เปียกปูนใบเตย หอมฟุ้ง เก็บข้ามวัน แป้งนิ่มไม่คืนตัว / คิด-เช่น-ไอ
โพสท์โดย Supatta Singpa
#ขนมเปียกปูน
วัตถุดิบ
1.น้ำปูนใส 1 ลิตร
2.แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วย
3.แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลมะพร้าว 1 ก้อน ( 100 กรัม)
5.เกลือป่น 1 ช้อนชา
6.ใบเตย 30ใบ
7.มะพร้าวทึนทึกขูดสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.ปั่นใบเตยกับน้ำปูนใสให้ละเอียด
2.กรองเอาแต่น้ำใบเตยแล้วช้อนฟองออก
3.ผสมแป้งข้าวจ้าวแป้งมันเกลือ น้ำตาลมะพร้าวเข้าด้วยกัน
4.นำน้ำใบเตยมาผสมลงแป้ง ค่อยๆคนจนแป้งไม่จับตัวเป็นก่อน
5.นำไปกรองใส่กระทะแล้วกวน
6.กวนด้วยไฟอ่อนค่อนกลาง กวนไป 30-40 นาที
7.นำมาเทใส่พิมพ์ รอเย็น ก่อนทานโรยด้วยมะพร้าวทนทึก
น้ำปูนใส
1.ปูนแดง 2 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
วิธีทำน้ำปูนใส
นำปูนแดงละลายน้ำเปล่า ทิ้งไว้ 10 นาที ให้ปูนนอนก้นตักเอาแต่น้ำมาใช้
อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การพบงูทะเลยักษ์ ในปี 239126 เมษายนพระอาทิตย์ตั้งฉาก ชาวกทม.พร้อม " เป็นจุล "กันหรือยังHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สำนักงานพุทธฯ สั่งตรวจสอบ พ่อแม่ "น้องไนซ์" เชื่อมจิตเอาอีกแล้ว! เขมรก็อปปี้หนังไทย เรื่องเด็กหญิงวัลลี ยอดกตัญญู?