หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดวิทยานิพนธ์ ...10 เหตุผล ทำไมผู้หญิงถึงยอมเป็นเมียน้อยอย่างเต็มใจ!

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร โพสท์โดย กระบี่ พเนจร

เรียกว่ากระแสเมียน้อยมาแรงเว่อร์...แต่ที่ไอ้ที่บอกมาแรงก็เพราะเกิดประเด็นขึ้นมาเมื่อดาราสาวที่กำลังท้องแก่โพสต์แชท สาวปริศนาแอบกิ๊กกับสามีเธอ งานนี้ก็ทำเดือดทั้งโซเชียล เพราะทุกคนต่างเทใจให้กับดาราสาว สาปเมียน้อยจนต้องจมดิน

ล่าสุด มีนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งหยิบยกเรื่องราวนี้มาทำเป็นวิทยานิพนธ์ โดยตีแผ่กระบวนการตัดสินใจและการปรับตัวของหญิงสาวในยุคใหม่นี้ว่าเหตุใดเธอๆเหล่านี้ ถึงยินยอมตกอยู่ในสภาวะภรรยาน้อย

ซึ่งวิทยานิพนธ์ ฉบับนี้ถูกจัดทำขึ้นตั้งแต่ปี 2548  แบ่งออกตามแง่มุม ดังนี้

1.การตัดสินใจเป็นเมียน้อย

2.การปรับตัวเมื่อเข้าสู่การเป็นเมียน้อย

3.กาธำรงค์เอกลักษณ์ เมียน้อย

4.การวางแผนในอนาคตของเมียน้อย

โดยเราได้สรุป 10 ข้อกับกระบวนการคิดของหญิงที่มาเป็นภรรยาน้อย ดังนี้

1.ความกดดันจากครอบครัว  หลายคนคงสงสัยว่าเหตุใดการกดดันจากครอบครัวนั้นถือเป็นสาเหตุใหญ่ในการที่ทำให้หญิงสาวส่วนใหญ่เลือกที่จะเป็นภรรยาน้อย นั้นอาจเกิดจากสภาพครอบที่มีความเข้มงวดในการอบรมเลี้ยงดู  อันเป็นเงื่อนไขเกื้อหนุนให้พวกเธอก้าวเข้าสู่สถานการณ์ให้ตัดสินใจเป็น ภรรยาน้อย

2.สถานการณ์ที่เอื้อต่อการเป็นภรรยาน้อย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนที่มีปัญหา สุขภาพไม่ดี ข้อเหล่านี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ทำให้คนสองคนได้มีโอกาสใกล้ชิดกันแบบส่วนตัวระหว่างชายหญิง

3.ความผูกพันทางอารมณ์ การขาดความอบอุ่นจากครอบครัว หรือเข้มงวดจากการอบรมเลี้ยงดูสมารถสร้างโอกาสให้ให้หญิงชายได้สร้างอารมณ์ความเข้าอกเข้าใจกัน ความห่วงใย กลายเป็นความผูกพันทางใจขึ้น ซึ่งพบว่าการผูกพันทางอารมณ์ถือเป็นสาเหตุหลักของการตัดสินใจเป็นภรรยาน้อย

4.การเอาชนะ ลบคำสบประมาท เรียกว่าเป็นเหตุผลที่น่าตกใจทีเดียวกับกระบวนการคิดนี้ ที่นำความต้องการเอาชนะกับบุคคลในสังคมมาเป็นตัวแปลในการคิด ตัดสินใจนี้

5.การอยากรวยทางลัด ถือเป็นกระบวนการคิดลำดับต้นๆของคนที่ต้องการก้าวเข้ามาเป็นภรรยาน้อย เนื่องจากเงินนั้นเป็นปัจจัยในการนำไปใช้ดำรงชีวิต จึงเป็นเรื่องง่ายหากหญิงสาวที่ต้องการเป็นภรรยาน้อย จะทำเพราะเงินเป็นแรงกระตุ้นไม่สนใจความถูกผิดหรือศีลธรรมที่ควรมี

6.ครอบครัวแตกแยก ปัญหาด้านครอบครัวแตกแยกนั้นเป็นตัวชี้วัดว่าผู้ที่เกิดในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์พ่อ แม่ ทะเลาะกัน จะเป็นตัวกลางสมคัญที่ทำให้เกิดกระบวกการคิดหากผู้ที่อยู่ในครอบครัวนั้นพบเจอกับครอบครัวที่อบอุ่นมีความสุด ก็จะทำให้แตกแยกเหมือนตน

