แม่ควายท้องแก่ หนีออกจากโรงฆ่าสัตว์ โรงเชือดตามเจอเอากลับไปฆ่า โชคดี ผอ.สวนสัตว์และนักธุรกิจไถ่ช่วยชีวิตได้ทัน
เฟซบุ๊กแฟนเพจกูรู้..โลกรู้ ได้แชร์เรื่องราวของแม่ควายท้องแก่ วิ่งหนีออกจากโรงฆ่าสัตว์ แต่หนี ไม่รอดเจ้าของโรงเชือดตามมาเจอ และนำมันกลับไปเพื่อจะเอาไปฆ่าอีกครั้ง เดชะบุญ ผอ.สวนสัตว์และนักธุรกิจทราบ จึงไถ่ช่วยชีวิตมันไว้ เพื่อให้สองแม่ลูกได้รอดชีวิต
โดยทางเพจฯได้โพสท์ระบุว่า ควายเพศเมียอุ้มท้อง หนีออกจากโรงฆ่าสัตว์ได้ วิ่งหนีไปตามถนนเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านเห็นสงสารจับไว้ เจ้าของโรงเชือดตามมาเจอ เตรียมเอากลับเข้าโรงเชือด แม่ควายน้ำตาไหล ประสานอดีต ผอ.สวนสัตว์ และนักธุรกิจ ผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิต 28,000 บาท เจ้าของโรงเชือดเรียกเงิน
เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 4 สค 61 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ อดีต ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ว่า ช่วงประมาณ 06.00 น วันที่ 3 สค 61 ที่ผ่านมา ได้มีนายสายัณห์ สุคำปัน พ่อค้าขายของชำในหมู่บ้าน ต.สันผักหวาน อ.หางดงเชียงใหม่ ได้แจ้งมายังตนว่าชาวบ้านได้ช่วยกันจับควายเพศเมียอุ้มท้อง หนีตายจากโรงฆ่าสัตว์ออกมาและวิ่งไปตามถนนเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านเกรงว่าควายดังกล่าวจะถูกรถชน จึงได้ช่วยกันจับไว้และนำมาผูกไว้ที่ร้านขายของชำ ของนายสายัณห์ ตนจึงได้รีบไปดุและต่อมาก้ได้มีคนงานของโรงฆ่าสัตว์ได้เดินออกตามหาควายที่หนีไปได้ จนมาเจอ และทางคนงานก็จะนำกลับไปเชือดต่อ
ชาวบ้านและตนเห็นควายน้ำตาไหล แต่จะทำอย่างไรได้ก็เป็นควายที่เขามีการซื้อขายกันอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ชาวบ้านเองก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร ตนคิดได้ว่ มีนักธุรกิจคนหนึ่ง คือ นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ เจ้าของอะควาเรียม ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ที่เชียงใหม่พอดี จึงได้ประสานไป เพื่อขอให้ช่วยเหลือไถ่ชีวิตควายดังกล่าว ซึ่งอุ้มท้องด้วย โดยนายนฤทัต ก็ได้ตอบตกลงที่จะช่วยไถ่ชีวิตควายดังกล่าวทันที ตนจึงได้ประสานไปยังเจ้าของโรงฆ่าสัตว์ ทางเจ้าของโรงฆ่าสัตว์เรียกเงินค่าไถ่ 30,000 บาท ตนและชาวบ้านช่วยกันต่อรอง จนเหลือ 28,000 บาท
ทางเจ้าของโรงฆ่าสัตว์ตกลง จึงได้แจ้งไปยังนายนฤทัต นักธุรกิจใจดี น้องชาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ทันที และได้เชิญรองนายกเทศบาลตำบลสันผักหวาน อ.หางดงเชียงใหม่ มาเป็นพยานในการจ่ายเงินไถ่ชีวิตควายแล้ว
นายสายัณห์ สุปันคำ เจ้าของร้านขายของชำ ได้เปิดเผยว่า ช่วงประมาณ ตี 3 ของเมื่อวานนี้ตนได้ยินสุนัขเห่า จึงได้ลุกมาดุก็เห็นควายเดินอยู่กลางถนนใหญ่ ตนเกรงว่าควายดังกล่าวจะถูกรถชน จึงได้เดินออกมาดูและเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยและพากันเดินต้อนควายดังกล่าวเข้าไปในหมู่บ้านและเมื่อได้จังหวะก็ได้จับเชือกของควายและนำมาผูกไว้หน้าร้านของตนและได้ประสานกับทางผู้ใหญ่ใจดีมาช่วยดุและไถ่ชีวิตควายดังกล่าว ควายตัวนี้ท้องด้วย น่าสงสาร
ทางด้านนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ นักธุรกิจชื่อดังได้เปิดเผยว่า ได้ทำบุญไถ่ชีวิตควายตนก็ถือว่าได้ทำบุญแล้ว ได้ฟังจากคำบอกเล่าของนายนิพนธ์ อดีต ผอ.สวนสัตว์ และชาวบ้าน ว่าควายท้องและร้องไห้ด้วยเมื่อถูกเจ้าของมาจะรับกลับไปฆ่า สงสารขุึ้นมาจับใจจริง ๆ และให้ความช่วยเหลือไถ่ชีวิตควายดังกล่าวทันที ไม่รีรอ ส่วนควายตัวนี้ก็มอบให้กับนายนิพนธ์ดุแล และหากชาวบ้านคนไหนจะมาขอยืมควายตัวนี้ไปทำนาไถนา ก็ได้ประสานกับนายนิพนธ์ได้เลย ถือว่าเป็นสมบัติของคนในหมู่บ้านดังกล่าวไปเลย และตนขอตั้งชื่อควายตัวนี้ว่า " ชื่นจิต”
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉาย
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
เตือนภัยเทรนด์เลี้ยง "งูสีฟ้า" ตามรอย Zootopia 2 สวยประหารที่มาพร้อมพิษร้ายอันตรายถึงชีวิต
"ฮุน เซน" เมินเก็บศพทหารเขมร ปล่อยทิ้งขึ้นอืดตามแนวชายแดน กลิ่นคละคลุ้ง
4 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้าน
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
ทหารเขมรใช้สไนเปอร์ลอบยิง "ผบ.ทร." รอดหวุดหวิด กระสุนพลาดถูกรถยนต์
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
ดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไป
เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉาย
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
4 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้าน
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
สันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"
ของสดเลือดสีแดงสาด จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดแบบอีสาน "ซอยจุ๊" อร่อยเหนือกาลเวลา
"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน
"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคง





