หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ๊เกียว โอดหากไม่ได้ขึ้นราคา คงต้องเลิกกิจการ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย sculpture

เจ๊เกียวมาตามนัด ทวงขอขึ้นค่าโดยสาร หลังน้ำมันแพง โอดไม่ได้ปรับราคามากว่า 3 ปี หากไม่ได้ขึ้นราคาคงต้องเลิกกิจการ

10 สิงหาคม 2561 นางสุจินดา เชิดชัย หรือเจ๊เกียว นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารขนส่ง (รถร่วม บขส.) กล่าวถึงความคืบหน้าประเด็นการขอปรับขึ้นค่าโดยสาร ว่าขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะขึ้นค่าโดยสารหรือไม่ ทำให้ผู้ประกอบเดินรถคงต้องอดทนรอและแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นกันต่อไป

แต่จากการพูดคุยกับกระทรวงคมนาคมเบื้องต้น จะมีการสรุปความชัดเจนภายในเดือนกันยายน นี้ โดยมีแนวโน้มน่าจะปรับขึ้น ด้วยราคาน้ำมันปัจจุบันที่แพงถึง 29.49 บาทต่อลิตร  ส่วนจะปรับขึ้นรูปแบบใดนั้น ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาอีกครั้ง และน่าจะเริ่มปรับขึ้นได้จริงตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

หากผลสุดท้ายออกมาว่าไม่ให้มีการขึ้นค่าโดยสาร ตนคงต้องเลิกกิจการ โดยจะทยอยหยุดเดินรถจากเส้นทางที่ขาดทุนก่อน ซึ่งขณะนี้มีหลายเส้นทางมาก ยกเว้นบางเส้นทางที่ยังมีประชาชนใช้บริการอยู่ ก็คงต้องอดทนเดินรถเพื่อประชาชนต่อไป อย่างไรก็ตามยืนยันว่าต้องการให้คมนาคมอนุมัติขึ้นค่าโดยสาร 10 สตางค์ต่อกิโลเมตร เพราะราคาน้ำมันสูงแพงกว่าที่จะแบกรับภาระไหวแล้ว รวมทั้งผู้ประกอบการก็ไม่ได้ปรับขึ้นราคาค่าโดยสารกว่า 3 ปีแล้ว

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: sculpture
 
เจ๊เกียว โอดหากไม่ได้ขึ้นราคา คงต้องเลิกกิจการ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดเรื่องจริง! เคยเป็น “นายแบบดัง” สาว ๆ ตามจีบ แต่กลายเป็น “สาวสอง” เพราะพระเอกดัง “พ.” ตามจีบ

ชาวเน็ตถึงกับตะลึง! เมื่อจู่ๆผืนป่าก็ลุกขึ้นมาหายใจ..ราวกับกำลังมีชีวิต (มีคลิป)

เรื่องฮาๆ4

หลอนทั้งแมนชั่น! หนุ่มผูกคอตายหน้าห้องพัก เพื่อนข้างห้องผงะ เปิดมาจ๊ะเอ๋ ฝั่งตรงข้ามผูกคอตาย!

ทึ่ง! นาซ่าเผยภาพภูเขาน้ำแข็งรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ราวกับมีผู้ตกแต่งมัน ในแอนตาร์กติก้า
Hot Topic อื่นๆของ sculpture
ฝากขัง "บูม จิรัชพิสิษฐ์" ด้านเจ้าพ่อตลาดหุ้น ปัดเอี่ยวฟอกเงินสุดจะกลั้น กลางรถไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นนาทีระทึก! ชาวเมืองวิ่งหนีกระแสโคลนไหลถล่มสวิสเซอร์แลนด์ ซัดกระจายขึ้นถนนตัดแล้ว สายเคเบิลขวางทางบนสะพานลอย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ออกหมายเรียก!!! 'ดีเจสาวฆ่าแมว' เจอหลักฐานหิ้วถุงดำ 'เก๋ ชลลดา' พาผู้เสียหายพบ ตร.เพิ่มแม่ช็อก !!! ลูกสาววัยขวบเศษ เหยียบฝาท่อพลัดตกบ่อเสียชีวิต กลาง ร.ร.ในกระบี่ทึ่ง! นาซ่าเผยภาพภูเขาน้ำแข็งรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ราวกับมีผู้ตกแต่งมัน ในแอนตาร์กติก้าธอส.สั่งเคาะ บ้านคนจนล้านหลัง พ.ย.นี้
ตั้งกระทู้ใหม่