หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ถ้าพูดอะไร ไม่ถูกใจ ผมก็ขอโทษด้วย กรณีโซเชียลจีนไม่พอใจ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย alexseaaw

คุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร โพสท์รายงานผ่านเฟซบุ๊ค Wassana Nanuam ถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ได้กล่าวถึงเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต หลังชาวเน็ตจีนไม่พอใจจากคำพูด “จีน ทำจีน เอง” โดยได้ระบุว่า

“บิ๊กป้อม” ขอโทษ และเสียใจ

หากพูดอะไรทำให้ ไม่พอใจ หลังบอก “จีน ทำจีน เอง” เรือจีน ไม่เชื่อฟัง ทำเรือล่ม นักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิต ยัน ผมพูดเรื่องกระทำความผิด ไม่ใช่เรื่องช่วยเหลือ/ ขณะโฆษกกห. ออกมา แถลง บิ๊กป้อม เสียใจ-ขอโทษชาวจีน ต่อกรณีเรือนักท่องเที่ยวล่ม ย้ำจะดูแลและให้ความเป็นธรรมให้ดีที่สุด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวว่า ถ้าตนเองพูดอะไร ไม่ถูกใจ ผมก็ขอโทษด้วย แต่ยืนยันว่า เราจะช่วยเหลือ อย่างดีที่สุด

ส่วนกรณีที่โซเชียลฯของจีนไม่พอใจคำสัมภาษณ์ของพล.อ.ประวิตร ที่ระบุเหตุที่เกิดขึ้น เพราะคนจีนทำกันเอง จะกระทบต่อการท่องเที่ยวอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีอะไรหรอกเป็นคนละเรื่องกัน การทำผิดเรื่องหนึ่ง การช่วยเหลือเรื่องหนึ่ง

“ ถ้าผมพูดอะไรไม่พอใจก็ขอโทษ ซึ่งผมได้รับรายงานมาอย่างนั้นจริงๆ ขออย่านำมาปนกัน”

เมื่อถามว่า รัฐบาลจีนไม่ได้ตำหนิใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ มีแต่โซเชียลที่ว่าผม ผมพูดเรื่องกระทำความผิด ไม่ใช่เรื่องช่วยเหลือ

พล.อ.ประวิตร กล่าว ด้วยว่า เบื้องต้นต้องตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนการกระทำความผิด ส่วนเรื่องความสูญเสียเป็นคนละเรื่องกัน

“เราแสดงความเสียใจอย่างจริงใจ “

และได้สั่งการกองทัพเรือ ตำรวจน้ำ ช่วยเหลือชาวจีนที่บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งรัฐบาลต้องช่วยเหลือเต็มที่ และแสดงความเสียใจกับจีนอย่างจริงใจ ส่วนการดำเนินความผิดเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และต้องตั้งกรรมการสอบในการนำเรือออกจากฝั่ง

ผู้สื่อขาวถามว่า กรณีนี้จะเป็นตัวอย่างดำเนินการกับทัวร์ศูนย์เหรียญหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะต้องรอให้มีการสอบสวน ทัวร์ที่ผิดกฎหมายก็ว่าไปตามกฎหมายที่ยึดถือ

เมื่อถามว่าการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีจะสร้างความเชื่อมั่นและความอุ่นใจให้ชาวจีนอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็อุ่นใจอยู่แล้ว เพราะเราดูแล ต่อข้อถามว่าท่าทีของรัฐบาลจีนต่อเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างไรบ้าง รองนายกฯ กล่าวว่า เขาก็คงไม่พอใจ แต่ไม่เป็นไร เพราะเป็นคนละประเด็น ซึ่งเราทำเต็มที่แล้ว

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ได้แสดงความเสียใจและกล่าวขอโทษต่อชาวจีน กรณีการให้สัมภาษณ์สื่อถึงปัญหาข้อเท็จจริง และสาเหตุเรือท่องเที่ยวอัปปางที่ผ่านมา อันเป็นเหตุให้มีนักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งเมื่อนำเสนอผ่านสื่อออกไปแล้วอาจไปกระทบจิตใจต่อญาติผู้สูญเสียนั้น

พลเอกประวิตร ย้ำ ว่าจะให้การดูแลและอำนวยความสะดวก ผู้ได้รับผลกระทบและให้ความเป็นธรรมกับผู้สูญเสียให้ดีที่สุด.

พร้อมทั้งจะร่วมกันกำหนดมาตรการป้องกันและกำกับดูแล มิให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก โดยจะร่วมมือทำงานกับทางการจีนอย่างใกล้ชิด

 

 

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: alexseaaw
 
ถ้าพูดอะไร ไม่ถูกใจ ผมก็ขอโทษด้วย กรณีโซเชียลจีนไม่พอใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ

เรียนพี่น้องทั้งหลาย การถ่ายรูปอย่าเอาแต่ถ่ายคน ควรจะเอาตัวหนังสือให้ครบด้วย

สาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้

ทำผิดโทษหนัก!!! ไม่ยอมจับมือด้วย เพราะศาสนาเธอห้ามแตะเพศตรงข้าม​
Hot Topic อื่นๆของ alexseaaw
Escape pod ช่วยเด็กจากถ้ำหลวงอันไหนเป็นของ Elon Musk กันแน่? แท้จริงแล้วเป็นการพัฒนาคู่ขนานกันเตรียมเอาผิดคนบินโดรนใกล้ เฮลิคอปเตอร์ขณะส่งตัวหมูป่าไปโรงพยาบาล โทษหนักปรับสูงถึง 5 หมื่นเผาวอดเกือบ 40 ลำ! บาหลีเร่งสืบหาสาเหตุเพลิงไหม้ท่าเรือครั้งใหญ่ไวและตรงจุด! หุ่นยนต์ดับเพลิงที่ทำงานได้เทียบเท่ามนุษย์ 10 คน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มองอีกด้านจากคดีสาดน้ำกรด (อยากให้ทุกคนได้อ่าน)เซ็งสุด!!! เจอตำรวจจับข้อหาบังโครนขาดสาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ
ตั้งกระทู้ใหม่