หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บัวลอยแก้ว/บัวลอยแก้วดอกอัญชัน


เขียนโดย

บัวลอยแก้ว
1.แป้งมันสำปะหลัง 350 กรัม
2.น้ำตาลโตนด 100 กรัม
3.กะทิ 250 ml.
4.เกลือ 1/4 ชช.
5.ใบเตย
6.ดอกอัญชัน

วิธีทำ
1.นวดแป้งกับน้ำดอกอัญชันที่ร้อนจัดๆ ให้เข้ากัน ปั้นเป็นรูป 
2.เตรียมน้ำกะทิ นำกะทิตั้งไฟใส่เกลือนิดหน่อย 
เมื่อน้ำร้อนใส่น้ำตาลคนให้ละลาย (ใส่ใบเตย)
ปิดฝารอกะทิร้อน ไม่ต้องให้เดือด ยกลงพักไว้
3.นำน้ำเปล่ามาต้มให้เดือด ใส่แป้งลงต้มให้สุก
พร้อมเสริฟคะ😍😍😍

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ🙏🙏🙏

เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Supatta Singpa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 688 ครั้ง
เขียนโดย Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไขความลับวิศวกรรมก้นกระป๋องน้ำอัดลม ทำไมถึงไม่แบนราบเหมือนแก้วทั่วไปเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569Ice Cream Tulip ทิวลิปแสนหวานที่ดูราวกับไอศกรีมวานิลลาใช้มาตั้งนาน! เพิ่งรู้ว่าตัวล็อกกระเป๋าเป้เป่านกหวีดได้รวมเลขปฏิทินจีน งวด 1 สิงหาคม 2569รู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์ไขความลับวิศวกรรมก้นกระป๋องน้ำอัดลม ทำไมถึงไม่แบนราบเหมือนแก้วทั่วไปประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก“เงินซื้ออภิสิทธิ์ไม่ได้!” หญิงไทยแจ้งความกลุ่มนร.อิตาลี เพื่อศักดิ์ศรีของคนไทยใช้มาตั้งนาน! เพิ่งรู้ว่าตัวล็อกกระเป๋าเป้เป่านกหวีดได้รวมเลขปฏิทินจีน งวด 1 สิงหาคม 2569
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ทอดไข่ใบตอง (ไร้น้ำมัน)ความลับเบื้องหลังความกรอบอร่อยของของทอดที่ทำให้น้ำลายสอปลาสองแผ่นดิน : เมนูพิสดารป่าเถื่อนและไร้มนุษยธรรมเคี้ยวเหมือนปลาหมึก แต่ไม่ใช่หมึก! เบื้องหลังเนื้อเด้งของ “หมึกกรุบ”
ตั้งกระทู้ใหม่