หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

สุดยอดเทคโนโลยีจากหนังสู่ชีวิตจริง

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย Goddess Sloth

สุดยอดเทคโนโลยีสุดล้ำที่อนาคตอาจเกิดขึ้นจริง (อ้างอิงจากเรื่อง Altered Carbon)

 

ปัจจุบันซีรีส์ภาพยนตร์และ Sci-Fi ต่างๆ ก็มีเทคโนโลยีที่ไฮเทคและแปลกใหม่แตกต่างกันไป แต่ในทีวีซีรีส์เรื่อง Altered Carbon ได้นำเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกับปัจจุบันที่สามารถเกิดขึ้นจริงในอนาคตอันใกล้นี้มาถ่ายทอด เป็น Topic ที่น่าสนใจอีกรูปแบบนึง **บทความนี้ไม่สปอยไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องทั้งสิ้น

เนื่องจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีปัจจุบันนั้นรวดเร็วยิ่งกว่าความไวแสง ข้าพเจ้าก็ได้หยิบยกประเด็นนี้มาขยี้ หรือจะเรียกว่า “มโนขั้นเทพก็ไม่น่าจะผิดนะ”

1.เทคโนโลยีการเปลี่ยนร่างกายหรือที่ในหนังเรียกว่าเปลือกนอก

 

**โปรดโฟกัสที่เนื้อหามิใช่ชะโงกหาสิ่งอื่นจากรูปนะจ๊ะ

เทคโนโลยีนี้คือการนำชิปที่เป็นเหมือนดวงจิตที่เก็บรวบรวม ข้อมูลความทรงจำแต่ละบุคคลที่ฝังไว้ในท้ายทอย สามารถเปลี่ยนถ่ายทอดไปอีกร่างนึงได้ ถ้าชิปนั้นยังสมบูรณ์ ซึ่งเทคโนโลยีตัวนี้ในหนังได้เล่าถึง ความร่ำรวย ที่สามารถซื้อร่างกายที่หุ่นดี หล่อ สวย สำหรับคนที่ฐานะพอปานกลางและยากจนก็จะมีบริษัทประกันคอยช่วยเหลืออย ู่กรณีที่โดนรถชนตาย ก็จะมีร่างให้เปลี่ยนและสามารถกลับมามีชีวิตใหม่ได้ แต่บริษัทก็จะมีคุณภาพการจัดการที่แตกต่างกันไป

ซึ่งในปัจจุบันสถาบันทางการแพทย์ได้มีการวิจัยการเปลี่ยนหัวคนเกิดขึ้น และได้มีการทดลองกับสิ่งมีชีวิต แต่การทดลองยังไม่สมบูรณ์พร้อม ร่างกายยังมีการต่อต้านทาง DNA อยู่ ไม่แน่อนาคตเมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้ามาก เราอาจจะสามารถดึงดวงจิตความคิดของมนุษย์ใส่ไปในชิปการ์ดเล็ก แล้วสามารถนำไปต่อยอดเป็นแบบอื่น เช่น เอาชิปไปใส่ในวงจรแล้ว Process ตัวเองกลายเป็น Hologram เพื่อถ่ายทอดความรู้ที่มีอยู่ให้คนรุ่นหลัง ๆ ได้รับรู้ก็ได้

 

2. เทคโนโลยี Virtual Reality หรือที่เรียกว่า VR

ในทีวีซีรีส์เรื่องนี้เราจะได้เห็นงานโฆษณาในรูปแบบ Virtual Reality เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ลูกเล่นการดีไซน์ที่เป็น Motion Graphic Video การสื่อ Content ที่ไม่มีขีดจำกัดด้านเทคนิค

ปัจจุบันก็ได้มีเทคโนลยี VR นี้ขึ้นมาแล้วแต่ Product ยังมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่แต่ในหนังเป็นการใช้คอนแทคเลนส์แทนการใช้แว่น VR เราจะเห็นได้ว่า ถ้าเทคโนโลยีก้าวไกลไปถึงขนาดนั้น การโฆษณา การทำ Content นั้น จะมีความน่าสนใจกว่าในยุคปัจจุบันที่เน้นการทำการตลาดใน สื่อ Social เป็นซะส่วนใหญ่ และทำให้การทำ โปสเตอร์ ไวนิล แผ่นพับ จะมาเป็นในรูปแบบ Virtual Reality ในอนาคตเป็นแน่แท้

 

