สาวใหญ่จิตอาสา ร่วมกิจกรรมพายเรือเก็บขยะในทะเล เจอล็อตเตอรี่ 1 ฉบับ ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ หวังรอลุ้นรางวัลใหญ่
3 องค์กร คือบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด มหาชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต และเทศบาลนครระยอง ร่วมกันจัดกิจกรรมอนุรักษ์แม่น้ำระยอง ณ สวนสาธารณะโขดปอ ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง โดยมีนายธีรวัฒน์ สุตสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วยนายสุกฤตย์ สุรบถโสภณกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี และนายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืน และบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมทั้งนายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง ร่วมกันเปิดกิจกรรมโดยมีนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต รวมทั้งจิตอาสาอนุรักษ์แม่นำระยองรวมกันกว่า 1 ร้อยคน เข้าร่วมกิจกรรม และในส่วนของจิตอาสาซึ่งเป็นประชาชนในพื้นที่ชุมชนตำบลเนินพระ โดยมีจิตอาสาอายุมากที่สุดเป็นคุณลุงอายุ 76 ปี และอายุน้อยที่สุดเป็นเด็กชาย อายุ 5 ปี ติดตามผู้เป็นแม่ ลงเรือเก็บขยะในแม่น้ำระยองด้วย สำหรับระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรครึ่ง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ โดยเรือที่ใช้เป็นเรือคะยัค ซึ่งเป็นเรือใช้สำหรับแข่งขันกีฬาเรือพาย
สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการสนองนโยบายของรัฐบาล ด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นนโยบายแห่งชาติ โดยเฉพาะขยะในทะเล เนื่องจากที่ผ่านมา มีสัตว์ทะเลหลายชนิด กินถุงพลาสติก และล้มตายเป็นจำนวนมาก และก่อนที่จะถึงพิธีเปิดกิจกรรม คุณลุง คุณป้า จิตอาสารุ่นใหญ่ ต้องเติมพลังยืนกินอาหารว่างลองท้องกันเอาไว้ก่อน เพราะต้องใช้พลังแรงงานพายเรือแข่งกับวัยรุ่น ในล่องแม่น้ำ ซึ่งวันนี้ โชคดีฝนไม่ตก อากาศก็ไม่ร้อน และน้ำในแม่น้ำระยองเป็นใจ เพราะเป็นช่วงที่น้ำทะเลลง แต่ที่เฮงสุดๆหรืออาจเป็นโชค จิตอาสาสุภาพสตรีคนหนึ่งเก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ได้ 1 ฉบับ หมายเลข187864 ขณะที่ยืนเข้าแถวรอพิธีเปิด แต่ไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับดังกล่าวแต่อย่างใด สุภาพสตรีจิตอาสา จึงเก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับดังกล่าวเอาไว้
แต่ไม่แน่ หากผลการออกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 หากออกหมายเลข 187864 สุภาพสตรีที่เก็บได้คงได้เฮลั่น ถูกรางวัลที่ 1 โดยไม่ได้ตั้งใจแต่ไม่ทราบว่า จะวุ่นเหมือนหวยอลเวง 30 ล้าน ที่จังหวัดกาญจนบุรี หรือเปล่า
..........................................................
10-7-61 เวลา 15.04 น.
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ
เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569
เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69
ย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง
เปิดที่มา “30 บาทรักษาทุกโรค” เปลี่ยนคนไข้อนาถาเป็นผู้มีสิทธิการรักษา
เปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์
3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทย
ไขความลับวิศวกรรมก้นกระป๋องน้ำอัดลม ทำไมถึงไม่แบนราบเหมือนแก้วทั่วไป
เปิดโลก "เหล้าขาว 40 ดีกรี" เครื่องดื่มติดดินที่มีเรื่องราวเบื้องหลังไม่ธรรมดา
ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?
ทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิด
ประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทย
บิล มอร์แกน ชายผู้รอดชีวิต ก่อนขูดลอตเตอรี่ถูกรางวัล 2 ครั้ง
ย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!
3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทย
ทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิด


