หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

อย่าละเลย 8 สัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน


อย่าละเลย 8 สัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของน้ำคือ ทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้น หมายความว่า ปฏิกิริยาเคมีเกิดการเปลี่ยนแปลง จึงทำให้ร่างกายต้องการน้ำ

จุดประสงค์ของบทความนี้ คือการเพิ่มความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของน้ำ

โปรดจำไว้ว่าน้ำผลไม้, ชา, เครื่องดื่มให้พลังงาน, กาแฟและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด ไม่ควรถูกนำมาใช้เป็นสารทดแทนน้ำ มันเป็นของเหลวก็จริงแต่ไม่เหมือนกับน้ำบริสุทธิ์ เพราะเครื่องดื่มที่ให้พลังงานและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด จะขจัดน้ำออกจากร่างกายของเรา
ร่างกายของคุณจะบอกคุณเมื่อมีสิ่งผิดปรกติเกิดขึ้น

แต่ถ้าคุณไม่รู้ว่าร่างกายของคุณต้องการบอกอะไร นี่คือคำแนะนำที่ดี

1. ถ่ายปัสสาวะบ่อย

หากคุณมีสุขภาพดีคุณมีแนวโน้มที่จะปัสสาวะ 6-7 ครั้งต่อวัน อย่างไรก็ตาม แต่ละคนมีจำนวนครั้งที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณของการดื่มน้ำในแต่ละคน  ถ้าคุณปัสสาวะวันละ 2-3 ครั้งควรดื่มน้ำให้มากขึ้น เพราะร่างกายของคุณไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอ.
การดื่มน้ำไม่เพียงพอส่งผลกระทบต่อการทำงานของไตและอาจนำไปสู่ภาวะโรคแทรกซ้อนรุนแรง นั้นหมายถึงว่า มันไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย คุณจึงควรดื่มน้ำให้มากขึ้น

2. ผิวแห้ง

อยากให้ผิวมีสุขภาพที่ดีควรดื่มน้ำมาก ๆ คุณไม่สามารถมีผิวที่เรียบเนียนได้ถ้าคุณไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ น้ำจะช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและช่วยป้องกันความแห้งกร้าน
ถ้าคุณมีผิวแห้ง นั้นหมายถึงว่า ผิวของคุณต้องการน้ำถึงคุณจะใช้ครีมและมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากมายแค่ใหนแต่ผิวยังแห้งอยู่ นั้นเป็นเพราะร่างกายของคุณขาดน้ำ.
ดื่มน้ำ 1 แก้วทุกชั่วโมงเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวคุณ ผิวพรรณของคุณจะดีขึ้นอย่างรวดเร็วและคุณจะมีความสุขไปกับผิวที่เรียบเนียนและนุ่มนวล

3. อาการปวดหัว

การขาดน้ำเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดหัว อาการปวดหัวที่เกิดจากการขาดน้ำจะแตกต่างจากอาการปวดหัวทั่วไป อาการปวดหัวจากการขาดน้ำจะรุนแรงมากขึ้นเมื่อคุณเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น การขึ้นลงบันได การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ถ้าคุณมีอาการปวดหัวลักษณะนี้บ่อยให้รู้ไว้ว่าร่างกายของคุณมีน้ำไม่เพียงพอ นั้นเพราะคุณอาจดื่มน้ำน้อยหรือเหงื่อออกมากเกินไป
เมื่อคุณรู้สึกว่ามีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น ให้จิบน้ำช้าๆ 1 แก้วทันที

4. ปากแห้ง

การขาดน้ำลายส่งผลให้ปากแห้ง ถ้าปากของคุณแห้งมากๆ มีความเสี่ยงสูงที่จะมีอันตรายต่องช่องปากและลำคอของคุณ
ปากแห้งมักเกิดจากการขาดน้ำ แต่บางครั้งก็เกิดจากการใช้ยามากเกินไปซึ่งมีผลต่อการผลิตน้ำลาย ถ้าปากของคุณแห้งตลอดเวลาคุณควรมีขวดน้ำอยู่ใกล้ตัวเสมอ

5. สีของปัสสาวะ

การเปลี่ยนสีของปัสสาวะจะบ่งชี้ถึงการขาดน้ำอย่างรุนแรง หากร่างกายคุณมีความชุ่มชื้นดี ปัสสาวะของคุณจะมีสีอ่อน แต่ถ้าร่างกายของคุณขาดน้ำปัสสาวะของคุณจะเปลี่ยนสีอย่างรวดเร็ว
ถ้าปัสสาวะมีสีเข้มคุณควรดื่มน้ำให้มากขึ้น สีปัสสาวะจะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระดับของความชุ่มชื้น หากปัสสาวะของคุณมีสีน้ำตาลนั้นคือการขาดน้ำอย่างรุนแรง
ข้อควรระวัง คุณไม่ควรดื่มน้ำพร้อมกันหลายๆแก้วในครั้งเดียว อาจส่งผลร้ายต่อตัวคุณ คุณควรดื่มน้ำอย่างช้าๆเพื่อให้น้ำกระจายไปสู่อวัยวะทั่วร่างกาย

6. ความหิว

คุณจะรู้สึกหิวแม้ว่าได้ทานอาหารไปก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าความอยากอาหารเป็นสิ่งแรกที่ผุดขึ้นในใจคุณ เกิดความผิดปกติกับคุณอย่างแน่นอน อย่าสับสนกับความหิวนี้ให้คุณว่างถุงอาหารแล้วดื่มน้ำ 1 แก้วทันที ต่อไปนี้เมื่อคุณรู้สึกอยากกินอะไรบางอย่างหลังจากรับประทานอาหารกลางวันไปแล้ว ให้คุณดื่มน้ำ 1 แก้ว มันจะทำให้รู้สึกอิ่มเพราะแท้จริงแล้วมันไม่ใช้ความหิวเพียงแค่ร่างกายของคุณต้องการน้ำเท่านั้นเอง

7. อาการเวียนศีรษะ

คุณไม่ต้องกังวล ความโหวงเหวงในหัวของคุณเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายของคุณเสียน้ำเป็นจำนวนมากและมันต้องการน้ำทันที. นอกเหนือจากนี้ จำไว้ว่าการขาดน้ำทำให้น้ำในหูชั้นในของคุณหนาแน่นมากเกินไปจึงทำให้คุณมีอาการวิงเวียน  ให้ดื่มน้ำ 1 แก้วเมื่อคุณรู้สึกเวียนศีรษะ อาการเวียนศรีษะเกิดขึ้นกับนักกีฬามากที่สุด เพราะพวกเขามักใช้เวลาอยู่กลางแดด

8. อาการขาดน้ำเป็นเวลานาน

การขาดน้ำเป็นเวลานานอาการจะแสดงออกมาอย่างชัดเจน ส่วนใหญ่อาการเหล่านี้มักถูกมองข้ามเสมอและจะมารู้ตัวอีกทีเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นแล้ว
นี่คืออาการที่พบบ่อยที่สุดของการขาดน้ำเป็นเวลานาน

* การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
* ริ้วรอยก่อนวัย
* อาการมึนงง / ความวิตกกังวล
* ระดับคอเลสเตอรอลสูงขึ้น
* อาการท้องผูก / อาการจุกเสียด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อย่าละเลย 8 สัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน! เกิดเหตุระเบิด อาคาร 8 ชั้น ใน อิสราเอลยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯรายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020ไม่ทนโดนขูดรีด GRAB Food พัทยา รวมตัวประท้วงกว่า 100 คน!!10 ภาพฮา 2020"ชวน หลีกภัย" ให้การต้อนรับ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทย ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะด่วน! นาย อานนท์ นำภา ถูกจับแล้ว หนุ่มชูป้ายใส่นายกฯ ที่ระยองก็โดนด้วย! เพนกวิน โดนหมายจับ!? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำขวดพลาสติกออกจากหัวสุนัขเดอะ สเน็ค หนังไทยที่ชาวเน็ตกังขาว่าทุนสร้าง 50 ล้าน เลยเชียวหรือ? (เอาจริงดิ้??)5 เรื่องน่ารู้ของอาคารรัฐสภาไทยแห่งใหม่“กัสเบล พีรกร” ถูกแฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแล้วชีมารีก็ชี้แจงความสัมพันธ์กับฮีกัน หลังมีข่าวรักๆเลิกๆมาสักพักกกก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
❖ ความเป็นมาของราชทินนาม ❖สุขภาพดี 5 นาที EP23 ข้อปฏิบัติหลังแพ้ยาทานก่อนนอน 1 ชั่วโมง นอนหลับลึก พุงยุบ ดีท็อกร่างกายอยากเลิกยา ต้องอ่านทางนี้
ตั้งกระทู้ใหม่