ดังไกลทั่วโลก!! สื่อสหรัฐฯ เล่าชีวิต "น้องอดุลย์" เด็กวัย 14 ที่พูดภาษาอังกฤษ กับนักดำน้ำต่างชาติในถ้ำหลวงจนสื่อสารกันรู้เรื่อง!!
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว
ล่าสุด กลายเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว สำหรับ "น้องอดุลย์" เด็กที่พูดภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำต่างชาติในถ้ำหลวงจนสื่อสารกันรู้เรื่อง ซึ่งทางช่อง CBS สำนักข่าวของสหรัฐอเมริกา โดย "แอนนา เวอร์เนอร์" ผู้สื่อข่าวได้รายงานเรื่องราวของเด็กชายอดุลย์ ให้กับผู้คนทั้งโลกได้รับรู้ว่าเด็กคนนี้ไม่ธรรมดา โดยระบุว่า "เด็กชายอดุลย์คือคนไร้รัฐ ไร้สัญชาติ โดยพ่อแม่ให้เขาเดินทางมาประเทศไทยตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว เพื่อหนีภัยความขัดแย้งระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์ในพม่า และเขาก้ได้รับการอุปการะจากบาทหลวงให้ที่อยู่อาศัยและช่วยเลี้ยงดู"
ทั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน
...........................................................
17-6-61 เวลา 15.49 น.
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
สิวหัวช้างทำไมเจ็บและทิ้งรอยง่าย
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
เคล็ดลับประหยัดข้าวสาร ทำ “โจ๊กมันเทศ” อิ่มท้อง ทำง่าย ได้รสหวานธรรมชาติ
แนวคิดสร้างความมั่นใจให้ตนเอง
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน











