หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดโหล "ละครดอง" (FACEBOOK : เขวี้ยงรีโมท)

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย dinostv

เปิดโหล "ละครดอง"
.
.
สิ่งที่ผู้จัด ดารานักแสดง และคนในวงการละครกลัวที่สุดไม่ใช่ “เรตติ้งตก” แต่เป็น “ละครโดนดอง” นั่นแปลว่าผลงานของพวกเค้าจะไม่สามารถปรากฏสู่สาธารณชนได้ ซึ่งเหตุผลในการ “ดองละคร” ก็ขึ้นอยู่กับสถานีโทรทัศน์ช่องนั้นๆ ว่าจะพิจารณาอย่างไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะมีแต่ “เสีย” กับ “เสีย” เสียทั้งความรู้สึก เสียเงินที่ลงทุนไป เสียเวลาในการถ่ายทำ ซึ่งนับดูในวงการบันเทิงไทยนั้นมี “ละครดอง” อยู่ในโหลแต่ละช่องอยู่ไม่ต่ำกว่า 50 เรื่อง “เขวี้ยงรีโมท” ขอนำเสนอ 5 ละครดองเรื่องเด็ดที่หลายคนบ่น “เสียดาย” ทำไมไม่ได้ดู!!!
.
.
#บัวแล้งน้ำ ละครระดับตำนาน ของช่อง 7 เมื่อปี 2533 แสดงโดย หนุ่มเสก และ ลูกศร ธนาภรณ์ /แล้วถูกรีเมคใหม่ในปี 2543 ก็ดังเป็นพลุแตก แจ้งเกิดให้กับนักแสดงในยุคนั้นอย่าง “โดโด้” ยุทธพิชัย ชาญเลขา และ “ต่าย” สายธาร กลับกลายเป็น 1 ในตำนานละครดอง เมื่อช่อง 3 ตัดสินใจรีเมคใหม่เมื่อปี พ.ศ.2551 พร้อมส่งนักแสดงสาวพาวเวอร์ทรีที่กำลังดังมาต่อยอด อย่าง “น้ำฝน” พัชรินทร์ / “จินนี่” ธนิดา / “เกล” เวธกา รวมทั้งนำสาวหน้าหวาน “พลอย” ชิดจันทร์ มาพลิกบทนางเอกร้าย พ่วงด้วยนักแสดงน้องใหม่ (เมื่อ 10 ปีที่แล้ว) อย่าง “มิ้นต์” ชาลิตา ร่วมแสดงด้วย 
.
.
ดูจากฟอร์มนักแสดงวัยรุ่นที่พอมีกระแส บทประพันธ์มีชื่อเสียง แต่ด้วยจังหวะ หรือ เหตุผลเกินคาดเดาก็ทำให้ละครเรื่องนี้ลงเอยด้วยคำว่า “...สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ” เหมือนเพลงประกอบละคร ที่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ “ออกอากาศ” ดองเค็มข้ามปีจนประมูลทีวีดิจิทัลแล้ว “พีพีทีวี” สร้างแล้วออกอากาศรอบแรกไปเมื่อปี พ.ศ.2559 นำแสดงโดย “ไอซ์” ศรัณยู และ “เมทัล” สุขขาว แล้วมารีรันอีกรอบเมื่อปี พ.ศ.2561 ก็เป็นการปิดตาย “บัวแล้งน้ำ 53” เรียบร้อยโรงเรียนมาลีนนท์ 
.
.
อย่าว่าแต่ละครยุคเก่าที่ถ่ายทำเพื่อออกอากาศผ่านระบบ “อะนาล็อก” ที่หลายเรื่องอาจโดนดองเพราะออกอากาศไม่ทัน จังหวะไม่ได้ จนเมื่อเปลี่ยนผ่านมาเป็นระบบ “ทีวีดิจิทัล” แล้วนำมาฉายจะกลายเป็นภาพยืด ประดุจดู “ละครดังข้ามเวลา” เพราะ “ช่อง 3” ได้ทำการ “ดอง” ละครที่ผลิตในยุคทีวีดิจิทัล “หลายเรื่อง” 1 ในนั้นคือ “ปะการังสีดำ” 
.
.
กับละครฟอร์มเยี่ยมจากค่าย “กันตนา” ที่ส่งรุ่นลูก เจน 3 ข้ามฝั่งวิกหมอชิต มาผลิตละครพร้อมขน “บทประพันธ์ดังขึ้นหิ้งของค่าย” ที่เคยสร้างสมัยช่อง 7 แล้วคว้าเรตติ้งสูงมารีเมคใหม่ อาทิ ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน / ห้องหุ่น รวมทั้ง “ปะการังสีดำ” ที่กลายเป็นละครเรื่องเดียวที่ถ่ายทำเสร็จข้ามปีของกันตนาแล้วยังไม่ได้ “ออกอากาศ” ที่ช่อง 3
.
.
ไม่สามารถตอบได้ว่าเหตุผลแท้จริง ที่ #ปะการังสีดำ โดนดองจนจะกลายเป็น “ปะการังฟอกขาว” คืออะไร เพราะดูจากกระแสก็มีตั้งแต่การสร้าง ด้วยการดึงนักแสดงสาวมากฝีมือ “เอมมี่” มรกต ที่ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระมาสวมบท “ผีสาหร่าย” ที่ “แก้ว” อภิรดี เคยแสดงไว้ รวมถึงบท “ไข่มุก” นางเอกสาวที่ได้ “น้ำหวาน” เดอะเฟซ 2 ที่โกยคะแนนนิยมและยอดฟอลโล่ว์จากฉากคัดออกในตำนานของรายการ มาแสดง นอกจากนี้ยังมีหนุ่ม “แฟร์” กันต์ดนย์ อะคาซาน ที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ “เอ็กแซ็กท์” เพื่อมาลอง “อนาคตใหม่” กับ “ช่อง 3” ที่หวังดังจากละครเรื่องนี้ ยังไม่นับงานสร้างที่การันตีความหลอน และสเปเชียลเอฟเฟคโดยทีมงานชั้นยอดจาก “กันตนา”
.
.
ดูฟอร์มก็แล้ว ดูทุกอย่างก็แล้ว ก็ต้องรอดูไป ว่า “ปะการังสีดำ” นี้จะหลุดจากโหลออกมาออกอากาศเมื่อใด และจะถูกลดฟอร์มเป็นละครเย็นหรือไม่? เวลาเท่านั้นคือคำตอบ 
.
.
ด้านคู่แข่งตลอดกาลอย่าง “วิกหมอชิต” ช่องนี้แม้จะบริหารจัดการละครในสต๊อกดี ไม่ค่อยมีปัญหานี้ แต่ก็มี “ละครดอง” ที่คาโหลและไม่มีวันฉายแน่นอนอยู่ 1 เรื่องนั้นก็คือ #ตาดูดาวเท้าติดดิน
.
.
ถือเป็น 1 ในตำนานของวงการละครไทย ย้อนกลับไปราวๆ ปี พ.ศ.2546-2547 "คุณแดง" สุรางค์ บิ๊กบอสช่อง 7 สมัยนั้น ตัดสินใจให้ “ดาราวิดีโอ” สร้างละครชีวประวัติของ “นายกรัฐมนตรี” สมัยนั้นอย่าง “ทักษิณ ชินวัตร” ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสของ “ทักษิณ” ในยุคนั้น “ดัง” และ “แรง” ได้ใจคนไทยหลายกลุ่ม นโยบายก็เปรี้ยง หนังสือก็ขายดี จึงดำเนินการสร้างพร้อมวางตัวนักแสดง “พอล” ภัทรพล มาสวมบท “ทักษิณ” / “จุ๋ย” วรัทยา รับบท “คุณหญิงพจมาน” และมี “มิ้นต์” ชาลิดามารับบท “เอม” พินทองทา ลูกสาวคนโต
.
.
ด้วยความเป็นช่อง 7 ก็สามารถผลิตละครได้ด่วนทันใจ แล้วเสร็จพร้อมฉายประมาณปี 2548 ถึงขั้นวางคิว เตรียมโปรโมท แล้ว แต่ด้วยจังหวะ “สถานการณ์การเมือง” ช่วงนั้นสุดร้อนแรง กระแสต่อต้าน “ทักษิณ” ที่นำโดย “สนธิ” ลิ้มทองกุล จุดติดและกลายเป็นการชุมนุมใหญ่ จนสุดท้ายก็เกิดการปฏิวัติเมื่อปี พ.ศ.2549 ทำให้ละครที่มีตัวละครเป็น “นักการเมือง” เรื่องนี้ ถูก “การเมือง” เล่นงานจนไม่สามารถฉายได้ถึงทุกวันนี้ และฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็ไม่อยากพูดถึงอีก
