สังขยาฟักทอง /สูตรนี้ เนื้อสังขยาจะเนียนสวย และหอมน้ำตาลโตนดมากๆเลยค่ะ
เนื้อหาโดย Supatta Singpa
#สังขยาฟักทอง
1.ฟักทอง ลูกนี้ 600 กรัม (น้ำหนักก่อนแกะเม็ดออก)
2.ไข่เป็ด 2 ฟอง
3.น้ำตาลโตนด 150 กรัม
4.เกลือ 1 ช้อนชา
5.กะทิ 150 กรัม
6.ใบเตย 2-3 ใบ
วิธีทำ
1.นำ ไข่ น้ำตาล เกลือ กะทิ เทรรวมกันใช้ใบเตยขยำให้เข้ากันดี น้ำตาลละลาย และกรองด้วยกระชอนกรือผ้าขาวบาง
2.ตั้งน้ำให้เดือด
3.นำฟักทองไปคว้านเม็ดออก ล้างให้สะอาด
(ใครมีน้ำปูนใส แช่น้ำปูนใส่ 5 นาที แต่ตั๋นไม่ได้แช่ค่ะ)
4.นำน้ำกะทิที่เรากรองไว้มาเทใส่ในลูกฟักทอง
5.นำฟักทองนึ่งในน้ำเดือด เบาไฟใช้ไฟอ่อน 30 นาที
6.เมื่อได้เวลา เอาไม้จิ้มฟันลองจิ้มที่สังขยา ถ้าไม่มีอะไรติดมาเป็นอันสุกนำมาพักไว้ให้เย็น รอสังขยาเซ็ตตัวค่อยนำมาตัดเสริฟ
เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะเทือนใจ! ป้าแต๊งเปิดใจกลางสื่อ กรณีถูกหาว่า 'เกาะน้องกิน' – เรื่องจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้"แรงงานต่างด้าวในเกาหลี'หนาวตาย'!สังคมกังขาในมนุษยธรรม!ครูสาวกรี้ดลั่น!จงอางซุกศูนย์เด็กเล็ก แจ้งกู้ภัยท่องคาถาตาพรานบุญจับรวบหนุ่มหลอกเหยื่อทำงาน'กดไลค์'สูญเงินนับแสน!จริงหรือ? "นมเปรี้ยว" มีคุณค่าเทียบเท่า "นมสด"Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมน้ำแข็งชุบแกลบถึงละลายช้ากว่าปกติ?ครูสาวกรี้ดลั่น!จงอางซุกศูนย์เด็กเล็ก แจ้งกู้ภัยท่องคาถาตาพรานบุญจับ