หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เปิดวิทยานิพนธ์ ...10 เหตุผล ทำไมผู้หญิงถึงยอมเป็นเมียน้อยอย่างเต็มใจ!

เรียกว่ากระแสเมียน้อยมาแรงเว่อร์...แต่ที่ไอ้ที่บอกมาแรงก็เพราะเกิดประเด็นขึ้นมาเมื่อดาราสาวที่กำลังท้องแก่โพสต์แชท สาวปริศนาแอบกิ๊กกับสามีเธอ งานนี้ก็ทำเดือดทั้งโซเชียล เพราะทุกคนต่างเทใจให้กับดาราสาว สาปเมียน้อยจนต้องจมดิน

ล่าสุด มีนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งหยิบยกเรื่องราวนี้มาทำเป็นวิทยานิพนธ์ โดยตีแผ่กระบวนการตัดสินใจและการปรับตัวของหญิงสาวในยุคใหม่นี้ว่าเหตุใดเธอๆเหล่านี้ ถึงยินยอมตกอยู่ในสภาวะภรรยาน้อย

ซึ่งวิทยานิพนธ์ ฉบับนี้ถูกจัดทำขึ้นตั้งแต่ปี 2548  แบ่งออกตามแง่มุม ดังนี้

1.การตัดสินใจเป็นเมียน้อย

2.การปรับตัวเมื่อเข้าสู่การเป็นเมียน้อย

3.กาธำรงค์เอกลักษณ์ เมียน้อย

4.การวางแผนในอนาคตของเมียน้อย

โดยเราได้สรุป 10 ข้อกับกระบวนการคิดของหญิงที่มาเป็นภรรยาน้อย ดังนี้

1.ความกดดันจากครอบครัว  หลายคนคงสงสัยว่าเหตุใดการกดดันจากครอบครัวนั้นถือเป็นสาเหตุใหญ่ในการที่ทำให้หญิงสาวส่วนใหญ่เลือกที่จะเป็นภรรยาน้อย นั้นอาจเกิดจากสภาพครอบที่มีความเข้มงวดในการอบรมเลี้ยงดู  อันเป็นเงื่อนไขเกื้อหนุนให้พวกเธอก้าวเข้าสู่สถานการณ์ให้ตัดสินใจเป็น ภรรยาน้อย

2.สถานการณ์ที่เอื้อต่อการเป็นภรรยาน้อย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนที่มีปัญหา สุขภาพไม่ดี ข้อเหล่านี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ทำให้คนสองคนได้มีโอกาสใกล้ชิดกันแบบส่วนตัวระหว่างชายหญิง

3.ความผูกพันทางอารมณ์ การขาดความอบอุ่นจากครอบครัว หรือเข้มงวดจากการอบรมเลี้ยงดูสมารถสร้างโอกาสให้ให้หญิงชายได้สร้างอารมณ์ความเข้าอกเข้าใจกัน ความห่วงใย กลายเป็นความผูกพันทางใจขึ้น ซึ่งพบว่าการผูกพันทางอารมณ์ถือเป็นสาเหตุหลักของการตัดสินใจเป็นภรรยาน้อย

4.การเอาชนะ ลบคำสบประมาท เรียกว่าเป็นเหตุผลที่น่าตกใจทีเดียวกับกระบวนการคิดนี้ ที่นำความต้องการเอาชนะกับบุคคลในสังคมมาเป็นตัวแปลในการคิด ตัดสินใจนี้

5.การอยากรวยทางลัด ถือเป็นกระบวนการคิดลำดับต้นๆของคนที่ต้องการก้าวเข้ามาเป็นภรรยาน้อย เนื่องจากเงินนั้นเป็นปัจจัยในการนำไปใช้ดำรงชีวิต จึงเป็นเรื่องง่ายหากหญิงสาวที่ต้องการเป็นภรรยาน้อย จะทำเพราะเงินเป็นแรงกระตุ้นไม่สนใจความถูกผิดหรือศีลธรรมที่ควรมี

6.ครอบครัวแตกแยก ปัญหาด้านครอบครัวแตกแยกนั้นเป็นตัวชี้วัดว่าผู้ที่เกิดในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์พ่อ แม่ ทะเลาะกัน จะเป็นตัวกลางสมคัญที่ทำให้เกิดกระบวกการคิดหากผู้ที่อยู่ในครอบครัวนั้นพบเจอกับครอบครัวที่อบอุ่นมีความสุด ก็จะทำให้แตกแยกเหมือนตน