3. เทคโนโลยีจ่ายเงินโดยการใช้ DNA เป็นการยืนยันหรือที่เรียกว่า DNA Credit

ภายในทีวีซีรีส์เรื่องนี้จะเห็นได้ว่าการจ่ายเงินการโอนเงินนั้นจะเป็นสกุลเงิน Digital ทั้งหมด ไม่มีบัตรเครดิต ใช้แต่การตรวจสอบ DNA เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนการเป็นเจ้าของบัญชีนั้น ๆ (แค่จิ้มนิ้วแล้วบอกว่าฉันจ่าย 1 ล้าน Credit โคตรคูลลล )

ปัจจุบันเราจะได้เห็นรูปแบบการจ่ายเงินที่เป็นรูปแบบ Promt Prey จ่ายเงินผ่านแอพ สแกน QR code หรือ ระบบ Amezon Go ที่ทุกคนไม่ต้องพกแบงค์พกเหรียญให้หนักกระเป๋าในการช็อปปิ้ง จ่ายค่าบริการต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ในอนาคตเราอาจจะจ่ายเงินด้วยการสแกนลายนิ้วมือ DNA เหมือนใน Altered Carbon ก็เป็นได้

อนาคตมันไม่แน่นอน ทุกสิ่งทุกอย่างพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว เหมือนดุจดังฟ้าผ่า เราก็ได้เห็นภาพยนต์ต่าง ๆ นา ๆ ได้นำไปเป็น Inspiration ในการสร้างความตื่นตาตื่นใจ ใครจะไปรู้ว่าสักวันหนึ่งเราอาจจะประสบพบเจอเหมือนเหตุการณ์ในหนังก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นปืนเลเซอร์ การเปิดวาร์ป รถยนต์ที่ลอยได้ ที่เป็นเทคโนโลยี ในปัจจุบันยังไม่สามารถหาข้อมูลหรือวิธีการสร้าง เหมือนเทคโนโลยีที่ยกตัวอย่างมาข้างต้น

**บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวบวกการมโนทั้งสิ้น ผิดพลาดประการใดข้าพเจ้าต้องขอประทานโทษมา ณ ที่นี่ด้วย**
cr.Darth44

 

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Goddess Sloth

 
สุดยอดเทคโนโลยีจากหนังสู่ชีวิตจริง
2 อ้ายเติ่ง

ก้าวขึ้นไปสู่ยุคพระศรีอาริย์ ที่มนุษย์จะเท่าเทียมกันหมด แต่ควบคุมความสมดุลย์ด้วย AI 
ตอบสนองความต้องการและความสุขของมนุษย์แบบที่ไม่จำกัด แต่มีขอบเขตทั้งการแสดงออกและศีลธรรม 

ตอบความคิดเห็นนี้
+11 Ziko Zax

เทคโนโนยีนี้ไทยเรามีมาตั้งนานแล้ว ถ่วงวิญาณลงหม้อ   แต่ฝรั่งเพิ่งค้นพบวิธีการถ่วงวิญญาณลงชิป 

LIKE: อ้ายเติ่ง
หว๊ายยยยยย เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ภาพสุดท้ายของผดส.ก่อนเครื่องโหม่งโลก ติดอยู่ในเขาหนาวสุดขั้ว72วันมีคนรอดเพราะกินเนื้อคนตายประทังชีวิต

ฮือฮากันอีกรอบ! นักล่ายูเอฟโอเผยภาพรูปปั้นเอเลี่ยนบนดาวอังคาร รอบนี้ซูมให้เห็นกันแบบชัดๆ

"กระทรวงยุติธรรม" โร่ขอโทษ "สมรักษ์" กรณีบุคคลล้มละลาย! 

กัมพูชา เคลมอีกแล้ว

Woww!!! เจนี่ เผยสัญาณบางอย่าง เหมือนใกล้จะมีข่าวดี
Hot Topic อื่นๆของ Goddess Sloth
5 บล๊อกเกอร์หน้าสด ปังหรือพังมาดูกันภาพฮาๆที่อาจพาคุณเครียดน้องหมาจะฮาไปไหนจากใจเด็กแว้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้ไว้ก่อน "บาปทีหนักที่สุด"แชร์อาการเสียรถยนต์ 2 อาการคลัชเสียงดัง ว่าอะไรเสียลองใช้ของในครัว ขัดเบาะหนังรถยนต์ ทำความสะอาดแบะรถยนต์ได้ดีไม่แพ้น้ำยาแพงๆๆแชร์สูตรสุดทึ่ง 2 สูตรบรรเทาอาการปวดฟันได้อย่างรวดเร็ว ปัญหาปวดฟันไม่มากวนใจ (clip)
ตั้งกระทู้ใหม่