หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปลี่ยนสายไฟ เพื่อความปลอดภัยในบ้าน

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย cmcpro2560

ทุกๆอย่างล้วนมีอายุไขของมัน ของใช้ในบ้านก็เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสื่อมของวัสดุของส่วนประกอบที่สำคัญชนิดหนึ่งของบ้านอย่างเช่นสายไฟซึ่งนอกจากจะเสื่อมแล้วยังอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้อยู่อาศัยได้อีกต่างหาก ดังนั้นเมื่อคุณพบอาการเสื่อมของสายไฟภายในบ้านแล้วก็ไม่ควรปล่อยปละละเลยเอาไว้

ข้อสังเกตง่าย ๆ ถึงความเสื่อมของ สายไฟ ที่ควรเปลี่ยนใหม่นั้นดังนี้ คือดูสีของสายไฟ (ส่วนใหญ่สายไฟที่บ้านเรานั้นจะเป็นสายไฟที่หุ้มด้วยฉนวนไวนิลสีขาว) ถ้าสีของไวนิลนั้นเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง ๆ แถมฉนวนที่หุ้มก็ดูแข็งผิดปกติ และอาจจะมีรอยแตกเป็นลายงา นั่นก็แสดงว่าคุณควรจะเปลี่ยนสายไฟเส้นนั้นได้แล้ว จุดที่ควรจะตรวจว่าสายไฟเปลี่ยนสีหรือไม่ น่าจะตรวจที่แผงจ่ายไฟใหญ่หรือสะพานไฟ เพราะเป็นจุดที่ไม่ค่อยมีการทาสีบ้านทับลงไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือ 108 วิธี ปรับปรุง-ซ่อมแซมบ้านด้วยตัวเอง

รูปภาพจาก : Pixabay

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: cmcpro2560
 
เปลี่ยนสายไฟ เพื่อความปลอดภัยในบ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดโพสต์แรก "สงกรานต์ เตชะณรงค์" หลังเปลี่ยนสถานะ "หย่า แอฟ ทักษอร" เต็มตัว

ส่องบ้านหลังใหม่ “ต่าย อรทัย” ที่ทุ่มทุนสร้างให้ “แม่-ยาย” ถึงแม้จะรวยเป็นร้อยล้าน แต่ก็ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย!

“เเฟนเก่ามิกกี้” เคลื่อนไหวเเล้ว หลัง “มิกกี้-เจนี่” เข้าประตูวิวาห์

ZAC EFRON lปลือยทุกส่วนเพื่อการแสดงภาพยนตร์

เปิดวาร์ป ฉาวเว่อร์สุด!!! Delta Airlines สั่งพักงานสจ๊วตหนุ่ม หลังมีคลิปหลุดใช้ปากกับดาราหนังโ.ป๊ในห้องน้ำบนเครื่องบิน และใส่ยูนิฟอร์มสายการบิน (มีคลิป)
Hot Topic อื่นๆของ cmcpro2560
10 ไอเดียดีไซน์ห้องนอนเด็กสุดสนุก!การซ่อมแซมผนังบ้านหลังน้ำท่วมฮวงจุ้ยคอนโดเสริมความรักฉบับ “คนโสด”ข้อดีและข้อเสียของบ้านชั้นเดียวและบ้านสองชั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พาชมวิธีทำอิฐโบราณ อิฐประดับ ที่จ.อ่างทองการอยู่ร่วมกันและการดูแลผู้ติดเชื้อ HlV/AlDSเด็กนักเรียนสหรัฐ อบคุกกี้ "ผสมเถ้ากระดูกคุณยาย" ให้เพื่อนกินเปิดรายได้ "ไคลี่ เจนเนอร์" เศรษฐีอายุน้อยที่สุด! อีกนิดจะเทียบเท่า "มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก"
ตั้งกระทู้ใหม่