หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดร.ริชาร์ด หมอออสซี่ เปลี่ยนแผน เผยสาเหตุ นำเด็กที่อ่อนแอที่สุดออกมาจากถ้ำก่อน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย travelaholic

9 ก.ค. 61 สำนักข่าวเดลี่เมล์รายงานว่า นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ (แพทย์วางยาสลบ) เป็นนักดำน้ำสำรวจถ้ำ วัย53ปี มีประสบการณ์การดำน้ำมากว่า 30 ปี และร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ซึ่งนายแพทย์ริชาร์ด เป็นผู้ที่คอยตรวจสภาพร่างกายเด็กๆ และเลือกว่าคนไหนจะได้ออกจากถ้ำก่อน

ซึ่วในตอนแรกเขาวางแผนไว้ว่าจะเลือกคนที่แข็งแรงที่สุดออกมาก่อน แต่สุดท้ายต้องปรับแผนใหม่โดยเลือกคนที่อ่อนแอที่สุดออกมาก่อน

โดยนายแพทย์ริชาร์ด ได้เปิดเผย สาเหตุที่เปลี่ยนเเผนนำเด็กที่อ่อนแอที่สุดออกมาก่อนเพราะว่า หากปล่อยให้เด็กที่อยู่ในสภาพอ่อนแออยู่ในถ้ำต่อไป ในสภาพที่ไม่อำนวยต่อสุขภาพเกรงว่าเด็กที่อ่อนแอนั้นอาจจะไม่รอดชีวิต จึงพูดคุยกับเจ้าหน้ที่ไทยและต่างก็เห็นด้วย และตัดสินใจนำเด็กที่อ่อนแอที่สุดออกมาก่อน.. 

 

เด็กที่ติดถ้ำหลวง 4 คนออกจากถ้ำได้สำเร็จ และนำส่งรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์แล้ว เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ก.ค. 61 

www.dailymail.co.uk
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: travelaholic
 
ดร.ริชาร์ด หมอออสซี่ เปลี่ยนแผน เผยสาเหตุ นำเด็กที่อ่อนแอที่สุดออกมาจากถ้ำก่อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ

เรียนพี่น้องทั้งหลาย การถ่ายรูปอย่าเอาแต่ถ่ายคน ควรจะเอาตัวหนังสือให้ครบด้วย

ทำผิดโทษหนัก!!! ไม่ยอมจับมือด้วย เพราะศาสนาเธอห้ามแตะเพศตรงข้าม​

สาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้
Hot Topic อื่นๆของ travelaholic
ครอบครัวน้องๆหมูป่า 13คน รวมเงินกัน 26,000บ.โอนเงินให้จ.อ.สมาน เป็นการขอบคุณเเละเเสดงความอาลัยอย่างสุดหัวใจElon Musk มาถ้ำหลวงด้วยตัวเองลุยเข้าไปถึงโถง3 พร้อมเรือดำน้ำจิ๋วที่ตั้งชื่อว่า Wild Boar หรือ"หมูป่า"สุดยอด! สื่อจีนทำคลิป 3 มิติ อธิบายภารกิจช่วยหมูป่าในถ้ำหลวง แบบเข้าใจง่าย แม้แปลจีนไม่ออกศิลปินอิสระ ปั้นหุ่น อดีตผู้ว่าเชียงรายและชายชุดน้ำบาดาล เพื่อเป็นอนุสรณ์เหตุการณ์ช่วยเหลือเด็กติดถ้ำหลวง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มองอีกด้านจากคดีสาดน้ำกรด (อยากให้ทุกคนได้อ่าน)เซ็งสุด!!! เจอตำรวจจับข้อหาบังโครนขาดสาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ
ตั้งกระทู้ใหม่