หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ส่งโค้กให้กัญชา!! โค้กเตรียมผลิต"เครื่องดื่มกัญชา" เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ...

เนื้อหาโดย phattch

โค้กเตรียมผลิต"เครื่องดื่มกัญชา" เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ...

โค้ก กำลังเจรจากับ ออโรรา คานาบิส แคนาดา เพื่อผลิตเครื่องดื่มผสมกัญชาเพื่อสุขภาพ ตามเทรนด์ที่หลายบริษัทในโลก เริ่มบุกธุรกิจเครื่องดื่มแนวนี้ และนับเป็น 1 ใน 3 ของบริษัทระดับโลกที่หันมาสนใจเครื่องดื่มจำพวกกัญชา ผู้ผลิตกัญชา ที่รวมถึงเพื่อใช้ในการแพทย์รายใหญ่ของประเทศแคนาดา ให้สัมภาษณ์ในรายการทีวี บีเอ็นเอ็น สำนักข่าวบลูมเบิร์ก หลังจากที่ทั้ง ออโรรา และบริษัทโคคา-โคล่า จำกัด ต่างมีแถลงการณ์ เรื่องความสนใจพัฒนาเครื่องดื่มผสมกัญชาเพื่อสุขภาพว่า นอกจากโค้กแล้วยังก็ยังกำลังเจรจากับอีก 2 บริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มระดับโลกด้วย แต่ทั้งหมดยังไม่เปิดเผยรายละเอียดการเจรจา...

 ซึ่งหากการเจรจาสำเร็จ โค้ก จะเป็นบริษัทเครื่องดื่มรายแรกที่ไม่ใช่ผู้ผลิตแอลกอฮอลล์ ที่เข้ามาสู่ตลาดเครื่องดื่มผสมกัญชา ซึ่งก่อนหน้านี้มีบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ที่เข้าสู่ธุรกิจเครื่องดื่มผสมกัญชาแล้ว อย่างเช่น ของบริษัท คอนสเตลเลชั่น แบรนดส์ จำกัด เจ้าของ แบรนด์เบียร์โคโรนา ที่เพิ่งประกาศเมื่อกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ลงทุน 3,800 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 120,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นเพิ่มเป็น 38% จากเดิมถืออยู่ 10% ในบริษัทคาโนพี โกรท ผู้ผลิตกัญชารายใหญ่ ซึ่งโคคา โคล่า สนใจพัฒนาเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ สารเคมีที่มีอยู่ในพืชอย่างกัญชา หรือที่เรียกกันว่า Cannabidiol  ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงทางจิต และประสาทแต่อย่างใด แต่แม้ กัญชา จะได้รับการส่งเสริมเป็นสมุนไพรธรรมชาติ ที่ใช้ในการลดอาการปวด และอักเสบ รวมทั้งการรักษาความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้า และนอนไม่หลับ แต่ โคคา โคล่า ต้องการผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยลดการอักเสบปวด เจ็บปวด หรือ ตะคริว มากกว่า และเป็นที่เชื่อกันว่าอุตสาหกรรม น้ำอัดลม ทั่วโลกต้องปรับตัวขนานใหญ่ หลังจากผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์เลือกผลิตเครื่องดื่มใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และดีต่อสุขภาพ...

นอกจากนี้ ยังมีบริษัท มอลสัน คอรส์ บริววิ่ง ร่วมทุนกับบริษัท ไฮโดรโพธีคารี พัฒนาเครื่องดื่มผสมกัญชา สำหรับตลาดแคนาดาด้วย กัญชายังผิดกฎหมายในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งไทย ส่วนต่างประเทศที่รัฐอนุญาตให้ใช้กัญชาได้ มีเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ประมาณ 29 รัฐ ใช้เพื่อความบันเทิงประมาณ 7 รัฐ แต่มีข้อห้าม เช่น ผู้ซื้อต้องอายุ 21 ปีขึ้นไป ห้ามเสพในที่สาธารณะ ครอบครองได้ไม่เกิน 28.5 กรัม ปลูกได้ไม่เกิน 6 ต้น เป็นต้น นอกจากนี้ที่แคนาดา ยังมีการค้ากัญชาอย่างเป็นล่ำเป็นสัน หลังนำมาใช้บำบัดรักษาโรคในช่วงกว่า 20 ปีที่ผ่านมา ในยุโรป มีที่สเปน สาธารณรัฐเช็ก ที่ให้ปลูก พก และใช้ได้ตามกฎหมายกำหนด...

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ส่งโค้กให้กัญชา!! โค้กเตรียมผลิต"เครื่องดื่มกัญชา" เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ...
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันโรงแรมดาราเทวี ประกาศปิดกิจการ พนักงานนับร้อยร้องถูกค้างค่าจ้าง"โหรฟองสนาน" ซัดกลับ "จอมขวัญ" ปมเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน!?!เพราะว่าพี่เขาหล่อมาก หนุเลยมองจนรถล้ม5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้สาวขอความเห็น เงินเดือน 15000 แต่ไม่มีเงินเก็บเลย ทำไงดี?รีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสิน"แรมโบ้อีสาน" ชี้แจง "บิ๊กตู่" เป็นผู้นำที่ใจซื่อมือสะอาด ผมจึงอยากมาช่วยงานกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันหนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)เฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือน
ตั้งกระทู้ใหม่