.
.
ข้ามมาที่ “ช่องวัน” บ้าง ไม่น่าเชื่อว่า “ค่ายละคร” ที่ขยับมาทำช่องด้วยตัวเองจะมี “ละครดอง” เกิดขึ้น แต่ก็เป็นไปแล้วกับ “สัญญาแค้นแสนรัก” ละครดังของค่ายที่ออกฉายเมื่อปี 2549 นำแสดงโดย “ป๋อ” ณัฐวุฒิ และ “อ้อม” พิยดา ที่สร้างกระแสดี เรตติ้งงามสมัยช่อง 7 ถูกนำมาทำใหม่ตามสูตร “รีเมค” ละครดังในอดีตของแอ็กแซ็กท์ ลงจอใหม่อีกครั้งที่ “ช่องวัน”
.
.
ซึ่ง #สัญญาแค้นแสนรัก เวอร์ชั่นโดนดองนี้ ก็ได้ นางเอกลูกรักของค่าย “วิว” วรรณรท ประกบกับ พระเอกล่ำบึ้กงานชุกของค่าย (ตอนนั้น) อย่าง “ไนกี้” นิธิดล เริ่มฟิตติ้งตั้งแต่ กันยายน 57 ถ่ายทำจนถูกตัดต่อเป็นตัวอย่างและถูกโปรโมทว่าจะลงผัง “ช่องวัน” ในปี 59 ปรากฏว่าจนถึงตอนนี้ละครเรื่องนี้ก็ยังไม่ถูกออกฉายแต่อย่างใด?
.
.
ท่ามกลางข้อกังขาว่า “ผู้ใหญ่” ไม่ปลื้มกรณีนักแสดงนำ “ไนกี้” หันหลังให้ช่อง ไปเป็นนักแสดงอิสระ แต่ทฤษฎีนี้ก็ถูกทำลายลงไป เมื่อละคร “รักซ่อนแค้น” ที่ถูกดองในเวลาไล่เลี่ยกัน แถมยังมีนักแสดงนำย้ายค่ายถึง 2 คน คือ “นิว” ชยพล (ไปช่อง 3) และ “พีค” ภัทรศยา (ไปช่อง7) ได้ออกอากาศ ก็เหลือเสียงลือว่าหรืออาจจะเป็นเพราะ “ละคร”เรื่องนี้มีปัญหาระหว่างการถ่ายทำจริงๆ จนทำให้ “คุณภาพ” ไม่เพียงพอจนเบื้องบนตัดสินใจไม่ฉายเลยดีกว่า?
.
.
อย่าคิดว่าจะมีแต่ช่องวาไรตี้เท่านั้นที่ดองละคร เพราะ “ทีวีสาธารณะ” อย่าง ThaiPBS ก็มีละครดองอยู่ในโหลเช่นกัน ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ.2553 กับละครฟอร์มดีอย่าง #เขาชื่อกานต์ สร้างจากนวนิยายดังของคุณ สุวรรณี สุคนธา นำแสดงโดย “โป๊ป ธนวรรธน์” และ “โบว์ สาวิตรี” ที่เพิ่งออกจากบ้าน AF5 ผลิตโดยบริษัท มีเดียออฟมีเดีย
.
.
งานสร้างก็ดูมีมาตรฐาน นักแสดงก็พอมีชื่อในยุคนั้นแถมถ่ายทำเสร็จเรียบร้อย มีทีเซอร์โปรโมทละครเสร็จสรรพ แต่ปรากฏว่าตั้งแต่บัดนั้น จนถึงตอนนี้ผ่านไป 8 ปี ละครเรื่องนี้ก็ยังไม่ได้ออกอากาศ โดยปราศจากเหตุผลที่เป็นทางการ 
.
.
แม้กระแสหนุ่ม “โป๊ป” จะเปรี้ยงจน ช่อง 3 ขนละครเก่าของพระเอกรอยยิ้มเสน่ห์คนนี้มารีรันทั้ง ช่อง 33 หรือ 28 กี่กระบุงก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถชมความสามารถสมัยเข้าวงการใหม่ๆของ “โป๊ป” ที่ ไทยพีบีเอสได้นะออเจ้า

#ละครดอง #เขวี้ยงรีโมท #ช่อง3 #3HD #ONEHD#7HD #TPBS #กันตนา #ไทยพีบีเอส #บัวแล้งน้ำ #ปะการังสีดำ #เขาชื่อกานต์ #สัญญาแค้นแสนรัก #ตาดูดาวเท้าติดดิน

ขอบคุณที่มา: http://www.facebook.com/thedinosaurtv
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: dinostv
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เปิดโหล "ละครดอง" (FACEBOOK : เขวี้ยงรีโมท)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่lกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

เปิดคลิป จนท.ตรวจสอบ อุโมงค์ลึกลับ บนเกาะสมุย พบหลักฐานสำคัญ-รถยนต์วิ่งลอดได้ (คลิป)

คนในพื้นที่ เขาคิชฌกูฏ เปิดข้อมูลอีกด้าน คลิปภาพยักษ์ขนาดใหญ่ ที่แท้เป็นลานฮ. (คลิป)

ปรางยอมพูดแล้ว เผยสาเหตุ ที่ทำให้ต้อง เลิก โต้งทูพี

“ณเดชน์” ถึงกับเขิน เมื่อเจอ นักร้อง ที่ตัวเองชื่นชอบมาก เป็นครั้งแรก ยกมือไหว้ ก่อนเข้าไปขอถ่ายรูป

โพสต์สุดเจ็บ หนุ่มไทย ที่เป็น “ทหารอเมริกัน” โพสต์ถึงเรื่อง พาพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนาย!

ชาวเน็ตด่ายับ คลิปสาวอ้างเป็นนักศึกษา ม.ดังใน จ.เชียงใหม่ โชว์อ้าซ่าจนรับไม่ได้

ความฮาก็เกิด แฟนหนุ่มได้อัดคลิปถามแฟนสาว เรื่องประจำเดือน

เผย 10 อันดับ คณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่ต้องการรับเข้าทำงานมากที่สุด บอกเลยไม่มีผิดหวัง

สะพานห้วยตอง เชื่อมแผ่นดินภาคเหนือ-อีสาน เป็นสะพานที่ตอม่อสูงที่สุดในประเทศไทย สวยงามอลังการมากๆ

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย กานต์ วิภากร เดือดจัด ออกโรงฉะ หลังถูกแฉ ฝ่าไฟแดงเลอะเทอะเต็มสนามรัก ลั่นเดี๋ยวมึงเจอกู

ชาวบ้านแห่ช่วย คู่รักสาวสอง ร้องแหกปากให้ช่วย หลังฝ่ายชายอวัยวะเพศติดคาดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ
Hot Topic อื่นๆของ dinostv
"รายการหาคู่" สู้กันสนั่นจอ!! (FB : เขวี้ยงรีโมท)The Best of all เลขไม่ระทึกเลย โดย FB:เขวี้ยงรีโมทถอดรหัสแซ่บ “เมีย 2018” (FACEBOOK : เขวี้ยงรีโมท)ส่องราชบุตรเขย "สังข์ทอง2018" ประชันความแซ่บ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ความฮาก็เกิด แฟนหนุ่มได้อัดคลิปถามแฟนสาว เรื่องประจำเดือนโพสต์สุดเจ็บ หนุ่มไทย ที่เป็น “ทหารอเมริกัน” โพสต์ถึงเรื่อง พาพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนาย!มาร์ค พิทบูล เปรียบเทียบLGBTกับโจรใต้เปิดคลิป จนท.ตรวจสอบ อุโมงค์ลึกลับ บนเกาะสมุย พบหลักฐานสำคัญ-รถยนต์วิ่งลอดได้ (คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่