7.การอบรมเลี้ยงดูของคนในครอบครัว การสั่งสอนจากพ่อแม่ การเลี้ยงดูที่ผิดพลาดอาจเป็นตัวชี้นำให้คนที่ถูกเลี้ยงมานั้นเข้าใจหลักที่ผิด และอาจนำมาซึ่งกระบวนการคิดที่ผิดพลาดจนอาจเป็นสาเหตุสำคัญที่เกิดความคิดเป็นภรรยาน้อย

8.ชีวิตคู่ที่ล้มเหลว ใครที่ได้อ่านมาถึงข้อนี้อาจจะสงสัยว่าเหตุใดชีวิตคู่ที่ล้มเหลวจะเป็นสาเหตุของกระบวนการคิดเป็นภรรยาน้อย นั้นคือการต้องการเห็นความล้มเหลวของคู่อื่นเหมือนที่ตนได้รับถือเป็นการสนองความคิดในใจเมื่อเมื่อเห็นครอบครัวอื่นแตกแยกบ้าง

9.การพบเพื่อนต่างเพศอย่าตกใจหากเราจะบอกว่าการคบเพื่อนต่างเพศถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการ อาจก้าวเข้าไปในฐานะภรรยาน้อย ด้วยความสัมพันธ์ในรูปแบบเพื่อนนี้ทำให้ใครหลายคนรู้สึกดีจนสามารถพัฒนาเป็นอย่างอื่นได้ แต่ก็มีข้อยกเว้นหากใครคนหนึ่งไม่ได้คิดอย่างที่อีกฝ่ายคิดก็จะไม่สามารถกระโดดความสัมพันธ์ให้มากกว่าเพื่อนได้

10.สุขภาพทางจิต สุขภาพทางจิตในที่นี้หมายถึงกระบวนการคิดในสมองถือเป็นโรคหนึ่ง หรืออาจเปรียบได้กับ โรคขี้ขโมย ( Kleptomania) ที่ดาราทางฝั่งฮอลลีวูด สั่งการให้หญิงเหล่านี้ยากได้แม้จะรู้ว่าผู้ชายคนนั้นจะมีภรรยาอยู่แล้วแต่ก็พร้อมก้าวเข้ามาเป็นภรรยาน้อยอย่างเต็มใจ

............................................................................

9-8-61 เวลา 09.37 น.

ขอบคุณที่มา: http://www.tnews.co.th/contents/475036
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เปิดวิทยานิพนธ์ ...10 เหตุผล ทำไมผู้หญิงถึงยอมเป็นเมียน้อยอย่างเต็มใจ!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จับหนุ่มหลอกขายธนบัตรเก่า

เงินล้านหมดแล้ว ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

โศกนาฏกรรม ยานขนส่งอวกาศโคลัมเบีย

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

ตั๊ก บงกช โพสต์เดือด หลังหนุ่มพบแมลงสาบในอาหาร

GIFT V.48

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

เปิดอาชีพใหม่อดีตนางเอกดัง"รถเมล์ คะนึงนิจ"หลังผันตัวไปเป็นแม่ค้า

เปิดรายได้ภายใน 1 ชั่วโมง ของ 5 วงดนตรีไทย ที่มีค่าจ้างแพงที่สุดในไทย

เปิดชีวิต นักร้องสาวสุดติสท์ ปาล์มมี่ ปลูกผัก เลี้ยงไก่ ใช้ชีวิตพอเพียง ไม่ติดหรู

“5 ศิลปิน” ยุค 90 ในตำนาน ล่าสุดแต่ละคนเปลี่ยนไปมาก

สาวใจกล้า ปล่อยภาพนาทีเข้าไปสำรวจบ้านทวดที่ขึ้นชื่อเรื่อง ผีดุ ก่อนเจอดีทำเอาผวา

เปิดเผยที่มา ภาพการ์ตูนแม่ลูกยอดฮิต ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโซเชียล

กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เตรียมเสนอรัฐบาล ออกมาตรการณ์ขึ้นภาษีรถเก่า 10 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ด่วน กกต.ชงศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสิทธิ์-ยุบพรรคอนาคตใหม่“กรมป่าไม้” ติดป้ายยึดฟารม์ไก่ “ส.ส ปารีณา” บุกรุกพื้นที่ป่าไม้ถาวรและป่าสงวน 46 ไร่อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ โพสต์ต้ดพ้อเป็น “นายกฯ” มันแสนลำบาก กินหูฉลามก็ผิด“บิ๊กป้อม” ยัน รัฐบาล มั่นคง -อยู่ยาว เชื่อ ปชป.ไม่มีปัญหา ยัน ถ้าล่ม “ผมก็คงไม่ได้ มายืนอยู่ตรงนี้”
ตั้งกระทู้ใหม่