หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ETDA โชว์สถิติ คนใช้เน็ตมากขึ้น แต่ละเลยการป้องกันข้อมูลส่วนตัว ตอนที่ 1 !!! 🤔🤔

 สังคมออนไลน์ถือเป็นสังคมที่ได้นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และนับวันจะพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เชื่อหรือไม่ ตอนนี้คนใช้เวลาอยู่กับอินเทอร์เน็ตสานถึง 10 ชั่วโมง 5 นาทีต่อวันเลยทีเดียว
!
!
V
นางสาวสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA รายงานผลสำรวจสถิติพฤติกรรมใช้สื่อออนไลน์ปี 2561 พบว่า พฤติกรรมการใช้เน็ตของประเทศไทยโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 10 ชั่วโมง 5 นาทีต่อวัน ด้านGen ที่มีพฤติกรรมใช้เน็ตนานสุดยังคงเป็น Gen-Y ซึ่งครองแชมป์มา 4 สมัย โดยเวลาทำงานใช้เน็ต 10 ชั่วโมง 22 นาทีต่อวัน และ 11 ชั่วโมง 52 นาทีต่อวัน ในวันหยุด 
!
!
V
แน่นอนว่ายิ่งมีคนใช้เน็ตมากขึ้น การท่องไปในโลกออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ก็มีมากขึ้น นั้นหมายความว่าโอกาสที่จะโดนภัยที่แทรกมากับอินเทอร์เน็ตก็มีมากไปด้วย ดังนั้นการหาทางป้องกันข้อมูลส่วนตัวรั่วไหลคือสิ่งจำเป็น ทว่า กลับมีคนอยู่ไม่น้อยที่ไม่ได้ระวังในข้อนี้
!
!
v
โดยจากสำรวจของ ETDA พบว่าคนเต็มใจให้ข้อมูลส่วนตัวเวลาสมัครใช้งานโซเซียลมีเดีย ไม่ว่าจะลงทะเบียนรับรางวัลหรือลงทะเบียนใช้งานฟรี อีกทั้งยังละเลยการป้องกันข้อมูลส่วนตัวซึ่ง 3 อันดับที่คนละเลยมากที่สุดได้แก่ ไม่ชอบเปลี่ยนรหัสผ่านทุก ๆ 3 เดือนถึง 45.34% และ อีก 44.48% ได้ใช้เว็บไซต์ธนาคาร โดยไม่ได้สังเกตเว็บไซต์ที่ขึ้นต้นด้วย https:// รวมถึงการกรอกวันเดือนปีเกิดแบบสาธารณะ 45.04% นอกจานี้คนที่ร่วมทำแบบสำรวจกว่า 31% ไม่รู้สึกห่วงว่าข้อมูลส่วนตัวจะไปอยู่ในสังคมออนไลน์ด้วยซ้ำ
!
!
V
อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นมากในยุคปัจจุบัน แต่การใช้มันอย่างระมัดระวังก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน ดังนั้นก่อนจะกรอกข้อมูลอะไรก็ตามต้องตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์นั้นให้ดีเสียก่อน ยิ่งข้อมูลส่วนตัวต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะมิเช่นนั้นข้อมูลของคุณอาจตกไปในมือของผู้มิหวังดีและอาจทำให้คุณเดือดร้อนได้ 😣😣 #สถิติ#Bansorn #อินเทอร์เน็ต #นักศึกษา #ETDA#ECommerce #ค้าออนไลน์ #ออนไลน์
----------------------------------------------------------------------
บทความหน้าเราจะมาพูดถึง คนไทยชอบใช้โซเซียลมีเดียผ่านช่องทางไหนมากที่สุด และเชื่อหรือคนนิยมซื้อสินค้าผ่านออนไลน์มากขึ้นเกิน 50ู% 

-------------------------------เกร็ดน่ารู้-------------------------

https:// = ก็เหมือนภาษาของคอมพิวเตอร์ที่ไว้สำหรับสื่อสารด้วยการเข้ารหัสบนระบบ network โดยใช้กันแพร่หลายบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งหากไม่มี https://จะขาดความปลอดภัยในการเข้า URL Address และอาจทำให้เกิดแฮกข้อมูลได้ ดังเวลาทำธุรกรรมการเงินออนไลน์หรือกิจกรรมอื่นๆ ควรสังเกตว่ามี https:// และพยายามอย่าใช้ Wifi Free ที่เราไม่รู้จักและควรติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสเอาไว้ด้วย

 

ร่วมชม Magazine ออนไลน์ของ Bansorn ได้ที่

https://bansornmagazine.blogspot.com/2017/10/secret-column-expense-of-research-is-0.html

ถ้าอยากตามข่าววิจัยและสถิติอื่นๆ ไปกดไลค์กดติดตามได้ที่

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ETDA โชว์สถิติ คนใช้เน็ตมากขึ้น แต่ละเลยการป้องกันข้อมูลส่วนตัว ตอนที่ 1 !!! 🤔🤔
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีจุดเริ้มต้นที่เลวร้ายที่สุด!! การถือผิว เหยียดผิวในประเทศแอฟริกาใต้6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถเดือดทั่วอูเอสเซ!กลุ่มคนด้อยโอกาศ ถือฤกษ์ดี “จอร์จ ฟอยด์”ตาย ประท้วงเดินขบวนเดือดทั้งประเทศซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันปารีณา ตั้งฉายาแรง 'ยิ่งลักษณ์' นางโจรปล้นภาษี ยก 'บิ๊กตู่' บุรุษผู้สร้าง ปมกู้เงินแก้โควิดดราม่าปะทุอีกครั้งในแอปปริเคชั่น TIKTOK เมื่อชาวกัมพูชาทวงคืนโขนว่าเป็นสิทธิ์ของกัมพูชาถ่ายทอดสดภารกิจผู้ปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติ(คลิป)ไม่ต้องเถียงกัน! อะไรคือทฤษฎีสตริง มาฟังจากปาก “มิชิว คากู” ผู้ร่วมคิดค้นทฤษฎีนี้กันเลยสรุปข่าวร้อนสะเทือนอเมริกา #ผมหายใจไม่ออก ชายผิวดำตายคาเท้าตำรวจผิวขาว(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้าน
3 ผลเสียจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืชพาราควอต-คลอร์ไพริฟอสด่วน!!!! วัคซีนสายเลือดไทยเดินหน้าทดสอบในลิงวันนี้ หากผลดีเล็งเริ่มทดสอบในคนไม่เกินสิงหาฯมหาอำนาจเร่งพัฒนายา/วัคซีนผลจากเกมการเมือง อาจได้เห็นวัคซีนเร็วกว่าที่คิด !!!!นวัตกรรมไทย พัฒนาระบบ CiRA CORE ตรวจประเมินความหนาแน่นของคน ลดความเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2 !!!!
ตั้งกระทู้ใหม่