หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ข้อดีของการมีแสงเข้าไปในห้องน้ำ

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย cmcpro2560

ห้องนำคือห้องหนึ่งที่เคยถูกปกและปิดไว้อย่างมิดชิด ไม่ได้รับความสนใจเท่าไรนัก
ทั้งๆที่ในแต่ละวันเราใช้เวลาไปไม่น้อยเลยในนั้น และเป็นที่เดียวที่เราจะสามารถหาเวลา ที่เป็นส่วนตัวให้กับตัวเองได้มากที่สุด จึงเกิดความต้องการใหม่ๆในการออกแบบขึ้น


จะเห็นว่าห้องน้ำสมัยใหม่นั้นน่าดู สว่างตาขึ้นมาก นั่นก็ด้วยช่องเปิดที่มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยจุดมุ่งหมายหลักไม่ได้เป็นเพียงช่องระบายอากาศเหมือนเดิม หากแต่ตั้งใจให้เป็นไฮไลต์ของห้อง ด้วยมุมมองที่เปิดออกสู่ภายนอก เป็นความท้าทายเล็กๆของผู้ที่อยู่ในกรอบมาตลอดชีวิต
ผนังกระจกใสบานใหญ่รับแสงภายนอกทำให้ห้องที่ใช้หินแกรนิตและกระเบื้องสีดำนี้ไม่ดูทึบหนักจนเกินไป ใช้ทัศนียภาพภายนอกเป็นดั่งภาพเขียนในกรอบของประตูหน้าต่าง เป็นความสุนทรีย์ที่ต้องแลกกับความเป็นส่วนตัว การใช้กระจกตัดแสง หรือกระจกสีชา ควบคู่กับการตีผนังไม้ระแนงเว้นร่องพอให้เห็นทะลุผ่านได้รำไร ที่แนวระเบียงภายนอก ก็พอจะช่วยได้บ้าง เพิ่มเติมด้วยไม้กระถางบังตา ถ้าจะมีเยอะซักหน่อยก็ไม่เป็นไร ดูเขียว สบายตาดี แต่ถ้ายังไม่พอใจ ก็ติดกันสาดจะเป็น Roller Blindหรือผ้าใบม้วนก็ได้ ขึ้นกับระดับความกล้าแสดงออก


การเป็นคนเปิดเผยหรือไม่นั้น อยู่ที่กลเม็ดในการปรับแปลงเก็บซ่อนประตูบานเลื่อนกระจกฝ้า ปิดเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว เปิดเมื่อต้องการสัมผัสบรรยากาศภายนอก เพราะกฎของการปรากฎให้เห็นและการดำรงอยู่ ทำให้สิ่งที่ดูวับๆแวมๆดูน่าติดตามและเย้ายวนอย่างประหลาด ช่องเปิดรับแสงทำให้ห้องน้ำนั้นดูเซ็กซี่ จะด้วยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม


การใช้วัสดุที่เปลือยเปล่าและเรียบง่าย เมื่อโดนแสงธรรมชาติก็สามารถบอกความรู้สึกออกมาได้อย่างตรงไปตรงมา เป็นความงามอย่างที่ธรรมชาติให้เป็น


ข้อดีของการมีแสงสว่างในห้องคือการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น ดูสะอาดสะอ้าน ดูมีสุขภาพดี เพราะแสงธรรมชาติจะทำให้เห็นความงามตามธรรมชาติ ไม่ต้องอาศัยการตกแต่งมาก อาศัยแสงที่สาดเข้ามาเล่นกับจังหวะและเงา สร้างมิติ และอารมณ์ที่แปรเปลี่ยนไปในช่วงเวลาต่างๆของวัน
หน้าต่างที่เปิดออกสามารถเชื่อมมุมมองให้เลื่อนไหลออกภายนอก ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา น่าสนใจทั้งๆที่เป็นแค่ห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆธรรมดา

 

แหล่งข้อมูล : KHomeSmile

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: cmcpro2560

 
ข้อดีของการมีแสงเข้าไปในห้องน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"ความศักดิ์สิทธิ์ของ"เหรียญบาทครุฑปี2517 ไม่ต้องปลุกเสก!!

คนจนเฮเรื่อยๆ รัฐบาลจัดให้อีก อยู่ก็มีเงินโอนเข้าทีละ500

กัมพูชาเอาอีกแล้วกล้ามาก copy ชุดไทยบรมพิมาน

ดิฉันมีเงินเดือนอยู่แล้ว ไม่ต้องจ่ายเงิน

น้ำฝน ทวีพร หั่นผมสั้นแล้ว! หลังเจ็บจนเกินจะทน ถึงเวลาที่ชีวิตต้องเปลี่ยนแปลง ทรงใหม่เริ่ด! เด็กสุด!
Hot Topic อื่นๆของ cmcpro2560
ตึกใหญ่ล้อมรอบบ้านโปรตีน (Protein) คืออะไร?ซื้อคอนโดฯ มือสองต้องดูอะไรบ้าง?รับมือน้ำฝน... แบบไม่ธรรมดา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หลายคนที่ฝันอยากมีชีวิตเรียบง่ายแบบนี้จุดเปลี่ยนจริงหร่อ ! เกษตรอินทรีย์ สู่โอกาสความเป้น"สากล"จุดธูป 16 ดอก แก้ปัญหาการเงินติดขัดของขลัง 9 อย่าง ควรมีไว้ในบ้าน เสริมความโชคดี ไม่มีวันดวงตก!!
ตั้งกระทู้ใหม่