หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

พม.หนุนการฝึกอาชีพให้สตรีและครอบครัว เปิดอาคารแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ "ระเบียงศูนย์ Shop and Show" จ.สงขลา

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย poti news

พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง พม. ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยมี นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ตลอดจนคณะข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัด พม. และหน่วยงานท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดสงขลาให้การดูแลต้อนรับอย่างอบอุ่น ในการนี้ รมว.พม. ได้ตรวจเยี่ยมหน่วยงานในสังกัด พม. ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ได้แก่ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคใต้ จังหวัดสงขลา นิคมสร้างตนเองรัตภูมิ สถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ บ้านพักเด็กและครอบครัว ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง สถานสงเคราะห์บ้านเด็กจังหวัดสงขลา สำนักงานส่งเสริมและสนับสนุนวิชาการ 12 เพื่อติดตามการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลในการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม และการสร้างโอกาสการเข้าถึงบริการของรัฐ ตลอดจนพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะผู้แทนเครือข่ายสตรีภาคใต้ 200 คน และเครือข่ายสตรีมุสลิม อีกทั้ง เป็นประธานการประชุมทีม พม. One Home จากพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เพื่อรับฟังรายงานสถานการณ์ทางสังคมและรายงานการดำเนินงานของหน่วยงานในสังกัดกระทรวง พม. ในพื้นที่ และมอบแนวทางการขับเคลื่อนงานให้กับทีม พม. (One Home)

พลเอกอนันตพร กล่าวว่า การลงพื้นที่จังหวัดสงขลาในวันนี้ ได้เห็นถึงความเข้มแข็งของการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาสังคมอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เช่น การขับเคลื่อนงานด้านสตรีและครอบครัวของศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคใต้ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัด กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยมี นายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กล่าวรายงานให้ทราบถึงนโยบาย บทบาทหน้าที่ และทิศทางการดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรม และได้มีโอกาสเยี่ยมชมนิทรรศการศูนย์เรียนรู้ครอบครัว (โรงเรียนครอบครัว) และเป็นประธานเปิดอาคารแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ระเบียงศูนย์ Shop & Show” โดยมี นางวริยา สนิทวาที ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคใต้ จังหวัดสงขลา เป็นผู้กล่าวรายงาน ทำให้ทราบว่า อาคารแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แห่งนี้จะนำไปสู่การสร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอาชีพ ทำให้เขาสามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป


ด้าน นายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต อธิบดี กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กล่าวว่า ศูนย์เรียนรู้ครอบครัว (โรงเรียนครอบครัว) เป็นศูนย์ฝึกอบรมให้ความรู้ และแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ในทุกมิติของการสร้างครอบครัวเข้มแข็ง ให้แก่ผู้รับบริการ เครือข่าย และคนทุกเพศทุกวัย อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของการส่งผ่านความรู้ให้แก่ประชาชนในแต่ละครอบครัวอันเป็นพลังสำคัญของการพัฒนาประเทศให้มั่นคงต่อไป สำหรับอาคารแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ระเบียงศูนย์ Shop & Show” ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ แหล่งแนะนำสินค้าและบริการ และเป็นช่องทางหนึ่งของการทำการตลาดแก่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้รับบริการทั้งในศูนย์ฯ และในชุมชน ที่ได้พัฒนาฝึกทักษะอาชีพ สร้างผลิตภัณฑ์และบริการจนได้คุณภาพ และยังเป็นการช่วยฝึกฝนพัฒนาทักษะให้แก่ผู้เรียนก่อนทำงานจริง รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งของการต่อยอดการฝึกอาชีพให้มีตลาดรองรับ และในอนาคตสถานที่แห่งนี้จะเป็นจุดกระจายผลิตภัณฑ์ของผู้รับบริการของศูนย์ฯ อีกด้วย

เนื้อหาโดย: poti news
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: poti news

 
 
ชื่อ
พม.หนุนการฝึกอาชีพให้สตรีและครอบครัว เปิดอาคารแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ "ระเบียงศูนย์ Shop and Show" จ.สงขลา
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
กินปูนา ระวังปลิงควาย‼
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

กัมพูชาเอาอีกแล้วกล้ามาก copy ชุดไทยบรมพิมาน

ดิฉันมีเงินเดือนอยู่แล้ว ไม่ต้องจ่ายเงิน

น้ำฝน ทวีพร หั่นผมสั้นแล้ว! หลังเจ็บจนเกินจะทน ถึงเวลาที่ชีวิตต้องเปลี่ยนแปลง ทรงใหม่เริ่ด! เด็กสุด!

"ความศักดิ์สิทธิ์ของ"เหรียญบาทครุฑปี2517 ไม่ต้องปลุกเสก!!

ชาวเน็ตวิจารณ์!! สถานที่ท่องเที่ยวของเด็ก มีของเล่นด้านในมีการโล้สำเภา ขยับได้ แบบในละครเหมาะสมหรือไม่ ?
Hot Topic อื่นๆของ poti news
5 เรื่องที่ควรรู้เมื่อดูเอ็มวีเพลง “ในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว” “ไมค์ ภิรมย์พร” จับมือ “จอร์จ ฐปนัท” เคลียร์ปมสงสัยพม. เปิด "คลินิกสะใภ้ไทย-เขยฝรั่ง" จ.ขอนแก่น เตรียมความพร้อมหญิงไทยก่อนไปใช้ชีวิตในต่างประเทศไม่พลิกโผ "นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์" ซิวมงกุฎ "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018"40 สาวงามเวที จาก"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018" ไปสู่ "จักรวาล"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
10 เรื่องของ "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" ภรรยาคนสวยของ หนุ่ม ศรราม8 อันดันดาราชาย ขอเลือก '' สาวธรรมดา'' เป็นคู่ชีวิตส่อง!! โปรไฟล์ 7 สาวคนดัง ที่อยู่ในเส้นทางรัก ของ "ศรราม เทพพิทักษ์"“กราเทียร์ ไทยแลนด์” คู่กรณีนางเอกชื่อดัง ตระหนักถึงคุณภาพและความรับผิดชอบ เผยบริษัทและโรงเรียนหรูระดับชาติยังให้ความไว้วางใจใช้งานต่อเนื่อง
ตั้งกระทู้ใหม่