ทะเลคลั่ง!!! แตกตื่นพบ "โลมา" โดนน้ำซัดมาเกยหาด จนท.ชาวบ้านเห็น เร่งช่วยชีวิตด่วน!??
เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือเกาะลันตาน้อย ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว เร่งช่วยชีวิตปลาโลมาปากขวดเพศผู้ลำตัว ยาว2 เมตร หลังถูกคลื่นซัดเกยตื้นที่หาดคลองดาว อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เบื้องต้นมีสภาพอ่อนเพลีย ว่ายน้ำไม่ไหว เจ้าหน้าที่ประสานศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จ.ภูเก็ต รับไปดูแลรักษา
เมื่อวันที่ 10 ก.ค.61 เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล ทัพเรือเกาะลันตาน้อย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ประมงอำเภอเกาะลันตา จ.กระบี่ ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว ให้การการช่วยเหลือปลาโลมาปากขวด เพศผู้ขนาดความยาวกว่า 2 เมตร ในสภาพอ่อนเพลียซูบผอม และมีรอยแผลถลอกตามตัว
หลังชาวบ้านพบถูกคลื่นซัดมาเกยตื้น บริเวณหาดคลองดาว ม.3 ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ช่วยกัน การปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นนำตัวไปพักฟื้นที่ หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล ก่อนส่งไปรักษาต่อที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จ.ภูเก็ต
นายศักดา ทวีเมือง ประมงอำเภอเกาะลันตา เปิดเผยว่า สาเหตุที่ปลาโลมาลอยมาเกยตื้นชายหาดคลองดาว อ.เกาะลันตา เบื้องต้นเป็น โลมาปากขวด เพศผู้ อายุประมาณ 15ปี คาดว่าน่าจะมาจากคลื่นลมแรง สูงเกือบ 2 เมตร
ซัดเข้ามา จาการตรวจสอบเบื้องต้นปลาโลมาตัวนี้ มีสภาพรอ่อนเพลีย ซูบผอม มีปุ่มนูนขึ้นบริเวณผิวหนังตามลำตัว น่าจะเกิดจากการติดเชื้อ จึงนำไปพักฟื้นที่ หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล ทัพเรือเกาะลันตาน้อย และได้ติดต่อทางศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จ.ภูเก็ต มารับตัวปลาโลมาตัวนี้ ไปรักษาต่อ
อย่างไรก็ตาม ในช่วงช่วงมรสุม ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวและชาวบ้านมักพบปลาโลมา เข้ามาหลบคลื่นลม ตามเกาะแก่งบริเวณโดยรอบเกาะลันตาบ่อยครั้ง
.............................................................
11-7-61 เวลา 11.50 น.
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลก
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
7 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่ว
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว











