หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หมู่บ้านเขมร จ.ศรีสะเกษ !! ...คิดว่ามีครูแล้วจะรอดหรอ

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ เนื้อหาโดย ตี๋ใส่หด

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา ประมาณเดือนเมษา ซึ่งผ่านสงกรานต์มาไม่กี่วันเองคะ เรามีพี่สาวคนนึง เขาเป็นลูกพี่ลูกน้องกับเราค่ะ แม่เขาเป็นป้าเรา บ้านเราอยู่ข้างๆ กัน ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้พี่แกก็ได้ไปเรียนเกี่ยวกับการประกอบอาชีพต่างๆ เช่นการนวด แต่งหน้า ทำผม อะไรประมาณนี้ค่ะ แกไปเรียนประมาณ 3 อาทิตย์คะ ( แกไปเรียนวิทยาลัยเทคนิกแถวๆ บ้านค่ะ ) ที่ได้ไปเรียนก็เพราะว่า มียายที่เขาอยู่บ้านตรงข้ามกับเรามาชวน

 

แล้วเรื่องมันมาเกิดตรงที่ เวลาเรียนเนี่ย ทุกคนที่เรียนต้องได้ออกไปปฎิบัติจริง ซึ่งเวลาที่จะต้องปฎิบัติจริง มันก็ตรงกับช่วงสงกรานต์พอดี เพราะมันจะมีคนกลับบ้านเยอะ พวกพี่เขาเลยออกไปตั้งบูธกันที่ปั้มแห่งหนึ่ง ซึ่งในปั้มจะมีคนพลุกพล่านเยอะมาก และมันก็เป็นผลดีมาก คือ ลูกค้าก็เยอะ ทิปก็เยอะ แต่ประเด็นคือ ปั้มเนี้ยะ มันอยู่ไกลบ้าน ทำให้คุณครูที่สอนต้องไปหาห้องเช่า แต่เผอิญมีพี่ผู้หญิงที่เรียนด้วยกัน เขาเสนอว่ามาพักบ้านยายเขาสิ บ้านนี้ไม่มีคนอยู่ เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ เลย คุณครูก็เลยตัดสินใจเออ ออไปด้วย เพราะคุณครูก็รู้จักกับยายเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี เลยตัดสินใจไปนอนค้างบ้านหลังนั้นกัน จะได้ไม่เสียเงินค่าเช่าบ้านด้วย ซึ่งตัวบ้านข้างบนจะเป็นไม้ ข้างล่างเป็นปูน หน้าต่างก็จะเป็นแบบกระจก แล้วหมู่บ้านนี้ก็เป็นหมู่บ้านเขมร อยู่ในอำเภอแห่งหนึ่ง ของจังหวัดศรีสะเกษ

 

วันแรกที่พี่สาวเข้าไปอยู่ เขาบอกว่าเขารู้สึกนอนไม่หลับ ( ลืมบอกค่ะ ว่าไปกันทั้งหมด 4 คน มีคุณครู พี่สาวเรา รุ่นพี่ที่เรียนด้วยอีกคนนึง กับพี่ผู้หญิงหลานเจ้าของบ้าน ) พี่ที่ไปด้วยเขาก็บอกว่านอนไม่หลับเหมือนกัน มันรู้สึกร้อนๆ เหมือนพวกที่เรียนการนวดอะไรพวกนี้มา เขาจะมีครูอ่ะค่ะ กว่าพวกพี่เขาจะหลับได้ ก็ปาไปตี 3 แล้ว ตอนนั้นคุณครูก็ไม่หลับนะคะ แต่หลานเจ้าของบ้าน พี่สาวเราไม่ได้เล่ารายละเอียดให้ฟัง พอเช้าวันที่ 2 ยายเจ้าของบ้านก็มาบ้านที่พี่เราไปพักอยู่ค่ะ โดยตามปกติแล้วถ้ามีคนมาอาศัยอยู่บ้านเรา ก็ต้องไปเยี่ยมไปหาเป็นธรรมดาใช่มั้ยคะ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือ ยายแกทักพี่ผู้หญิงที่ไปด้วยค่ะ เหมือนแกจะรู้ว่าพี่เขามีของมีครู แกก็เลยพูดใส่ประมาณว่า เมื่อคืนน่ะ ยอมให้เฉยๆ นะ ไม่ได้กลัวด้วย  ในตอนนั้นพี่คนนั้นแกคงจะรู้แหละค่ะ ว่ายายคนนี้ไม่ธรรมดา ที่สำคัญ ยายแกอายุ 82 แล้ว แต่ยายแกคุยว่า เห็นฟันไม่มีอย่างเงี้ย กัดมะเขือขาดนะจะบอกให้ กัดขาดแม้แต่นิ้วด้วย ( พี่สาวเราเล่าถึงตรงนี้ เรานี่แล้วขนลุกเลยค่ะ ) แล้วแกก็ยังบอกให้พี่เราไปนวดให้อีก แต่พอดีพี่เราปวดมือค่ะ เลยไม่ได้ไปนวดให้ ทำให้หาข้ออ้างได้ ตอนนั้นยายเขาก็เหมือนหัวเสียอ่ะค่ะ พอคืนที่ 2 อันนี้เริ่มมีเหตุการณ์แปลกๆ คือ ไฟเปิดเองตอนตี 3 แล้วก็ไม่มีใครกล้าลุกไปปิด แม้แต่คุณครูยังไม่กล้าเลยค่ะ ณ ตอนนั้นคือเหมือนทุกคนพยายามข่มตาให้หลับ ให้ผ่านคืนนั้นไปให้ แล้วคืนนั้นก็ไม่เกิดเหตุการณ์อะไรคะ

 

พอเช้าอีกวัน เป็นวันที่พี่สาวเราและพี่ผู้หญิงอีกคนได้รู้ความจริง มันเริ่มตรงที่ว่า ชาวบ้านแถวนั้นเขาสงสารแหละค่ะ เพราะว่าคนในหมู่บ้านไม่มีใครเข้าใกล้ยายคนนั้นเลย เขาเรียกพี่สาวเรากับพี่ผู้หญิงคนนั้นไปคุยที่บ้านของเขา แล้วก็เล่าให้ฟังว่า ยายคนนั้นแกเป็น ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้แกเลย ชาวบ้านทนไม่ไหวถึงขนาดให้ผู้ใหญ่บ้านมาไล่แก ให้ไปอยู่ที่ท้ายนานู้น แล้วคนข้างบ้านเขาก็แอบเอาว่านไฟให้ด้วย พร้อมกับของพวกกันปอบ

นี่แหละค่ะ ( อันนี้พี่สาวเราได้คนเดียว ) แล้วเขาก็บอกว่า อย่าให้คนที่เป็นหลานเห็นนะ เพราะเดี๋ยวปอบจะรู้

แล้ววันนั้นพี่สาวเรากับพี่ผู้หญิงอีกคน เลยตัดสินใจกลับบ้านเลยค่ะ มันตรงกับช่วงที่ แม่พี่เขาโทรมาบอกให้ไปขายข้าวช่วยที่กรุงเทพพอดี แล้วพี่ผู้หญิงอีกคน ก็เลยหาข้ออ้างเพื่อที่จะไม่อยู่ต่อเช่นกัน ตอนแรกที่บอกว่าจะกลับกันแค่ 3 คน แต่คุณครูดันไปชวนพี่ที่เป็นหลานยายคนนั้นมาด้วย ตอนนั้นพี่อีกคนแกใจคอไม่ดีเลยค่ะ เพราะแกคิดว่าปอบต้องเกาะไหล่หลานมาแน่นอน แกเลยตัดสินใจบอกคุณครูว่าให้ไปส่งที่หน้าวิทยาลัยเทคนิคแทน ถ้าให้ไปส่งถึงบ้าน แกกลัวว่าปอบที่เกาะไหล่จะตามมาที่บ้านแกด้วย ( อันนี้พี่เขาคุยกับพี่เราในไลน์นะคะ ทั้งๆ ที่นั่งใกล้ๆ กัน เพราะไม่กล้าคุยแบบธรรมดา ) แกบอกว่าจะให้สามีแกมารับ พอมาถึงหน้าเทคนิคก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่คุณครูน่ะสิ ดันกลับไปนอนที่บ้านหลังนั้นอีก อาจเพราะแกเป็นคนใจดี แล้วเข้ากับคนง่าย ที่สำคัญแกชอบคนแก่ค่ะ แล้วยายคนนั้นแกก็พูดเก่ง เลยเหมือนสนิทกัน ( ขอแทรกนิดนึงนะคะ คือตอนที่พวกพี่แกนอนอยู่ในบ้านหลังนั้นกันเนี่ย พี่ผู้หญิงอีกคนเขาฝันว่ามีหมาดำ เดินมาคร่อมตัวแก แล้วก็เหมือนตะปบตรงแถวๆแขนอ่ะค่ะ แต่แกก็สู้ แล้วก็เหมือนดึงคอหมารึป่าวเนี่ยแหละค่ะ มันถึงยอมปล่อยแล้วก็วิ่งหนีไป แกถึงได้ตื่น พอตื่นขึ้นมาเจอรอยข่วนจริงๆ ค่ะ )