7.การอบรมเลี้ยงดูของคนในครอบครัว การสั่งสอนจากพ่อแม่ การเลี้ยงดูที่ผิดพลาดอาจเป็นตัวชี้นำให้คนที่ถูกเลี้ยงมานั้นเข้าใจหลักที่ผิด และอาจนำมาซึ่งกระบวนการคิดที่ผิดพลาดจนอาจเป็นสาเหตุสำคัญที่เกิดความคิดเป็นภรรยาน้อย

8.ชีวิตคู่ที่ล้มเหลว ใครที่ได้อ่านมาถึงข้อนี้อาจจะสงสัยว่าเหตุใดชีวิตคู่ที่ล้มเหลวจะเป็นสาเหตุของกระบวนการคิดเป็นภรรยาน้อย นั้นคือการต้องการเห็นความล้มเหลวของคู่อื่นเหมือนที่ตนได้รับถือเป็นการสนองความคิดในใจเมื่อเมื่อเห็นครอบครัวอื่นแตกแยกบ้าง

9.การพบเพื่อนต่างเพศอย่าตกใจหากเราจะบอกว่าการคบเพื่อนต่างเพศถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการ อาจก้าวเข้าไปในฐานะภรรยาน้อย ด้วยความสัมพันธ์ในรูปแบบเพื่อนนี้ทำให้ใครหลายคนรู้สึกดีจนสามารถพัฒนาเป็นอย่างอื่นได้ แต่ก็มีข้อยกเว้นหากใครคนหนึ่งไม่ได้คิดอย่างที่อีกฝ่ายคิดก็จะไม่สามารถกระโดดความสัมพันธ์ให้มากกว่าเพื่อนได้

10.สุขภาพทางจิต สุขภาพทางจิตในที่นี้หมายถึงกระบวนการคิดในสมองถือเป็นโรคหนึ่ง หรืออาจเปรียบได้กับ โรคขี้ขโมย ( Kleptomania) ที่ดาราทางฝั่งฮอลลีวูด สั่งการให้หญิงเหล่านี้ยากได้แม้จะรู้ว่าผู้ชายคนนั้นจะมีภรรยาอยู่แล้วแต่ก็พร้อมก้าวเข้ามาเป็นภรรยาน้อยอย่างเต็มใจ

............................................................................

9-8-61 เวลา 09.37 น.

ขอบคุณที่มา: http://www.tnews.co.th/contents/475036
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เปิดวิทยานิพนธ์ ...10 เหตุผล ทำไมผู้หญิงถึงยอมเป็นเมียน้อยอย่างเต็มใจ!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ส้มตำพม่า"หญิงลี" ลงรูปโชว์ผลผลิตในสวนของตัวเอง แต่งานนี้โดนชาวเน็ตโฟกัสเรื่องหุ่นข่าวด่วน !!! อวสานของการโพสต์ขายของ บน Facebook ส่วนตัว มาถึงแล้ววววววว.......ทำเป็นขบวนการ!ฌอน"พร้อมลูกทีมแห่เอารถหรูซ่อน เพจดังแฉ! อยู่ในไทย!รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2สัมภาษณ์คนที่เคยสัมผัสฌอนก่อนจะมาเป็นไลฟ์โค้ชชื่อดัง เเละตรวจสอบว่าฌอนเคยติดคุกจริงไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
“นายกฯ”ยัน ต่อ พรก.ฉุกเฉิน เพื่อสุขภาพของทุกคน ปัดตอบ ตั้ง “อ.แหม่ม” เป็น รมต. เศรษฐกิจเบื้องลึกความจริง!! ความสำเร็จ "จอมปลอม" ของรัฐบาลทหารแต่แท้จริงคือล้มเหลวทั้งสิ้นการเมืองเดือด!! พรรคก้าวไกลอัด”สิระ”ค้านทุกเรื่องสส. ปารีณาโพสต์จวก!! ฝากคนที่ชอบกุข่าวเอาสมองคิดเรื่องโควิคก่อน ถ้ารู้ว่าเป็นใคร แม่จะสวดไม่เหลือไม่เว้นหน้าเลย
ตั้งกระทู้ใหม่