หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มยะลาเสียรู้...พ่อค้าลองกอง "โกง" ย้อมแมวลองกองตกเกรด...

เนื้อหาโดย phattch

หนุ่มยะลาเสียรู้...พ่อค้าลองกองขี้โกง ย้อมแมวลองกองตกเกรด อัพราคา...

พ่อค้าคนกลางผลไม้ในตลาดเมืองยะลา...หันซ้าย-หัวขวา มองดูเพื่อนร่วมวงการหน่อย ค้าขายผลไม้ไม่สุจริตคนในพื้นที่มาซื้อลองกอง ยังเสียรู้เลย นับประสาอะไรถ้าชาวต่างชาติ ซื้อล่ะ...เจอลองกองเกรดห่วย ย้อมแมว จนสภาพสวยผลไม้ไทยฉาวโฉ่ อีกเป็นแน่... วอนกรมการค้าภายใน รีบกวาดล้างด่วน... ระวังซ้ำรอยบทเรียนทุเรียนอ่อน ถูกกดราคา

หนุ่มใต้รายหนึ่งออกมาทำคลิปเตือนผู้บริโภค เนื่องจากโดนพ่อค้าผลไม้ในพื้นที่ตลาดเมือง จังหวัดยะลา หลอกขายลองกอง ผลไม้ขึ้นชื่อในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยนำลองกองเกรดต่ำไม่ติดช่อ มาติดกาวร้อนให้คล้ายลองกองขึ้นช่อเกรดคุณภาพคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาน 3 นาทีเศษ เนื่อหาภาพปรากฏภาพลองกองที่มีลักษณะผิดปกติบริเวณผิวเปลือกคล้ายติดกาวร้อน และผลไม่ติดกับช่อระบุข้อความในโพสต์ว่า ความชั่วของแม่ค้าบางคนที่โกงลูกค้าโดยเอาลองกองมาแปะกาวร้อนแปะลูกที่ร่วงเป็นลูกๆ มาทำเป็นลองกองช่อ เพิ่มมูลค่า ลองกอง ให้สูงขึ้นโดยชั่วช้า ต่อไปนี้เราจะซื้อ ลองกอง อย่าดูแค่เป็นช่อๆ ต้องแกะมาดูด้วยนะครับ

ภายในคลิป...มีเสียงอธิบายควมผิดหวังในตัวพ่อค้าผลไม้

หากบุคคลใด พบเห็นพฤติการณ์หลอกลวงในเชิงคุณภาพของผลไม้ สามารถโทรแจ้งสายด่วน 1569 กรมการค้าภายใน กระทรวงพานิชย์ ให้เข้าไปตรวจสอบได้ เนื่องจากเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 271 ผู้ใดขายโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ หรือปริมาณแห่งของอันเป็นเท็จนั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และพ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 มาตรา 47 ผู้ใดเจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ ปริมาณ หรือสาระสำคัญประการอื่น อันเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการไม่ว่าจะเป็นของตนเองหรือผู้อื่น โฆษณา หรือใช้ฉลากที่มีข้อความอันเป็นเท็จ หรือข้อความที่รู้หรือควรรู้อยู่แล้วว่าอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเช่นว่านั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้การหลอกลวงผู้บริโภคลักษณะนี้ยังทำให้ผลไม่ขึ้นชื่อของประเทศได้ความเสียหาย ไม่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค...ชาวบ้านอย่าปล่อยปละละเลยหากพบเห็น ต้องช่วยแจ้งเบาะแสเลยนะครับ... สถานการณ์เห็นแก่ได้เล็กน้อย อาจบานปลายเป็นวิกฤติราคาผลไม้ตกต่ำได้ หากไม่แก้ไขตั้งแต่เนิ่นๆ

ดูตัวอย่างทุเรียน...ราคาผลไม้ ทุกๆปียังพบการลักลอบจำหน่ายทุเรียนอ่อน...ไม่ใช่แค่หลอกขายให้แก่พ่อค้าแม่ค้ากันเอง แม้กระทั่งผู้บริโภคก็โดนกันมานักต่อนัก... ไปจนถึงการส่งออกจะเคยเจอว่า มีพ่อค้าบางราย ลักลอบสอดไส้ทุกเรียนอ่อน ความสุกแค่ 20-30% ก็มีมาแล้ว

ความขี้โกง ของคนขี้โกง มันทำได้ทุกอย่างเพื่อกำไรสูงสุด คุณภาพไม่สน วงการพังช่างมัน

ทุเรียนจะขายได้ต้องตัดความสุกที่ 80% ขึ้นไป ยิ่งอนาคตเกษตรกรชาวสวนผลไม้ ฝากชีวิตไว้กับการส่งออกผลไม้เป็นหลัก ก็ต้องช่วยกันควงคุมวงการผลไม้ทั้งระบบ เป็นหูเป็นตา ขจัดปลาเน่า...ให้หมดไป

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
phattch's profile


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชนทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจายจรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกันรู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่คนเขมรเริ่มไม่ทน โพสต์อาลัยทหารแนวหน้า ตอนนี้ที่กล้าโพสต์ ตๅยไปแล้ว 387 นาย"ทรัมป์" หน้าแตกยับ เกาหลีหักดิบคำสั่ง! เลือกข้างกอดคอไทย ลุยถล่มเขมรเละ!ฮุน มาเนต เริ่มบทเจ้าเล่ห์ขอ รูบิโอ รมต.ต่างประเทศช่วยอุ้ม📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำเขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"เผยคลิป ทหารไทยใช้ปืนใหญ่ยิงทำลายบังเกอร์ทหารกัมพูชาบริเวณหน้าบ้านเรือนในพื้นที่บ้านหนองจาน หลังพบฝ่ายกัมพูชาใช้เป็นฐานปฏิบัติการยิงปืน ค. ตอบโต้ฝ่ายไทยเกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมรเขมรมีการเรียกร้อง ไทยต้องถอยกลับไปจุดเดิมเท่านั้น ให้คนเขมรกลับมาอยู่ที่ทำกินเดิม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภรรยาของผู้นำกัมพูชา เข้าร่วมพิธีศwของบรรดาทหารที่เสียชีวิตในปะทะตามแนวชายแดนกับไทยทำไมหลายคนอกหักในวันเทศกาล ต้องเจ็บปวดเพราะโดนบอกเลิกในวันสำคัญ ควรรับมือยังไงถ้าต้องอกหักในวันพิเศษรู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่สิ้นพระเกจิผู้เมตตา "หลวงพ่อเจริญ" ละสังขารอย่างสงบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
เชื้อราสารแฝงอาหารแห้ง ตัวก่อมะเร็งตับบทเรียนดราม่าธุรกิจเสริมความงาม7 เทพแห่งโชคลาภจากญี่ปุ่น ความหมายที่มากกว่าเงินทองล่าแม่มดแห่งซาเลม
ตั้งกระทู้ใหม่