แบ่งปันสุดยอดเคล็ดลับการทำอาหารที่จะช่วยให้คุณเก่งเหมือนเชฟกระทะเหล็ก
แบ่งปันสุดยอดเคล็ดลับการทำอาหารที่จะช่วยให้คุณเก่งเหมือนเชฟกระทะเหล็ก
บางครั้งการมีทักษะในการทำอาหารก็สามารถช่วยให้คุณทำอาหารได้ง่ายและใช้เวลาน้อยลง แม้กระทั่งคนที่อาศัยอยู่ตามลำพัง หรืออยู่กับคุณแม่และพ่อก็สามารถนำเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในการทำอาหารได้เช่นกัน
แบ่งปัน 15 เทคนิคการทำอาหารที่จะทำให้คุณทำอาหารได้อย่างง่ายดาย
เคล็ดลับการปอกกระเทียมด้วยวิธีง่ายๆ!
แค่นำกระเทียมเข้าไมโครเวฟโดยหมุนอุณหภูมิไปที่ high ประมาณ 20 วินาที จะช่วยให้คุณปอกเปลือกกระเทียมได้ง่ายขึ้น
วิธีการปอกเปลือกขิงที่ถูกต้อง
การใช้ขอบเรียบของช้อนขูดที่ผิวขิงจะช่วยให้หลุดออกมาอย่างง่ายดาย
การย่างปลาของคุณบนชิ้นมะนาว
บ่อยครั้งที่เนื้อปลามักปลามักจะเกาะติดกับตะแกรงย่าง เพียงวางชิ้นมะนาวลงไปในตะแตรงย่างแล้วนำปลาไปวางบนมะนาวจะช่วยให้ปลาย่างสุกอย่างสวยงาม
วิธีการอุ่นพิซซ่า
จะกินพิซซ่าทั้งทีก็ควรกินตอนอุ่นๆ การวางแก้วน้ำในไมโครเวฟจะช่วยป้องกันไม่ให้แป้งพิซซ่าเหนียวจากการอบ
ใช้ 2 จานแผ่นเพื่อหั่นมะเขือเทศเชอร์รี่
หากคุณกำลังทำสลัดและต้องหั่นมะเขือเทศเชอร์รี่ บอกเลยไม่ยากนำมะเขือเทศเชอร์รี่ทั้งหมดมาวางเรียงบนก้นจาน จากนั้นใช้ก้นจานอีกใบทับ แล้วใช้มีดตัด เห็นมั้ย? มากๆ
แช่แข็งหัวหอมก่อนนำมาหั่นทำอาหาร จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำตาไหล ขณะหั่นหัวหอม
ควรต้มชาต่างชนิดกันในอุณหภูมิที่แตกต่างกัน
เพียงใช้แรปห่ออาหารมาห่อหุ้มไว้รอบๆโคนของกล้วยจะช่วยป้องกันไม่ให้กล้วยสุกไวเกินไป
ใช้เปลือกไข่แตกในการตักเศษเล็กเศษน้อยของเปลือกไข่
เพียงวางน้ำแข็งก้อนในใจกลางของเนื้อสัตว์จะช่วยให้สุกไว แถมเนื้อไม่แข็งกระด้าง
การใช้ใช้กรรไกรแทนมีดในครัวจะช่วยให้ตัดและสับได้อย่างรวดเร็ว
หากต้องการเครื่องดื่มเย็นไวขึ้นให้ห่อด้วยผ้าขนหนูที่เปียกและวางไว้ในตู้เย็น