หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คนจนเฮเรื่อยๆ รัฐบาลจัดให้อีก อยู่ก็มีเงินโอนเข้าทีละ500

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย Arisa Ploenlap

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า ได้เห็นชอบคืน VAT 7% ให้ผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามสูตร 1-5-1 ( 1% เสียแวตตามปกติ 5% คืนเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในอีมันนี่ ที่กดเงินสดได้ 1% เข้าบัญชีกองทุนการออมแห่งชาติของตนเอง)

โดยนำร่อง 6 เดือนตั้งแต่พ.ย.61-เม.ย.62 คืนเงินเข้าบัตรเดือนละไม่เกิน 500 บาท การคืนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของผู้มีรายได้น้อย จะแบ่งอัตราการเก็บ VAT 7% ออกเป็น 3 ส่วน ตามหลักเกณฑ์ ดังนี้

ส่วนที่ 1 จำนวน 1% ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต้องจ่ายภาษีเองตามปกติ

ส่วนที่ 2 จำนวน 5% จะคืนเงินให้ผู้ถือบัตร ด้วยการโอนเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Money) ทุกวันที่ 15 ของเดือน ซึ่งเงินส่วนนี้สามารถกดเป็นเงินสดออกมาใช้ได้

 

ส่วนที่ 3 จำนวน 1% จะเก็บเข้าบัญชีกองทุนการออมแห่งชาติของผู้ถือบัตร เพื่อเป็นเงินออมของผู้มีรายได้น้อย หรือหากไม่มีบัญชีการออมอาจจะเปิดบัญชีเพื่อสะสมไว้ โดยให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

โดยเงินชดเชยที่ผู้มีรายได้น้อยจะได้รับในส่วนของเงินคืนจำนวน 5% และเงินออมจำนวน 1% เมื่อรวมกันแล้วต้องไม่เกิน 500 บาทต่อคนต่อเดือน ซึ่งงบประมาณดังกล่าว จะมาจากเงินกองทุนประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม จำนวน 5,000 ล้านบาท

เนื้อหาโดย: Arisa Ploenlap
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Arisa Ploenlap
 
คนจนเฮเรื่อยๆ รัฐบาลจัดให้อีก อยู่ก็มีเงินโอนเข้าทีละ500
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าสาวฉุนสตูดิโอ โต้กลับ "ไม่ได้อยากได้เงินคืน" โพสต์รูปพรีเวดดิ้ง ให้ชาวเน็ตตัดสิน!

8 ดาราดัง ที่โดน “เเซะหนัก” จนต้องออกจาก “รายการ-พิธีกร” ไป

เปิดใจ หนุ่มไทยปลอมเป็นชาวต่างชาติ อัดคลิปแฉแท็กซี่โก่งค่าโดยสาร คิดเหมาเกินราคา 2-3 เท่า

"รวมฮิตคอมเมนต์สุดแสบ" ของชาวเน็ตถึง "ลุงตู่" หลังเปิดเพจใหม่ มีเสียงตอบรับเกินคาด!

มุมหวานก็มี "อรอุมา" นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย กับแฟนหนุ่มรู้ใจชาวบราซิล
Hot Topic อื่นๆของ Arisa Ploenlap
หลายคนที่ฝันอยากมีชีวิตเรียบง่ายแบบนี้ถ้ามีแฟนแล้วแย่ลง ขออยู่เป็นโสดดีกว่า หาดีไม่ได้… ก็ไม่เอาเมนูอาหารอีสาน​ เห็นแล้วหิวเลยขับรถแล้วช่วยตัวlอง​ ชนแหลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คุณแม่ชาวออสซี่สุดกล้าหาญ ใช้ร่างกายปกป้องลูกสาววัย 4 เดือนจากพายุลูกเห็บประกาศขาย “เจ้าแรมโบ้” วัวหื่u เหยียบเจ้าของตายคาที่ หลังหงุดหวิดไม่ถูกเลือกไปผสมพัuธุ์"รวมฮิตคอมเมนต์สุดแสบ" ของชาวเน็ตถึง "ลุงตู่" หลังเปิดเพจใหม่ มีเสียงตอบรับเกินคาด!เปิดใจ หนุ่มไทยปลอมเป็นชาวต่างชาติ อัดคลิปแฉแท็กซี่โก่งค่าโดยสาร คิดเหมาเกินราคา 2-3 เท่า
ตั้งกระทู้ใหม่