หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหกรรมกีฬา-กรีฑา นักเรียน นักศึกษา หวังพัฒนาพลเมืองในระบอบประชาธิปไตยขั้นพื้นฐาน ให้ รู้จักรู้แพ้รู้ชนะรู้อภัยแก้ความขัดแย้งทางการเมือง


โพสท์โดย

ชุมพร-จัดมหกรรมกีฬา-กรีฑา นักเรียน นักศึกษา หวังพัฒนาพลเมืองในระบอบประชาธิปไตยขั้นพื้นฐาน ให้ รู้จักรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย แก้ความขัดแย้งทางการเมืองอย่างยั่งยืน

วันนี้(3 สิงหาคม 2561) ที่สนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร นายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร นายวินัย กรานมูล ประธานเครือข่าย ส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการศึกษามัทธยมศึกษาจังหวัดชุมพร นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร นายนพพร อุสิทธ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชุมพร นายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพรนายสุกิจ ศรีแก้ว ผอ.กกท.จ.ชุมพร และนักกีฬากว่า 5,000 คน ได้ร่วมพิธีเปิด โครงการแข่งขันกีฬามัธยมศึกษาจังหวัดชุมพร ประจำปี 2561 และมหกรรมกีฬา-กรีฑา นักเรียน นักศึกษา จังหวัดชุมพร ประจำปี 2561



 

 

“โครงการแข่งขันกีฬามัธยมศึกษาจังหวัดชุมพร ประจำปี 2561 และมหกรรมกีฬา-กรีฑา นักเรียน นักศึกษา จังหวัดชุมพร ประจำปี 2561 ถือเป็นมิติใหม่ของจังหวัดชุมพร ที่หน่วยงานต่างๆได้บูรณาการร่วมกัน จัดขึ้น โดยใช้กีฬาเป็นยุทธศาสตร์ในการพัฒนามนุษย์ ให้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข กีฬาเป็นกติกาของมวลมนุษยชาติ ซึ่งการในมหกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1.เพื่อกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษา ตื่นตัวทางการกีฬาและการออกกำลังกายอย่างแพร่หลายอันจะนำไปสู่สุขภาพที่ดี 2.เพื่อให้นักเรียนมีโอกาสแสดงความสามารถ พัฒนาทักษะด้านกีฬา รวมทั้ง ปลูกฝังให้นักเรียนมีน้ำใจนักกีฬา มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด 3.เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้รับการพัฒนาร่างกาย จิตใจ สติปัญญา อารมณ์ และสังคม โดยได้กำหนดจัดการแข่งขัน 6 วัน มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 2,000 คน จำนวน 11 ประเภทกีฬา และกรีฑา อายุ 8 , 10 ,12 ,14, 16, และ 18 ปี นอกจากนี้ ยังมีการประกวดกองเชียร์ และขบวนพาเหรด อีกด้วย “ นายวินัย กล่าว




 

 



“กีฬาเป็นกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาคุรภาพ บุคลากรของประเทศ ในด้านร่างกาย สติปัญญา คุณธรรม และความสามัคคี  ฝึกสอนให้คนมีประสบการณ์ในชีวิต  คือ ฝึกการทำงานร่วมกัน ฝึกคน ให้คนมีระเบียบวินัย มีคุณธรรม มีความสามัคคี ฝึกให้รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ลดปัยหาอาชญากรรม ลดปัญหาการมั่วสุมอบายมุขและยาเสพติด นอกจากนี้ ยังถือได้ว่าเป็นการพัฒนาพลเมืองในระบอบประชาธิปไตยขั้นพื้นฐาน ทำให้คน รู้จักแพ้ รู้จักชนะ รู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน คนทุกคนถ้ามีน้ำใจนักกีฬาก็เชื่อได้ว่าจะทำภารกิจงานเสร็จลุล่วง ไปด้วยดีทุกประการ” นายสุพล กล่าว

..................................................................

4-8-61 เวลา 16.48 น.

ขอบคุณที่มา: http://www.tnews.co.th/contents/474808
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กระบี่ พเนจร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,512 ครั้ง
โพสท์โดย กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/6910 เมนูแปลกๆ แดนอีสาน5 อุทยานที่สวยที่สุดในไทยเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ8 รถจักรยานยนต์ที่คนนิยมใช้มากที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?แก้วพลาสติกชนิด PET และ PP แตกต่างกันอย่างไร?10 กุศโลบายแปลกๆของคนไทยเสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลกเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 เมนูแปลกๆ แดนอีสาน8 รถจักรยานยนต์ที่คนนิยมใช้มากที่สุดในประเทศไทยแก้วพลาสติกชนิด PET และ PP แตกต่างกันอย่างไร?จุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
นายกไทยคนไหนที่กล้าถามสีเจิ้นผิงแบบนี้ใจใหญ่กว่าร้านผู้บริหารประเทศแบบไหนที่ดีช่วยได้สักคนก็ยังดี
ตั้งกระทู้ใหม่