สลัดโรล น้ำสลัดครีม น้ำจิ้มซีฟู้ด / เมนูสุขภาพ/เมนูง่ายๆ ทำกินได้ ทำขายรวย
#สลัดโรล น้ำสลัดครีม น้ำจิ้มซีฟู้ด
สลัดโรล
1.ผักตามชอบ เช่น เรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค แครอท แตงกวา ผักชี
2.แผ่นใบเมียงญวณ
3.ปูอัด / กุ้งลวก ( ทูน่า แฮม)
วิธีห่อ
1.นำแผ่นใบเมี่ยงตัดครึ่ง ไปชุบน้ำ พอเปียก เอาขึ้น ห้ามแช่นะค่ะ
2.น้ำเครื่องต่างๆวางลงแล้วม้วนจัดให้สวยงาม
**ใบเมี่ยงตัดครึ่งเพราะให้ทั้งแผ่นจะใหญ่เกินไปค่ะ ห่อไม่สวย
#น้ำสลัดครีม
1.ไข่ไก่ หรือ ไข่เป็ด 1 ฟอง (เบอร์ 1 )
2.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
5.มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำสลัดครีม
1.นำส่วนผสมทั้งหมด ปั่นให้เข้ากัน
2.นำมาตุ๋นด้วยไฟกลาง หมั่นคน จนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อครีม
3.ชิมรสตามชอบ สามารถเพิ่มรส หวาน เปรี้ยว ได้ตามชอบเลยค่ะ
สูตรนี้คือน้ำสลัดครีมสูตรต้นตำหรับ
สามารถผสมรสอื่นได้ตามชอบ เช่น เพิ่มวาซาบิ พริกไทยดำ งาดำ ลงไปในสลัดครีมแล้วกวนให้สวนผสมเข้ากันดีก็จะได้น้ำสลัดตามรถชาติที่ต้องการค่ะ
น้ำจิ้มซีฟู้ด
1.พริกขี้หนูสวน 5 เม็ด
2.กระเทียม 2กลีบ
3.ผักชีพร้อมราก 1ต้น
4.น้ำต้มสุก 2ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 2ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลปี๊บ 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.น้ำส่วนผสมทั้งหมด ปั่นให้เข้ากัน
2.ชิมรสให้ได้ เปรี้ยว หวาน เผ็ด
อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