หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

‘อาฮุย เตี๋ยวเป็ด’ช่วยเพื่อนบ้านจากไฟไหม้ แต่ตัวเอง "ดับ" คากองเพลิง...

เนื้อหาโดย phattch

‘อาฮุย เตี๋ยวเป็ด’ช่วยเพื่อนบ้านจากไฟไหม้ แต่ตัวเอง "ดับ" คากองเพลิง...

เป็นที่น่าเสียใจสำหรับ เฮียฮุย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดดังตรอกบัวหวาน ย่านตลาดเจ้าพรหม ถือถังเคมีดับเพลิงวิ่งไปช่วย 4 แม่ลูกเพื่อนบ้านรอดตายจากกองเพลิง แต่ ฮีโร่ผู้กล้าต้องสังเวยตัวเอง หลังสำลักควันล้มลงโดนไฟคลอกย่างสดดับสยอง น่ายกย่องเป็นอย่างยิ่ง

เฮียฮุย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ช่วยเพื่อนบ้านดับไฟไหม้บ้านจนตัวตายคากองเพลิง จังหวัดเตรียมยกย่องเป็น คนดีศรีอยุธยา  เหตุการณ์เริ่มเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 ก.ย. เพลิงลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ของอาคารดังกล่าวอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้ฉีดน้ำประมาณ 30 นาที ควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบเข้าตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ในห้องที่เกิดเพลิงไหม้ ทราบชื่อนายกมล โรจน์กัญญาพร อายุ 65 ปี หรือเฮียฮุย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดอาฮุย ที่อยู่คูหาติดกับที่เกิดเหตุ ถูกไฟไหม้ร่างเกรียมคากองเพลิง สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ผู้ตายวิ่งขึ้นไปบนดาดฟ้าของบ้านตัวเอง จากนั้นตะโกนเรียกให้คนที่อยู่ในอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ทั้งหมดมารวมกันบนดาดฟ้า ก่อนจะถือถังดับเพลิงวิ่งฝ่าเปลวไฟเข้าไปค้นหาผู้ที่อาจติดค้างอยู่ในอาคาร แต่เพลิงลุกลามรวดเร็วมากจนทำให้นายกมลสำลักควันหมดสติล้มลง และถูกย่างสดคากองเพลิง...

 

เฮียฮุย ผู้ตาย เป็นคนดีช่วยเหลือสังคม เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านมาโดยตลอด ที่ผ่านมาเฮียฮุยเป็นจิตอาสาที่คอยช่วยเหลืองานของจังหวัดและชุมชน เป็นคนมีน้ำใจและใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก เป็นโสดไม่มีลูกเมีย แต่มีพี่สาวสูงอายุที่ต้องดูแล วีรกรรมของเฮียฮุยที่เข้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านที่ถูกไฟ ไหม้จนตัวเองมาเสียชีวิตครั้งนี้ ถือว่าเป็นผู้กล้าหาญ เสียสละ ถือเป็นคนดีที่น่ายกย่องให้เป็น คนดีศรีอยุธยา พร้อมเตรียมมอบใบประกาศเกียรติคุณและยกย่องคุณงามความดีของนายกมลให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นเกียรติประวัติสืบไป...

เหตุการณ์เพลิงไหม้ ขณะเกิดเหตุมีผู้พักอาศัยในอาคาร 4 คน  ขณะเกิดเหตุเฮียฮุย เพื่อนบ้านที่อยู่ติดตึกติดกันวิ่งข้ามมาบนดาดฟ้า พร้อมถือถังเคมีดับเพลิงวิ่งลงไปที่ชั้น 2 เพื่อช่วยครอบครัวตน ขณะชุลมุนคิดว่าผู้ตายลงจากตึกแล้ว กระทั่งไฟมอดสนิทและเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าพบร่างนายกมลเสียชีวิตคากองเพลิงในห้องชั้น 2 พร้อมมีถังดับเพลิงอยู่ข้างตัว รู้สึกเสียใจอย่างมากที่ต้องมาสูญเสียเพื่อนบ้านที่มีน้ำใจงามเช่นนี้...

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
phattch's profile


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จำเป็นแค่ไหน? ที่เจ้าของคาเฟ่จะต้องให้น้ำฟรีกับไกด์ที่พาลูกค้ามาเที่ยวเรียนรู้ หลีกเลี่ยง"ไขมันพอกตับ"MILLI โดนแซะ! ตกต่ำขนาดไปแสดงบนเวทีหมอลำซะแล้วเหรอ?จีนอึ้ง!! หลังพบหลุมศพอายุ 2,000 ปี 445 หลุมสาวแชร์เทคนิคดีๆ..วิธีถ่ายบัตรประชาชนให้สวยจึ้งล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมงอุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียสตรีทฟู้ดสัญชาติไหน? มาลิสต์ 5 ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินริมทาง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกอุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียtense: ตึงเครียด เคร่งเครียดล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
งาช้างน้ำ ลักษณะคล้ายเขี้ยวเสือแต่เล็กกว่า ไม่ใช่งาช้างน้ำในเทพนิยาย เป็นสัตว์น้ำชนิดหนึ่งอาศัยอยู่ในทะเลทางฝั่งตะวันตกของประเทศไทยTamarillo Tree Tomato มะเขือเทศต้นมะเขือเทศแปลกๆที่มีถิ่นกำเนิดในเทือกเขาแอนดีส ประเทศเปรูนายกพูดถึงคนไทยในอิสราเอลElephant Queen ภาพถ่ายชุดสุดท้ายของ “ราชินีช้าง” หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งที่สุดบนโลกใบนี้
ตั้งกระทู้ใหม่