 

พอพี่สาวมาถึงบ้านก็เล่าเรื่องนี้ให้ตาฟัง พร้อมกับถือถุงใส่ของขลังที่ชาวบ้านให้มา เพื่อจะมาถามว่ามันคืออะไร ตาก็บอกว่ามันคือของกันปอบ แล้วพี่สาวก็บอกว่า มะรืนนี้ก็ต้องกลับไปไหว้ครูอีก วันที่ 2 ก็ต้องไปทำพิธีบายศรี ตอนนั้นทุกคนค้านเลยแหละค่ะ ว่าไม่ให้ไปเด็ดขาด แต่พี่แกก็บอกว่า ถ้าไม่ไปก็เหมือนไม่มีความกตัญญู สุดท้ายแกเลยตัดสินใจไปค่ะ แต่ตาก็มีข้อห้ามว่า อย่าให้ยายคนนั้นผูกแขนให้เด็ดขาด อีกอย่างคือเวลาพูดด้วย อย่าหลบตาให้จ้องตาเขาไปเลย ทำให้รู้ว่าเราไม่กลัว พี่สาวก็รับฟัง แล้วก็กลับบ้านไป พอถึงวันที่ต้องไปไหว้ครู พี่ผู้หญิงคนนั้นก็มารับกับสามี พอพี่สาวกลับมาถึงบ้าน ตาก็เลยเดินไปถามว่าเป็นไงบ้าง พี่สาวก็บอกว่าก็ปกติดี แต่คุณครูไม่ได้มาเพราะไม่สบาย ตอนนั้นตาก็ขำแล้วก็บอกว่า สงสัยโดนมันเลีย แล้วตาก็ถามว่า ยายคนนั้นได้มามั้ย พี่สาวก็บอกว่า มา 

 

ตั้งวันนั้นเป็นต้นมา พี่สาวก็ไม่ได้ไปหาครูคนนั้น และบ้านหลังนั้นอีกเลยค่ะ จริงๆ พี่แกเล่ายาวกว่านี้นะคะ อันนี้พิมพ์เท่าที่จำได้ ตอนที่แกเล่าขนลุกตั้งแต่ที่แกบอกว่าบ้านที่แกไปพักเป็นบ้านปอบ จริงๆ อยากบอกชื่อหมู่บ้านนะคะ แต่มันดูไม่ใช่สิ่งที่ควรทำเลย คนในหมู่บ้านนั้นเขาก็รู้กันทั้งหมู่บ้านว่ายายคนนี้เป็นปอบ ถือว่าเป็นความโชคดีของพี่สาวมากๆ ที่ไม่ได้โดนทำอะไร ก่อนกลับ ยายแกก็มาหานะคะ แกถามว่าจะกลับแล้วหรอ ไม่อยู่ต่อหรอ แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าถ้าอยู่ต่ออาจจะฝันเห็นหมาดำหรือยายคนนั้นมานั่งควักไส้แล้วก็ได้ หลายๆ คนคงเคยดูภาพยนต์เกี่ยวกับผี ใช่มั้ยคะ เขามักจะมาควักไส้เราแบบต่อหน้าต่อตา แต่ในความเป็นจริงแล้ว การกินไส้คนของปอบเนี่ย จะมาในความฝันค่ะ แล้วคนๆ นั้นก็จะตายเลย

 

สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากถึงทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ว่าถ้าเราจะไปพักบ้านใครเราควรรู้จักตัวตนเขาให้ดีซะก่อน ยิ่งถ้าเป็นหมู่บ้านที่ชาวบ้านที่เป็นเขมรเนี่ย ยิ่งต้องระวังนะคะ เพราะเขาเล่นของเล่นครูเยอะ เรื่องแบบนี้ก็บังคับใครให้เชื่อไม่ได้หรอกค่ะ แต่ส่วนตัวเชื่อมากๆ เพราะแถวหมู่บ้านตัวเอง เขาก็ลือว่ามีเหมือนกัน

ส่วนตัวแล้วไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้หรอกค่ะ แต่ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่กลัวที่สุดแล้ว วันก่อนพ่อขับรถไปส่งของที่จังหวัดสุรินทร์ ไม่ได้ห้อยพระไปด้วย หมู่บ้านที่ไปลงก็มีแต่คุณยายแก่ๆ อ่ะค่ะ ตอนที่พ่อเอาถังน้ำไปลงที่ศาลากลางหมู่บ้าน ก็มีแต่คนแก่มามุง พอกลับมาบ้าน พ่อเราก็ฝันว่าไปนอนในบ้านหลังหนึ่งที่เป็นบ้านผุๆ พังๆ แล้วก็มีหมาเล็กหมาใหญ่ตัวสีดำ มากระชากตัวแกลงจากบ้าน พอแกสะดุ้งตื่นขึ้นมาพ่อบอกเสียวตามตัวมาก เรื่องราวทั้งหมดที่พี่สาวเราเจอมาก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ

 

#ติดตามเรื่องหลอนได้ที่แนล (https://goo.gl/i7DmYH)

เนื้อหาโดย: ตี๋ใส่หด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตี๋ใส่หด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
หมู่บ้านเขมร จ.ศรีสะเกษ !! ...คิดว่ามีครูแล้วจะรอดหรอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นิติภูมิธณัฐ วิเคราะห์ ต่อไปร้านอาหารดังทยอยปิด ภัตตาคารหรูหราราคาแพงเจ๊งระเนระนาด

หนุ่มทนไม่ไหว เลิกเล่นเวทแล้วมานั่งมองสาวทำสควอท พร้อมช่วยตัวเองสุดสบายใจ

กิ๊ก มยุริญ เล่าชีวิตอดีตพระเอกดัง ก่อนมุ่งหน้าสู่ทางธรรม

“ปู ไปรยา” เปิดใจเล่า โดนแฟนบอกเลิก

เปิดชีวิตล่าสุด "จอม เพชรประดับ" อดีตพิธีกรข่าว ตอนนี้กลายเป็นผู้ลี้ภัยเมืองนอก ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีกิน!

ดราม่า! ดีเจบุ๊คโกะ แต่งเป็นองค์พระพิฆเนศ ร่วมงานวันเกิดแหวนแหวน

สาวสุดทน ทวงหนี้เก่าจากเพื่อนหน้าหนา ดันมาขอยืมเงินเพิ่มอีก 2 หมื่น โอนค่าอโหสิกรรมให้เลย 2 ล้าน

ปิดจ๊อบ! คาดตั้งรัฐบาล “ลุงตู่” ภาค 2 กุม 260 เสียง หลังลือลูกพรรค “ลุงมิ่ง” แห่ซบ

ชาติไทยพัฒนา ประกาศขอร่วมจัดตั้งรัฐบาลพลังประชารัฐ

เปิด 10 ภาพสุดหวาน “ครูชลธี กับ สาวรุ่นหลาน”

รวบแล้ว หนุ่มโหด จับแฟนขึงกอไผ่ จุดไฟรมควันนั่งก๊งเหล้าดูชิลๆ

เปิดช็อตเงิบ “มงคลกิตติ์” ขอจับมือ “วัน อยู่บำรุง” รีบปฏิเสธอย่างไว
Hot Topic อื่นๆของ ตี๋ใส่หด
บุรีรัมย์ แดน(ของ)เขมรต่ำ !!มหาลัยสวนสุนันทา ที่นี่มีเรื่องเล่า !!แม่ระมาด !! เส้นทางมรณะ มันไต่ขึ้นมาจากเขาThe Ghost Radio : “ออฟฟิศสยอง” วิศวกรคุมงานสร้างห้างดังกลางกรุงฯ เจอผีครั้งเดียว..ไม่เคยพอ!(แบบอ่าน)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ความเชื่อเรื่อง"ปลาพญานาค"ของชาวญี่ปุ่นสมัยโบราณคุยกับไพ่สุขใจ ดวงเดือน พฤษภาคม (คุยยังไงก็สุขใจ) ทำนายโดย อ.บอน พรประการแรก ยิปซีพยากรณ์ราศีใดต่อไปนี้ อาจมี ซิกเซ็นส์เคล็ดลับเสริมดวงให้ทั้ง 12 ราศี โชคดีในครึ่งเดือนหลังนี้
ตั้งกระทู้ใหม่