Makeup artist ชื่อดังจากเกาหลีใต้ แนะเทรนด์แต่งหน้า แนวใสๆ เป็นธรรมชาติ ยังมาแรง
Makeup artist ชื่อดังจากเกาหลีใต้ แนะเทรนด์แต่งหน้า
แนวใสๆ เป็นธรรมชาติ ยังมาแรง
ผ่านไปแล้วกับงาน ASEANbeauty 2018 งานจัดแสดงสินค้าความงามและสุขภาพ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ที่จัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา ซึ่งนอกจากความปังของกองทัพเครื่องสำอางที่เปิดตัวกันแบบไม่มีใครยอมใครแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยคือเวิร์คช็อปสุดเลิศที่ทางยูบีเอ็ม ขนมาแบบจัดเต็มเน้นๆ ตลอดระยะเวลา 3 วัน ทั้งเทคนิคทางธุรกิจความงาม นวัตกรรมความงามใหม่ๆ ในปัจจุบัน แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ เทรนด์การแต่งหน้านั่นเอง ซึ่งในวันนี้เรามีเคล็ดลับพร้อมเทรนด์การแต่งหน้าจาก Makeup artist ชื่อดังจากเกาหลีใต้ อย่าง Ms. Jeong Seo Yun (จอง ซอ ยุน) มาอัพเดทให้ฟังกัน บอกเลยงานนี้สาวๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!
Ms. Jeong Seo Yun (จอง ซอ ยุน) เล่าให้ฟังว่าแม้การแต่งหน้าจะเป็นเหมือนเวทมนตร์อย่างหนึ่งก็จริง แต่ถ้ามันมากไปจากเวทมนตร์ก็อาจเปลี่ยนเป็นคำสาปแทนก็ได้ ฉะนั้นสาวเกาหลียุคใหม่จึงนิยมการแต่งหน้าแบบวิธี Natural หรือแต่งแบบธรรมชาติกันนั่นเอง หลายคนเข้าใจผิดว่าการแต่งหน้าธรรมชาติคือแต่งแบบบางๆ ซึ่งก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะการแต่งหน้าแบบนี้ต้องทำให้หน้าเด่นขึ้น ดูมีมิติขึ้น แต่งแล้วยังดูเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าเราไม่ได้แต่งหน้าเพื่อปกปิด แต่เป็นการเผยผิวของตัวเองออกมาอย่างโดดเด่น
"สาวๆ ในเกาหลีตอนนี้นิยมแต่งหน้าแบบ Natural กันค่ะ แน่นอนว่าเทคนิคใช้ได้กับสาวทั่วโลก รวมถึงสาวไทยด้วย แต่สาวไทยจะต่างกับสาวเกาหลีอยู่เล็กน้อย เพราะสภาพอากาศและเครื่องสำอางของไทยกับเกาหลีไม่เหมือนกัน เครื่องสำอางเกาหลีดีจริงแต่บางตัวก็ไม่เหมาะกับคนไทย เพราะสภาพอากาศที่ไทยร้อนกว่าเกาหลีมาก และอีกสิ่งที่สาวไทยต้องระวังมากๆ เลยคือ คิ้ว เพราะสาวไทยตาโตและสวย หากแต่งคิ้วเข้มไปจะทำให้ตาลดความโดดเด่นด้วย รวมถึงเรื่องผิวด้วยค่ะ เพราะบางคนแต่งหนักมือเกินไป จนทำให้โทนผิวหน้ากับคอออกมาคนละโทน ที่สำคัญสาวไทยผิวสวยอยู่แล้ว การแต่งหน้าแบบธรรมชาติจึงเสริมได้ทั้งความสวยของหน้าและผิวพร้อมกันเลยค่ะ" Ms. Jeong Seo Yun (จอง ซอ ยุน) กล่าว
การแต่งหน้านอกจากจะต้องรู้เทคนิคที่ถูกต้องแล้ว ยังต้องเลือกเครื่องสำอางที่เข้ากับเราได้ดีด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ธุรกิจความงามก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เครื่องสำอางก็มีให้เลือกมากขึ้น โดยเฉพาะแถบ AEC ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่อุตสาหกรรมความงามทั่วโลกให้ความสำคัญ และในอีกไม่กี่ปีก็จะมีผลิตภัณฑ์ความงามจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาในไทยมากขึ้น แต่ถึงแม้ว่าเครื่องสำอางนั้นจะมีมาตรฐานดีขนาดไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับสภาพผิวของสาวไทยทุกตัว ซึ่งหากสาวไทยอยากเลือกใช้เครื่องสำอางจากต่างประเทศที่เหมาะกับตัวเอง ทางเลือกที่น่าสนใจทางหนึ่งคือเลือกจากผู้ผลิตที่รู้จักประเทศไทยดีนั่นเอง เหมือนกับ Ms. Jeong Seo Yun (จอง ซอ ยุน) ที่ความรักความหลงใหลในประเทศไทยของเธอ ได้ผลักดันให้เกิดผลิตภัณฑ์ความงามสำหรับสาวไทยในชื่อ "J.Col"
"J.Col เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นมาเพราะความรักในประเทศไทย และจากที่อยู่ในวงการนี้มาร่วม 25 ปี เรารู้ว่าสาวไทยและสาวอาเซียนมีโทนผิวที่หลากหลายมาก เราจึงออกแบบเครื่องสำอางให้เข้าได้ทุกโทนผิว มีหลายสีให้เลือก ใช้งานง่าย และ J.Col ก็เป็นคำตอบนั้นค่ะ นอกจากนี้เพื่อความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เราจึงแบ่งไลน์ผลิตภัณฑ์ออกถึง 4 ไลน์ คือ Skin, Sun base, Shadow และ Lips ซึ่งสาวไทยจะได้ใช้ J.Col ภายในไม่เกิน 3 เดือนนี้แน่นอนค่ะ" Ms. Jeong Seo Yun (จอง ซอ ยุน) กล่าวทิ้งท้าย
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
เกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมร
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 2/1/69
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
อ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดิน
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 2 มกราคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
นักร้องเคป็อประดับตำนานเผย "ผมไม่ค่อยชอบเพลงฮิตอย่าง APT ของโรเซ่"







