หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สั่งปรับ-ขึ้นบัญชีดำ ผู้ส่งออก"ทุเรียนอ่อน" ไปจีน...

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ เนื้อหาโดย phattch

จีนร้องเรียน ว่ามีการส่งออกทุเรียนอ่อนของไทยไปขายประเทศจีน  ตรวจสอบทุเรียนที่ต้องสงสัยที่มีอยู่ 6 ตู้คอนเทนเนอร์ พบว่ามี 1 ตู้ที่มีทุเรียนอ่อนจริง  เบื้องต้นสั่งให้ผู้ส่งออกชดใช้ค่าเสียหายและค่าทำลายทุเรียน โดยประเทศจีนเป็นตลาดใหญ่ในการส่งออกทุเรียนของไทย...

 

        อาจจะเกิดจากความบกพร่องในการตรวจสอบทำให้มีทุเรียนอ่อนหลุดลอดออกไป ส่วนจะขึ้นบัญชีดำกับผู้ส่งออกทุเรียนหรือไม่ ต้องพิจารณาว่าการกระทำเจตนาหรือไม่ แต่เป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดจากเจตนาของล้งที่ต้องการขายของไม่ดี แต่อยากได้ราคาสูง ซึ่งถ้าเจตนาเป็นแบบนี้ ก็น่าเป็นห่วงว่าอาจส่งผลเป็นการทำลายตลาด ทั้งนี้ถ้าขึ้นบัญชีดำอาจจะเป็นการชั่วคราว เพื่อให้ผู้ส่งออกไปปรับปรุงตัวเอง...

เหตุการณ์ทุเรียนอ่อนนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากเวลาตัดทุเรียนออกขาย ผู้ปลูกจะตัดทั้งหมด เพื่อลดต้นทุนการจ้างตัด พร้อมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้กระทบกับประเทศ แต่โชคดีที่จัดการปัญหาได้เร็ว อนาคตควรมีหน่วยงานที่รับผิดชอบควบคุมผู้ส่งออกผลไม้ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายอีก ซึ่งการส่งออกทุเรียนไทย ปัจจุบันมีล้งทุเรียนใหญ่อยู่ 200 กว่าล้งทั่วประเทศ...  

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สั่งปรับ-ขึ้นบัญชีดำ ผู้ส่งออก"ทุเรียนอ่อน" ไปจีน...
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดจำนวนเงินตลกร้อยล้าน หม่ำ จ๊กมก หลังใส่ซองในงานเเต่งงาน บ๊อบบี้ 3.50

"นายทวี ไกรคุปต์"อ้างลูกสาวโดนเรื่องที่ดิน เพราะด่า "ยิงลักษ์-ทักษิน"

หยางลี่จวน แฟนคลับผู้มอบฝันร้ายให้กับ หลิวเต๋อหัว

บ่าว – สาว จ้างออแกไนซ์ จัดงานแต่ง ยิ้มจนแก้มปริเมื่อได้เห็นงาน

หนุ่มสำนึกผิด หลังคว้า แบตตาเลี่ยน ตัดผมทรงนักเรียนให้น้องหมา

นิกกี้ พิ้ม ประกาศไม่ดูแลพ่อ

งานดีมาก ม้า อรนภา เปิดตัวหนุ่มคู่ใจ ในวันลอยกระทง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
ขอสินเชื่อ SME กับสินเชื่อออนไลน์ Moneywecan ดีอย่างไรบ้างปรับบรรยากาศให้สดชื่น หอมสบายด้วยผลิตภัณฑ์ ‘KOI Blooming’ โปรดักต์ยืนหนึ่งในตลาดสเปรย์ปรับอากาศ-ฉีดผ้า เจาะกลุ่มวัยทำงานท้าให้ลองอาการที่แสดงออกมาและสามารถสังเกตได้ว่ามีแนวโน้มที่จะเป็นซีสต์ในรังไข่อาการที่แสดงออกมาและสามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนเมื่อเป็นเนื้องอกในมดลูก
ตั้งกระทู้ใหม่