หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ดราม่าไม่จบ! ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จวก! แหกกฎป้ายเตือนเดินโง่เข้าไปติดถ้ำ จนเกิดผลกระทบ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย you know what

ดราม่าไม่จบ! หลังจาก ทีมนักฟตบอลเยาวชนและโค้ช "หมูป่าฯ" ติดถ้ำหลวง เพจชนเผ่าตลาดล่าง จวก!โพสท์แรง! แหกกฎป้ายเตือนเดินโง่เข้าไปติดถ้ำ จนเกิดผลกระทบอย่างมากมาย ทีมช่วยเหลือต้องได้รับบาดเจ็บ บางคนถึงทำต้องเอาชีวิตมาทิ้ง แต่ทั้ง 13คนกลับ จะได้ใช้เงินฟรี แถมฟีฟ่าเชิญให้ไปดูบอลโลกนัดชิงแบบฟรีๆ

โดยเพจฯ ได้โพสท์ระบุว่า 

หวังจากที่ ควายป่า 13 คน แหกกฎป้ายเตือนเดินโง่เข้าไปติดถ้ำ จนเกิดผลกระทบ

1.รัฐต้องเอางบมาละลายเป็น 100 ล้านเพื่อช่วยเหลือ
2.รัฐต้องเสียเงินเยียวพวกแม่งอีก ครอบครัวละ 1.3แสน
3.ชาวไร่ชาวบ้านต้องใช้พื้นที่ไร่นาของตัวเองเป็นที่รับน้ำให้พวกควายทั้ง 13 ตัวให้รอดชีวิต
4.ผู้ว่า ไม่เป็นอันทำเ...้ยอะไรต้องทุ่มเวลา 24 ชัวโมงกับภารกิจช่วยเหลือควายทั้ง 13 ตัว
5.หน่วยซีสต้องทิ้งภาระกิจที่ทำอยู่กะทันหันเพื่อมาช่วยค้นหาพวกมัน
6.ทีมช่วยเหลือต้องได้รับบาดเจ็บ บางคนถึงทำต้องเอาชีวิตมาทิ้ง 

แต่ผลที่พวกมันได้รับ
1.ได้เงินใช้แบบฟรี
2.ถูกสังคมยกย่องว่าเป็นฮีโร่
3.เตรียมเดินสายรับทรัพย์ออกรายการต่างๆหลังออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ
4.เตรียมได้รับทุนเรียนฟรีจนจบ ป.ตรี
5.เตรียมได้เข้าอะคาเดมี่ ของสโมสรระดับไทยลีค
6.ฟีฟ่าเชิญให้ไปดูบอลโลกนัดชิงแบบฟรีๆ

นี่คือผลกระทบของการติดถ้ำเเหม่ติดถ้ำแล้วมันดีจริงๆ เอาเถอะครับถ้าสังคมจะอวยคนที่ไม่เคารพกฎจะอวยคนที่ดื้อตะแบงแหกคอกก็แล้วแต่ แต่จุดยืนของกูชัดเจนคือ ช่วยชีวิตคือช่วยชีวิตถือว่าสมควร แต่ความผิดของ...ทั้ง 13 ตัวมันก็คือความผิดพวก...ควรได้รับผลจากการกระทำของพวก...บ้าง ไม่ต้องมาบอกนะว่า ตอนนี้น้องได้รับผมแล้วคือต้องเข้าไปอยู่ในนั่นน่าจะพอแล้ว มันไม่ใช่สิ่งที่นั่นมันคือสิ่งที่...เลือกที่จะเข้าไปเจอกันเอง นะโว้ย


อีกสิ่งหนึ่งที่กูจับจุดได้คือ ไอีเด็กเ...้ยพวกนี้ไร้ซึ่งความรู้สำนึกคือ ...จำวันที่เจอมันได้ไหม มันไม่มีแม้แต่คำว่าขอโทษให้คนที่มาช่วยมัน แถมยังหน้าด้านบอกมาอีกว่า" ...บอกเค้าไปดิกูหิว เอาอะไรมาให้กินหน่อย" แถมยังเล่นกันหน้าชื่นตาบานอีก เด็กสันดานแบบนี้เหรอที่...ว่ามันแข็งแกร่งมันคือฮีโร่

