ภาพสุดซึ้ง จิตอาสาชายมะกัน ประคองอุ้มเด็กน้อยชาวลาวป่วยไข้ เดินไกลเป็นกิโลไปหาหมอ
จากกรณีที่สันเขื่อนเซเปี่ยน-เซน้ำน้อยที่แขวงอัตตะปือแตก แตกในประเทศลาว มีประชาชนถูกน้ำท่วมและสูญหายจำนวนมาก ขณะที่ประชาชนและภาคส่วนต่างๆ ก็ได้ระดมน้ำใจ บริจาคอาหารแห้งและของใช้ที่จำเป็นนำมาแจกจ่ายผู้ประสบภัยที่ยังติดอยู่ในพื้นที่น้ำท่วม
วันนี้ (3 ส.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Amporn Viroonhlap ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า ภาพนี้สุดจะบรรยาย อาสาจากประเทศอเมริกา #เข้าช่วยเหลืออุ้มเด็กน้อย_ไปรักษาโดยเดินเท้ากว่า1กม. ระหว่างไปช่วยไม่พบพ่อแม่เด็ก'คาดเสียชีวิตจากเหตุเขื่อนแตกที่ลาว"
ตอนเช้าของวันที่31 กค.2018 ในขณะที่Michael Alfro อาสาจากประเทศอเมริกา กำลังปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้แระสบภัยในแขวงอัตตะปือ
เค้าพบเด็กที่ป่วยมาก โดยที่ไม่พบพ่อแม่เด็ก น้อง มีอาการไข้ขึ้นสูง ร่างการกายขาดน้ำ ขาดอาหาร Michel จึงตัดสินใจอุ้มเด็กน้อยไปหาหมอ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบเด็ก1กม. หมอได้ให้การรักษา ตอนนี้เด็กน้อยมีอาการดีขึ้น ส่วนพ่อแม่ของเด็กคาดว่าเสียชีวิตแล้ว ผู้โพสบอกว่า โรงอาหารที่แขวงอัตตะปือ ยังขาดแคลนอาหาร โดยเฉพาะอาหารสำหรับเด็ก ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก–– @Hiza Zasada
.....................................................................
3-8-61 เวลา 17.47 น.
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
รอยสักอมตะจากชั้นดินเยือกแข็ง: ถอดรหัสชีวิต "เจ้าหญิงน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย"
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
"ชายสี่หมี่เกี๊ยว" จากสตรีทฟู้ด..สู่สายการบินระดับอินเตอร์
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
ประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลก









