หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บางนา ตึก 5 ศพ !!

เรื่องที่ผมจะเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องของวัยรุ่นคนนึง ที่เคยเข้าไปอาศัยหลบภัยชั่วคราวในตึกร้างแห่งหนึ่งย่านบางนา แต่ไม่เคยรู้ประวัติของตึกแห่งนี้มาก่อน เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นที่เข้าไป กลับได้สัมผัสสิ่งลี้ลับจนขยาด ไม่กล้าย่างกรายเข้าไปอีกเลย

เมื่อ 8 ปีก่อน “ ต้น ” (นามสมมติ) วัยรุ่นชายวัย 18 ปี ที่ชื่นชอบการออกเที่ยวตอนกลางคืนเป็นชีวิตจิตใจ ทุกๆ คืนจะออกไปขับมอเตอร์ไซด์กับเพื่อนๆ ประมาณ 4-5 คน กว่าจะกลับเข้าบ้าน ก็ปาเข้าไป ตี 5 ของทุกวัน เรียกได้ว่าตอนนั้นใครต่อใครที่รู้จักต้น ก็จะมองว่าเด็กคนนี้ไม่น่าจะมีอนาคตที่ดีได้ ไม่น่าคบค้าสมาคมด้วย ต้นจึงมีเพียงแค่กลุ่มเพื่อนๆ เท่านั้นที่เข้าใจและอยู่ร่วมกันได้

คืนนึง ก็เหมือนเช่นเคย ต้นกับเพื่อน 4-5 คนพากันไปเที่ยวงานในย่าน รามคำแหง 2 ซึ่งเป็นช่วงที่มีงานประจำปี ก็พากันไปกินเหล้า เมายา เหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะแสดงอาการมากจนเกินไป ระหว่างที่กินเหล้ากันอยู่ก็ได้มีการส่งเสียงดัง จนโต๊ะข้างๆ พากันหงุดหงิด ตามด้วยการมีปากเสียงกัน กลุ่มโต๊ะข้างๆ ซึ่งมีจำนวนน้อยกว่าได้มีการท้าทาย ว่าจะดักทำร้าย แล้วเดินออกจากร้านเหล้าไป หลังจากนั้นกลุ่มของต้นก็นั่งกินกันต่อจนดึก พอได้ที่ ก็พากันออกไปขี่รถเที่ยวต่อ ผ่านสวนหลวง ก็ไปเจอวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งนั่งสุมหัวกันอยู่ แต่กลุ่มของต้นก็พยายามไม่สนใจ แล้วขับรถไปกันต่อที่เซ็นทรัลบางนา ก็พากันนั่งพักคุยกันไปเรื่อยเปื่อย เวลาตอนนั้นก็ประมาณ ตี 1

นั่งไปสักพัก ต้นก็ได้ยินเสียงมอเตอร์ไซด์เร่งเครื่องดังมาจากในซอย ประมาณ 6-7 คัน เพื่อนๆ ต่างพากันลุกไปดู  “ เฮ้ย นั่นมันไอ้คนที่เราจะมีเรื่องกัน ที่ร้านเหล้านิ มันพาพวกมาเพียบเลย ” เพื่อนคนนึงตะโกนบอก ทุกคนก็ไม่รอช้า รีบขึ้นรถเผ่นออกมา พวกคู่อริก็ขับตามมาอยู่ไกลๆ

“ งั้นแยกกันตรงนี้ แล้วไปเจอกันที่บ้าน กูจะไปเส้นนี้เอง พวก...เข้าซอยนี้ไปนะ ” ต้นตะโกนบอกเพื่อนๆ จากนั้นเพื่อนๆ ก็ขับแยกไปอีกทาง กลุ่มคู่อริก็แยกตามไปส่วนนึง อีกส่วนนึงก็ขับไล่ต้นมา ต้นเห็นท่าไม่ดี เพราะถนนมันโล่งมากไม่มีทางให้หลบ ถ้าเป็นแบบนี้โดนไล่ตามทันแน่ๆ จึงรีบบิดรถเต็มที่ แล้วสายตาก็เหลือบไปเห็นตึกร้างตึกหนึ่งข้างหน้า มันมืดมากน่าจะหลบจากพวกอริได้ ต้นไม่รอช้า รีบขับรถเข้าไปแล้วดับไฟหน้ารถ แล้วเอารถไปจอดซ่อนไว้ในพงหญ้า

“ กูเห็นมันมาทางนี้ๆ ” เสียงคู่อริบอกเพื่อน พร้อมกับพากันจอดรถหน้าตึกแล้วเดินเข้ามา ต้นเห็นท่าไม่ดี จึงรีบวิ่งขึ้นไปบนตึก ซ่อนตัวไว้ในเงามืด แล้วต้นก็ชะเง้อมองดูเห็นพวกอริรวมตัวกันอยู่หน้าตึก ไม่ยอมไปไหน ต้นก็ซ่อนตัวอยู่นานพักใหญ่ๆ ก็ได้ยินเสียงมอเตอร์ไซด์หลายคันขับออกไป ต้นรู้สึกโล่งใจ “ รอดแล้วกู ” มองเวลาในโทรศัพท์ ตี 2 กว่าๆ ต้นเลยคิดว่านอนหลบอยู่นี่ดีกว่า เช้าตรู่ค่อยออกไป ขืนออกไปตอนนี้ไปเจอพวกอริกลางทางอีกละ ซวยแน่ๆ

ต้นจึงเดินหาจุดที่เหมาะๆ ให้นอนพัก ก็เดินขึ้นไปประมาณชั้น 6 ได้ก็สำรวจๆ ดู พื้นมีแต่สีสเปย์พ่นเป็นภาษาวัยรุ่นเต็มไปหมด ดูไปเรื่อยๆ มียันถุงยางใช้แล้วตกเกลื่อนพื้นเลย ต้นจึงเดินขึ้นไปอีกชั้น ก็เจอที่เหมาะๆ แถมไม่ค่อยมีขยะอีกด้วย จึงนอนลงเล่นโทรศัพท์ สักพักก็เผลอหลับไป

หลับไปนานเท่าไหร่ไม่รู้ จู่ๆ มีเสียงคนคุยกันดังมาจากชั้นบน ต้นลืมตาตื่นขึ้นพยายามฟัง เป็นเสียงหญิงชาย คุยกัน 2 คน คุยไปคุยมาสักพักเริ่มเปลี่ยนเป็นเสียงทะเลาะกัน ทะเลาะกันหนักมาก แล้วผู้ชายก็เดินลงมา ต้นเห็นเป็นเงาดำๆ เพราะมันมืด จึงพยายามขยับตัวหลบเพื่อไม่ให้ชายคนนั้นเห็น “ กรุบ กรุบ กรุบ ” เสียงเหมือนรองเท้าคัตชูกระทบพื้นดังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ จนมาใกล้กับที่ต้นนอนอยู่ ต้นนอนนิ่งกลั้นหายใจ พอเงานั้นกำลังจะลงบันไดไป ต้นสังเกตเห็นว่าเงานั้นมันไม่ได้เดิน แต่มันลอยไปมากกว่า เพราะไม่เห็นเท้า พอเงานั้นลงไปแล้ว ต้นก็ได้ยินเสียงผู้หญิงคนเมื่อกี้ร้องไห้อยู่ข้างบน

ต้นฟังไป ก็จับใจความได้ถึงความน้อยเนื้อต่ำใจ แล้วเสียงร้องไห้ก็เงียบไป ต้นรู้สึกไม่ค่อยดีจึงค่อยๆ เดินขึ้นไปดู แต่ไม่เจอใคร ก็เดินๆ ขึ้นไปอีกจนถึงชั้นดาดฟ้า ก็เจอ ผู้หญิงคนนึงนั่งห้อยขาอยู่ที่ขอบดาดฟ้า ร้องไห้คร่ำครวญ ต้นฟังไปขนลุกเกรียว เพราะเสียงร้องไห้น่าหดหู่มาก

“ เธอๆ ไปทำไรตรงนั้นน่ะ ” ต้นตะโกนถาม หญิงคนนั้นไม่ตอบเอาแต่ร้องไห้ “ ใจเย็นๆ นะ มีไรให้ผมช่วยไหม บอกได้นะ ” ต้นถามต่อ แล้วค่อยๆ เดินเข้าไปหา เดินไปได้ครึ่งทางต้นต้องหยุดชะงัก เพราะหญิงคนนั้นลุกขึ้นยืน หญิงคนนั้นหันมายิ้มให้ เสร็จแล้วก็โน้มตัวไปข้างหน้า ร่างของหญิงคนนั้นร่วงลงตึกไป ต้นรีบวิ่งไปดูที่ขอบตึก เห็นร่างหญิงคนนั้นเสียบอยู่กับเหล็กแท่งนึงที่พื้น ต้นขาสั่นเพราะกลัวกับสิ่งที่เห็นและกลัวความสูงที่จุดนั้นด้วย

ทันใดนั้นต้นก็ได้ยินเสียงรถกู้ภัยเปิด วอ ดังลั่นตรงเข้ามาที่จุดเกิดเหตุ ต้นจึงรีบวิ่งลงไปจากชั้นบนสุด พอลงไปถึงชั้นล่างสุด ระหว่างวิ่งลงผ่านแต่ละชั้นจะได้ยินเสียง การยกของ การพูดคุย ของกู้ภัยอยู่ตลอดเวลา ต้นก็วิ่งลงไปเรื่อยๆจนถึงด้านล่างของตึก

แต่………เงียบกริบบบบบบบบบบ ไม่มีเสียงใครใดๆ เลย ต้นจึงเดินไปที่จุดที่หญิงคนนั้นร่วงลงมา เงียบกริบบบบบ ไม่มีร่างหญิงคนนั้น ไม่มีกู้ภัย ไม่มีรถใดๆ ทั้งสิ้น รอบๆตึกไม่มีร่องรอยการเข้ามาของรถกู้ภัยเลยแม้แต่น้อย มีแต่ความมืดกับความเงียบ ต้นรู้สึกจุก พูดไม่ออก บอกไม่ถูก คิดในใจแค่ว่า “ กูโดนเข้าแล้ว ” จากนั้นก็รีบไปเอารถที่ซ่อนไว้ในพงหญ้าแล้วรีบขับออกไปอย่างเร็ว

เรื่องราวก็มีเพียงเท่านี้ครับ ปัจจุบันนี้ตึกร้างแห่งนี้ได้ถูกซื้อต่อโดยนายทุนจากประเทศจีน และตอนนี้กำลังชุบชีวิตตึกร้างแห่งนี้ขึ้นมาซึ่งคาดว่าจะเสร็จภายในปีนี้ครับ

ติดตามเรื่องหลอนได้ที่แนล (https://goo.gl/i7DmYH)

เนื้อหาโดย: ตี๋ใส่หด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตี๋ใส่หด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
บางนา ตึก 5 ศพ !!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์สาวฟิลิปปินส์ถ่ายภาพติดก้อนเมฆแปลกๆ ที่ดูเหมือนคำว่า LOVE ชาวเน็ตบางคนชี้คือปรากฏการณ์ทางจิต!!น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนนักเขียนชื่อดัง คัมแบ็ค ประเดิมโพสต์แรก ใครจะเป็นรัฐบาลก็ไม่มีผล เอาแต่ด่า เอาแต่บ่น ก็จนเหมือนเดิมปารีณา ออกมาโต้ หลังจาก ดร.บุ๋ม หวดกลับคลิปวิดีโอใหม่ล่าสุดเหตุการณ์ที่เกิดกับ จอร์จ ฟลอยด์วิจารณ์สนั่น!!รายการดัง บุกเมืองโคราช สักการะท้าวสุรนารี ทำเป็นเรื่องตลกขบขัน บิดเบือนประวัติศาสตร์อเมริกาส่อเค้าแตกแยกหนัก:แบบนี้ใครผิด!! สาววัยเซ็งขับรถถึงแยกชนกับท่อน้ำดับเพลิงตั้งกลางแยก รถเสียหายไร้คนรับผิดชอบกรณีศึกษา : การแพ้ยาที่สังคมต้องทำความเข้าใจดราม่าละงานนี้ เคลียร์! เนท ไอดอลชื่อดัง "สิตางศุ์" ร้องไห้ มติทางวัด ไม่ลบภาพ "ส้มหยุด" ( มีคลิป )ทำกันได้!! เปิดนาทีระเบิดลอบสังหารนายระดับสูง สนั่นคาเก้าอี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
วิธีการทำให้แฟนไม่นอกใจ (ฮวงจุ้ย+คาถา)​ตัดผมวันไหนดีปี2563 รับเงิน รับโชค ชีวิตมีแต่ปัง ตรงตามตำราทักษาโบราณวิชาเสี่ยงโชคเงินสะดุด ความรักไม่ราบรื่น หามาติด เรียกทรัพย์ ความรัก หน้าที่การงานรุ่งเรือง 2563
ตั้งกระทู้ใหม่