หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 วิธีถ่ายรูปอย่างไรให้สวยๆด้วย สมาร์ทโฟน ก่อนลง Instagram โชว์เพื่อน

หลายๆคนยังชอบถ่ายรูปอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวด้วยสมาร์ทโฟนของเรา จนเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว ซึ่งหลายๆคนนั้นก็ชื่นชอบการถ่ายรูปอาหารด้วยสมาร์ทโฟนแล้วนำมาอัพโหลดลงบน Instagram กันอยู่แล้ว วันนี้เราเลยมีทิปดีๆ 9 ข้อสำหรับถ่ายภาพอาหารให้สวยด้วยสมาร์ทโฟนกันครับ มีทั้งหมด 9 ข้อ ดังนี้

1.ถ่ายภาพอาหารด้วยสภาพแสงที่ดี บรรยากาศดี

สงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! ให้เราทำการโฟกัสไปที่แหล่งกำเนิดแสงใดแสงหนึ่ง และให้กำจัดแหล่งกำเนิดแสงอื่นๆออกไปจากภาพให้ได้มากที่สุด ถ้าขณะนั้นอยู่ในภัตตาคารหรือร้านอาหารที่มืดๆให้ทำตัวเองให้อยู่ใกล้กับหน้าต่างให้มากที่สุดและใช้แหล่งกำเนิดแสงจากหน้าต่าง นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงแหล่งกำเนิดแสงจำพวกโคมไฟที่อยู่เหนือหัวเรา

 

2. เล่นกับเฉดสีหลากหลายให้มากๆ 

ถ้าหากว่าการถ่ายภาพในขณะนั้นสภาพแสงแย่มาก แต่เราก็ยังชื่นชอบกับการวางตำแหน่งของภาพและบรรยากาศรอบๆ ให้เราทำการเปลี่ยนภาพถ่ายให้กลายเป็นขาวดำซะ ออกมาสวยและอาร์ทแน่นอน 

3. รู้มุมในการถ่าย

มุมสูง หรือมุมหน้าตรงเป็นมุมที่สวยที่สุดสำหรับการถ่ายรูปอาหาร นั่นก็เป็นเพราะว่าสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่นั้นใช้เลนส์มุมกว้าง เพราะฉะนั้นการถ่ายภาพในลักษณะนี้จะทำให้ภาพอาหารนั้นออกมาดูดี แต่ก็ต้องรู้มุมด้วยเช่นกันนะ

 

4. อย่าลืมเรื่องของเส้น

 

เมื่อเราทำการเล่นกับเรื่องของมุมแล้ว ให้พิจารณาในเรื่องของระยะห่างระหว่างวัตถุกับสมาร์ทโฟนของเราด้วยเพื่อไม่ให้รูปนั้นเกิดการบิดเบี้ยว และถ้ารูปนั้นมีเรื่องของโครงสร้างของสถานที่เข้ามาเกี่ยวข้องให้จัดองค์ประกอบของภาพให้เหมาะสมเพื่อให้รูปที่ถ่ายได้นั้นสวยงาม

 

 5. จำไว้ว่าอาหารคือดาวเด่นของภาพ

เป็นเรื่องยากที่จะถ่ายโบเก้ให้เห็นในขณะถ่ายภาพอาหาร เพราะฉะนั้นให้พุ่งเป้าการถ่ายภาพไปที่แบ็คกราวน์ของอาหารที่เรากำลังจะถ่าย หลีกเลี่ยงส่วนของพื้นที่ด้านหลังที่จะทำให้อาหารนั้นไร้จุดเด่น ให้ถ่ายภาพอาหารให้ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

6. ส่วนสำคัญคือการวางองค์ประกอบของภาพ

 

หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพที่มีส่วนประกอบเยอะๆ ให้พยายามหาพื้นที่ว่างๆใส่ไว้ภาพ เราสามารถถ่ายรูปและ crop บางส่วนของภาพที่น่าสนใจมาใช้งานได้ ลองหาองค์ประกอบของภาพของคุณดูนะ

 

7.  ลองถ่ายภาพสิ่งที่เคลื่อนไหวดูบ้าง

เวลาที่เราไปรับประทานอาหารบนภัตตาคาร หรือร้านอาหาร เราสามารถใช้การเคลื่อนไหวของคนในร้านอาหารเป็นพร็อบในการถ่ายภาพได้ ให้หามุมในการถ่ายภาพของเราและถ่ายภาพคนที่อยู่ในร้านขณะที่กำลังเคลื่อนไหวให้ติดอยู่ในเฟรมภาพที่เราถ่าย เท่านี้เราก็จะได้มุมมองที่แปลกใหม่และภาพก็ดูน่าสนใจมีเรื่องราวมากขึ้น

 

8. ลองไม่ใช้ฟิลเตอร์ดูบ้าง

 

เราไม่จำเป็นต้องใส่ฟิลเตอร์ของ Instagram เพื่อถ่ายอาหารเลย ลองเปลี่ยนไปใช้แอพอื่นๆเพื่อแต่งรูปแทนที่จะใช้ฟิลเตอร์ เช่น Snapseed, VSCO Cam, Afterlight แอพทั้งหมดนี้จะทำให้ภาพดูสวยงาม สีสันดูดี และภาพที่ได้จะไม่ดูหลอกจนเกินไปครับ

 

9. ไม่จำเป็นต้องถ่ายให้เห็นแบรนด์ของสินค้าในภาพ

เวลาโพสต์รูปภาพบน Instagram นั่นเป็นการถ่ายทอดสไตล์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นมุม, วัตถุ หรือองค์ประกอบอื่นๆล้วนแต่เป็นสไตล์ของเราทั้งนั้น ให้หาธีมของเราให้เจอ และทำ Instagram ของเราให้ดูน่าสนใจด้วยสไตล์ที่เราสร้างขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kamui kamid
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
9 วิธีถ่ายรูปอย่างไรให้สวยๆด้วย สมาร์ทโฟน ก่อนลง Instagram โชว์เพื่อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรกสาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่อง"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เมื่อโควิด-19 ทำให้ประเทศไทยต้องเปลี่ยนEdward Snowden ระบุ แม้ COVID-19 หายไป แต่ข้อมูลที่ให้รัฐไปแล้วอาจถูกนำไปใช้ในทางอื่นต่อTOT ออกซิมใหม่ SIM for Work ราคา 66 บาท ใช้ 4G ไม่อั้น นาน 60 วัน[ลือ] iPhone 12 ยังคงกำหนดตามเดิม ไม่เลื่อน, iPhone SE2 อาจเปิดตัวกลางเดือนหน้า
ตั้งกระทู้ใหม่