หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โศกนาฎกรรมเรือฟินิกซ์ล่มตาย 44 ศพ สามีเจ้าของเรือโดนสื่อจีนรุกหนักถึงกับร่ำไห้

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย alexseaaw

ผู้ว่าฯภูเก็ตแถลงยอดผู้เสียชีวิต 44ศพ ค้นหาผู้สูญหายเรือล่มภูเก็ต เหลืออีก2ราย-เร่งกู้1ศพใต้ท้องเรือ ขณะที่สามีเจ้าของ “เรือฟีนิกซ์”ชาวจีนโดนสื่อจีนรุกไล่หนัก ได้แต่ก้มหน้าร้องไห้ ส่วนกัปตันเรือล่มเล่านาทีระทึกขวัญถูกคลื่นใหญ่โถมใส่เรือจมรวดเร็ว

10 กรกฎาคม 2561- นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเรือล่ม จ.ภูเก็ต แถลงว่า ขณะนี้เหลือผู้สูญหาย 6 คน ในจำนวนนี้พบศพเพิ่มอีก 3 ศพ โดย 2 ศพพบเมื่อวานนี้(9ก.ค.61) และนำร่างส่งพิสูจน์ยืนยันว่าเป็นผู้ประสบเหตุหรือไม่ ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว อีกศพพบเมื่อเช้านี้ เกยหาดบนเกาะพีพี ทางทัพเรือภาคที่ 3 ได้ส่งเรือหลวงล่องลมไปรับศพแล้ว

ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 44ศพสามารถพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลได้แล้ว 37 ราย และมีญาติมายืนยันตัวตนแล้ว 33 ราย และพบผู้ที่มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ประสบเหตุเรือล่มเมื่อวันที่ 5 ก.ค.61 จำนวน 5 คน เดินทางกลับประเทศแล้ว 3 คน รอเดินทางกลับอีก 2 คน 

ทั้งนี้จำนวนผู้โดยสารบนเรือฟีนิกซ์ 89 คน ในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 87 คน รอดชีวิตเพียง 37 คน เสียชีวิต 44 คน ยังสูญหาย 6 คน

ด้าน พล.ร.ท. สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ยืนยันว่า ทัพเรือภาคที่ 3 จะยังดำเนินการค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งค้นหาในพื้นที่ที่กำหนดไว้ ทั้งทางผิวน้ำและทางอากาศ ส่วนการกู้ศพที่ติดอยู่ใต้เรือต้องวิเคราะห์สภาพอากาศในวันนี้อีกครั้งหากทำได้ก็จะดำเนินการทันที พร้อมขอความร่วมมือประชาชน หากมีข้อมูลเกี่ยวกับการพบศพในทะเลหรือชายฝั่งให้แจ้งที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ตได้ทันที

สำหรับเจ้าของกิจการเรือฟินิกซ์ ทางผู้สื่อข่าวจีนประจำ เดอะเปเปอร์ www.thepaper.cn ได้ติดตามไปสัมภาษณ์นายจาง เหวินหาว ผู้รับผิดชอบบริษัทเจ้าของเรือนำเที่ยว “ฟีนิกซ์” ที่ล่มกลางทะเลอันดามันเมื่อเย็นวันที่ 5 กรกฎาคม 2561

ในตอนแรกนั้นไม่มีใครรู้ว่านายจางหลบไปอยู่ที่ไหน บริษัทก็ย้ายหนีไป แถมมี “ข่าวลือ” จากย่านผู้ประกอบกิจการเรือในภูเก็ตอีกว่า ใต้ท้องเรือ “ฟีนิกซ์” มีปูนซีเมนต์หนักถึง 2 ตัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ “เรือจมดิ่งสู่ท้องทะเลอย่างรวดเร็วในชั่วพริบตาเช่นนั้น” 

บริษัทที่ประกอบการเรือนำเที่ยว/ดำน้ำ “ฟีนิกซ์” คือ บริษัท TC DIVING ชื่อย่อ TC มีสำนักงานบริษัทอยู่ที่ถนน Sunrise Rd ในเช้าวันที่ 7 ก.ค. นายจาง เหวินหาว ยอมมาให้สัมภาษณ์กับสื่อจีน เดอะเปเปอร์ บอกว่าเขาไม่ได้หลบหนี

นายจาง เหวินหาว ได้แสดงใบอนุญาตประกอบกิจการบริษัทจัดทริปดำน้ำ TC เจ้าของบริษัทตามกฎหมายคือ ภรรยาชาวไทยของเขา ผู้มีชื่อจีนว่า “เฉิน หย่าถิง” (น.ส.วรลักษณ์ ฤกษ์ชัยการ) เกิดเมื่อปี 1992 ส่วนนายจางนั้นมีหน้าที่รับผิดชอบเพียงการสอนดำน้ำเท่านั้น

“ผมกับภรรยาได้ซื้อเรือ ไม่รู้เรื่องการต่อเรือเลย” นายจางกล่าว “เรือฟีนิกซ์เป็นเรือใหม่ ไม่ใช่เรือที่นำมาซ่อมตกแต่งใหม่ เป็นเรือที่ต่อในภูเก็ต พวกเราได้ไปเลือกซื้อเรือที่อู่ต่อเรือ...รับเรือมาทำกิจการเรือนำเที่ยว และดำน้ำ ยังไม่ถึงหนึ่งปีเต็มเลย”

“สาเหตุของอุบัติเหตุเรือล่ม กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่” นายจางกล่าว ด้าน น.ส. “เฉิน หย่าถิง” ยังได้แสดงใบรับรองเรือ “ฟีนิกซ์” กับผู้สื่อข่าว เดอะ เปเปอร์

ส่วนเรื่อง “ย้ายบ้าน” นั้น นายจางบอกว่า เนื่องจากหมดสัญญาเช่าเลยต้องย้ายบ้านใหม่

“ถ้าไม่มีข่าวออกมาบอกว่าผมหลบหนีก็จะไม่ออกมาให้สัมภาษณ์เช่นนี้ ตอนนี้ผมพยายามสุดกำลังในการช่วยเหลือ ต้อนรับญาติๆ ของผู้เสียชีวิต ดูแลผู้บาดเจ็บ”

ผู้สื่อข่าวจีนถามว่า “มีอะไรอยากพูดกับนักท่องเที่ยวชาวจีนหรือไม่” นายจางได้แต่ก้มหน้าร้องไห้

จาง เหวินหาว เกิดเมื่อปี 1990 เป็นคนภาคเหนือจีน มาประเทศไทยได้ 3 ปี ภรรยาคือ เฉิน หย่าถิง เป็นคนไทย เคยเรียนภาษาจีนอยู่ที่มหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตามจากคำบอกเล่านาทีระทึกขณะเรือฟีนิกซ์จมสู่ทะเลจากปากของกัปตันเรือ

“เรือล่มอย่างรวดเร็วมากเหลือเกิน ผู้คนที่อยู่ภายในห้องโดยสารเรือส่วนใหญ่หนีออกมาไม่ทัน”

“ตอนนั้นพายุและคลื่นลูกมหึมาซัดกระหน่ำจนเรือโคลงอย่างน่ากลัวมาก ผมรู้สึกเวียนหัวเลยออกมาสูดอากาศข้างนอก ก็พบว่าเรือกำลังเอียงส่อเค้าจะล่มแน่ ผมคิดจะวิ่งไปร้องบอกผู้คนในเรือ แต่ก็ไม่ทันแล้ว” ผู้รอดชีวิตคนหนึ่งเล่าเหตุการณ์

กัปตันเรือฟีนิกซ์ นายสมจริง บุญธรรม ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เรือนำเที่ยวออกจากท่าเรือในตอน 9 โมงเช้า มุ่งหน้าสู่เกาะราชาและหมู่เกาะใกล้เคียง และกลับจากเกาะราชาในตอนบ่าย 4 โมงครึ่ง ในตอนนั้นเอง เรือได้ถูกคลื่นใหญ่สูง 4-5 เมตรจู่โจม น้ำทะเลทะลักเข้ามาในเรือ เครื่องสูบน้ำออกไม่ทัน เรือก็เริ่มจมลงแล้ว

“ตอนนั้นผมควรตะโกนบอกผู้โดยสารในเรือ ตรวจสอบเสื้อชูชีพว่าใส่ดีแล้วหรือไม่ เรือแพยางสองลำถูกนำออกมา เรือประมงที่อยู่บริเวณใกล้ๆ นั้นก็รีบเข้ามาช่วย” กัปตันเรือเล่า แต่เรือจมลงไปในทะเลอย่างรวดเร็วมาก ตอนนั้นลูกเรือได้พยายามบอกให้นักท่องเที่ยวสงบสติอารมณ์ ไม่ตื่นตระหนกวุ่นวาย”

ตอนเกือบ 5 ทุ่ม นักท่องเที่ยว 51 คน ได้รับการช่วยเหลือไปกับเรือชูชีพและเรือประมง 12 ลำ ส่วนคนอื่นๆ ที่เหลือนั้นไม่สามารถติดตามได้เนื่องจากฟ้ามืดมิด อีกทั้งพายุคลื่นทะเลลูกใหญ่กำลังซัดกระหน่ำ” กัปตันเรือกล่าว

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: alexseaaw
 
โศกนาฎกรรมเรือฟินิกซ์ล่มตาย 44 ศพ สามีเจ้าของเรือโดนสื่อจีนรุกหนักถึงกับร่ำไห้
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สยอง!! กองทัพเห็บบนตัวน้องหมา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ

สาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้

ทำผิดโทษหนัก!!! ไม่ยอมจับมือด้วย เพราะศาสนาเธอห้ามแตะเพศตรงข้าม​

เปิดภาพ “แอฟ ทักษอร” ในชุดว่ายน้ำ เป็นบุญตาที่ได้เห็น
Hot Topic อื่นๆของ alexseaaw
หนึ่งในทีมดำน้ำ 90 ชีวิต เผยวินาทีแรกที่เขาเห็นสมาชิกทีมหมูป่าคนแรกว่ายน้ำมาหาพบอีก...ผลิตภัณฑ์ลดอ้วน “มิซมี MIZME” ขายเกลื่อนว่อนเน็ต ผสมไซบูทรามีน อันตรายถึงตายเสร็จสมบูรณ์! สะพานมิตรภาพจีน-มัลดีฟส์ความหมายของธงสีต่างๆริมหาด สัญลักษณ์สากลที่ควรรู้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มองอีกด้านจากคดีสาดน้ำกรด (อยากให้ทุกคนได้อ่าน)เซ็งสุด!!! เจอตำรวจจับข้อหาบังโครนขาดสาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ
ตั้งกระทู้ใหม่