยู่หน้าตึก ไม่ยอมไปไหน ต้นก็ซ่อนตัวอยู่นานพักใหญ่ๆ ก็ได้ยินเสียงมอเตอร์ไซด์หลายคันขับออกไป ต้นรู้สึกโล่งใจ “ รอดแล้วกู ” มองเวลาในโทรศัพท์ ตี 2 กว่าๆ ต้นเลยคิดว่านอนหลบอยู่นี่ดีกว่า เช้าตรู่ค่อยออกไป ขืนออกไปตอนนี้ไปเจอพวกอริกลางทางอีกละ ซวยแน่ๆ

ต้นจึงเดินหาจุดที่เหมาะๆ ให้นอนพัก ก็เดินขึ้นไปประมาณชั้น 6 ได้ก็สำรวจๆ ดู พื้นมีแต่สีสเปย์พ่นเป็นภาษาวัยรุ่นเต็มไปหมด ดูไปเรื่อยๆ มียันถุงยางใช้แล้วตกเกลื่อนพื้นเลย ต้นจึงเดินขึ้นไปอีกชั้น ก็เจอที่เหมาะๆ แถมไม่ค่อยมีขยะอีกด้วย จึงนอนลงเล่นโทรศัพท์ สักพักก็เผลอหลับไป

หลับไปนานเท่าไหร่ไม่รู้ จู่ๆ มีเสียงคนคุยกันดังมาจากชั้นบน ต้นลืมตาตื่นขึ้นพยายามฟัง เป็นเสียงหญิงชาย คุยกัน 2 คน คุยไปคุยมาสักพักเริ่มเปลี่ยนเป็นเสียงทะเลาะกัน ทะเลาะกันหนักมาก แล้วผู้ชายก็เดินลงมา ต้นเห็นเป็นเงาดำๆ เพราะมันมืด จึงพยายามขยับตัวหลบเพื่อไม่ให้ชายคนนั้นเห็น “ กรุบ กรุบ กรุบ ” เสียงเหมือนรองเท้าคัตชูกระทบพื้นดังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ จนมาใกล้กับที่ต้นนอนอยู่ ต้นนอนนิ่งกลั้นหายใจ พอเงานั้นกำลังจะลงบันไดไป ต้นสังเกตเห็นว่าเงานั้นมันไม่ได้เดิน แต่มันลอยไปมากกว่า เพราะไม่เห็นเท้า พอเงานั้นลงไปแล้ว ต้นก็ได้ยินเสียงผู้หญิงคนเมื่อกี้ร้องไห้อยู่ข้างบน

ต้นฟังไป ก็จับใจความได้ถึงความน้อยเนื้อต่ำใจ แล้วเสียงร้องไห้ก็เงียบไป ต้นรู้สึกไม่ค่อยดีจึงค่อยๆ เดินขึ้นไปดู แต่ไม่เจอใคร ก็เดินๆ ขึ้นไปอีกจนถึงชั้นดาดฟ้า ก็เจอ ผู้หญิงคนนึงนั่งห้อยขาอยู่ที่ขอบดาดฟ้า ร้องไห้คร่ำครวญ ต้นฟังไปขนลุกเกรียว เพราะเสียงร้องไห้น่าหดหู่มาก

“ เธอๆ ไปทำไรตรงนั้นน่ะ ” ต้นตะโกนถาม หญิงคนนั้นไม่ตอบเอาแต่ร้องไห้ “ ใจเย็นๆ นะ มีไรให้ผมช่วยไหม บอกได้นะ ” ต้นถามต่อ แล้วค่อยๆ เดินเข้าไปหา เดินไปได้ครึ่งทางต้นต้องหยุดชะงัก เพราะหญิงคนนั้นลุกขึ้นยืน หญิงคนนั้นหันมายิ้มให้ เสร็จแล้วก็โน้มตัวไปข้างหน้า ร่างของหญิงคนนั้นร่วงลงตึกไป ต้นรีบวิ่งไปดูที่ขอบตึก เห็นร่างหญิงคนนั้นเสียบอยู่กับเหล็กแท่งนึงที่พื้น ต้นขาสั่นเพราะกลัวกับสิ่งที่เห็นและกลัวความสูงที่จุดนั้นด้วย

ทันใดนั้นต้นก็ได้ยินเสียงรถกู้ภัยเปิด วอ ดังลั่นตรงเข้ามาที่จุดเกิดเหตุ ต้นจึงรีบวิ่งลงไปจากชั้นบนสุด พอลงไปถึงชั้นล่างสุด ระหว่างวิ่งลงผ่านแต่ละชั้นจะได้ยินเสียง การยกของ การพูดคุย ของกู้ภัยอยู่ตลอดเวลา ต้นก็วิ่งลงไปเรื่อยๆจนถึงด้านล่างของตึก

แต่………เงียบกริบบบบบบบบบบ ไม่มีเสียงใครใดๆ เลย ต้นจึงเดินไปที่จุดที่หญิงคนนั้นร่วงลงมา เงียบกริบบบบบ ไม่มีร่างหญิงคนนั้น ไม่มีกู้ภัย ไม่มีรถใดๆ ทั้งสิ้น รอบๆตึกไม่มีร่องรอยการเข้ามาของรถกู้ภัยเลยแม้แต่น้อย มีแต่ความมืดกับความเงียบ ต้นรู้สึกจุก พูดไม่ออก บอกไม่ถูก คิดในใจแค่ว่า “ กูโดนเข้าแล้ว ” จากนั้นก็รีบไปเอารถที่ซ่อนไว้ในพงหญ้าแล้วรีบขับออกไปอย่างเร็ว

เรื่องราวก็มีเพียงเท่านี้ครับ ปัจจุบันนี้ตึกร้างแห่งนี้ได้ถูกซื้อต่อโดยนายทุนจากประเทศจีน และตอนนี้กำลังชุบชีวิตตึกร้างแห่งนี้ขึ้นมาซึ่งคาดว่าจะเสร็จภายในปีนี้ครับ

ติดตามเรื่องหลอนได้ที่แนล (https://goo.gl/i7DmYH)

เนื้อหาโดย: ตี๋ใส่หด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตี๋ใส่หด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
บางนา ตึก 5 ศพ !!
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ทำไม ทะเล ถึงช่วยเยียวยาจิตใจได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นิติภูมิธณัฐ วิเคราะห์ ต่อไปร้านอาหารดังทยอยปิด ภัตตาคารหรูหราราคาแพงเจ๊งระเนระนาด

รวมภาพผลงานการแพ็คสินค้า ที่จะสร้างความตื่นตาให้กับผู้บริโภค !

กิ๊ก มยุริญ เล่าชีวิตอดีตพระเอกดัง ก่อนมุ่งหน้าสู่ทางธรรม

“ปู ไปรยา” เปิดใจเล่า โดนแฟนบอกเลิก

หนุ่มทนไม่ไหว เลิกเล่นเวทแล้วมานั่งมองสาวทำสควอท พร้อมช่วยตัวเองสุดสบายใจ

ศาลออสเตรเลีย สั่งจำคุกชายไทยล่วงละเมิดเด็ก ติดคุก 40 ปี ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ออสเตรเลีย!

ดราม่า! ดีเจบุ๊คโกะ แต่งเป็นองค์พระพิฆเนศ ร่วมงานวันเกิดแหวนแหวน

เปิด 10 ภาพสุดหวาน “ครูชลธี กับ สาวรุ่นหลาน”

ค้นพบครั้งสำคัญ รอยเท้า ไดโนเสาร์ กลุ่มเทอโรพอร์ตบนพื้นหิน

สาวสุดทน ทวงหนี้เก่าจากเพื่อนหน้าหนา ดันมาขอยืมเงินเพิ่มอีก 2 หมื่น โอนค่าอโหสิกรรมให้เลย 2 ล้าน

เปิดชีวิตล่าสุด "จอม เพชรประดับ" อดีตพิธีกรข่าว ตอนนี้กลายเป็นผู้ลี้ภัยเมืองนอก ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีกิน!

ชาติไทยพัฒนา ประกาศขอร่วมจัดตั้งรัฐบาลพลังประชารัฐ
Hot Topic อื่นๆของ ตี๋ใส่หด
กลกามกับคุณไสย (อ่านเรื่องผี)เสียงปริศนาที่ชั้น ๑๒ (อ่านเรื่องผี)รีสอร์ตป่ามะพร้าวที่อัมพวา – เรื่องเล่าสยองขวัญ“บึงผีหลอก” จังหวัดศรีสะเกษ – เรื่องเล่าสยองขวัญ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ความเชื่อเรื่อง"ปลาพญานาค"ของชาวญี่ปุ่นสมัยโบราณคุยกับไพ่สุขใจ ดวงเดือน พฤษภาคม (คุยยังไงก็สุขใจ) ทำนายโดย อ.บอน พรประการแรก ยิปซีพยากรณ์ราศีใดต่อไปนี้ อาจมี ซิกเซ็นส์เคล็ดลับเสริมดวงให้ทั้ง 12 ราศี โชคดีในครึ่งเดือนหลังนี้
ตั้งกระทู้ใหม่