 

ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณ 

ขอบคุณที่มา:ชนเผ่าตลาดล่าง
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: you know what

 
ดราม่าไม่จบ! ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จวก! แหกกฎป้ายเตือนเดินโง่เข้าไปติดถ้ำ จนเกิดผลกระทบ
Top Comment
+297 โยนี ฮี๋๋๋๋ใหญ่

เด็ก​มันเรีย กร้องอะไรไหม​  เด็ก​ันต้องการออกจากถ้ำตอนนี้... เงินทองอื่นๆมีแต่คนเสนอมาให้เด็กทั้ง​นั้น​

LIKE: sonteen, pukem, Larchart, monster, jujuuuu, Dexter Suttipong, DevilMoon, mazda, ตะวันฉาย, Charming friendly, ทนอีกนิด, ตัวดื้อ, กระบี่ พเนจร, amity 86, karn23, ปุ้มศรีีีีีีี, ริเชริว, MaoMao, อ้ายเติ่ง, * »`Mک. PØR ✖, คำผาด, Im Wind, นางสาวต้อยติ่ง, pitaknapapol, zerotype, เยี่ยหัว, แมวลาย ตัวลายๆ, เทียร์, เบรกต่อมลูกหมาก
ตอบความคิดเห็นนี้
+204 คำผาด

ในขณะที่ต่างชาติกำลังช่วยเหลือไทย..แต่ไทยเรากลับทะเลาะกันเอง...

LIKE: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, แจปมมี่, Dexter Suttipong, หมื่นสุนทรเทวา, Charming friendly, ทนอีกนิด, amity 86, ปุ้มศรีีีีีีี, อ้ายเติ่ง, * »`Mک. PØR ✖, Im Wind, Sabaitour, นางสาวต้อยติ่ง, pitaknapapol, เยี่ยหัว, zerotype, แมวลาย ตัวลายๆ, เทียร์, เบรกต่อมลูกหมาก, โยนี ฮี๋๋๋๋ใหญ่
ตอบความคิดเห็นนี้
+1421 อ้ายเติ่ง

ไร้สาระ...

แต่ไร้สาระยิ่งกว่าคือกลุ่มคนและหน่วนงานที่อวยเด็กทั้ง12 คนแบบเกินจริง เค้าออกมาทำชีวิตได้ปกติก็พอ ไม่ต้องให้การสนับสนุนหรืออภิสิทธิ์ก็พอแล้ว

ดูกรณี"เหนียวไก่"เป็นตัวอย่างสิ!

LIKE: PinkRain, Six Pack, mmaa, แจปมมี่, Dexter Suttipong, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, กระแทกโหนกยับ, อ้ายเติ่ง, มยุริญ ผดผื่นคัน, Lady Gagun, karn23, bc, โยนี ฮี๋๋๋๋ใหญ่, kirit
ตอบความคิดเห็นนี้
+96 poppo

เขาก็บอกอยู่ว่าผู้ติดถ้ำคือผู้ประสบภัยก็ต้องมีการช่วยเหลือเป็นเรืองปกติไม่มีจิตใจเมตตาก็นอนนิ่งๆอยู่บ้านไปซะจะได้ไม่หนักผืนดิน

LIKE: Dexter Suttipong, Charming friendly, เจเจ, ทนอีกนิด, amity 86, ปุ้มศรีีีีีีี, อ้ายเติ่ง, คำผาด, โยนี ฮี๋๋๋๋ใหญ่
ตอบความคิดเห็นนี้
+919 dorotee

เราไม่รู้หรอก ว่าเด็กๆ เมื่อเติบใหญ่ขึ้นมา จะสร้างอะไรให้กับประเทศชาติเราได้บ้าง เด็กบางคนในนั้น อนาคตอาจจะเป็น รัฐมนตรีที่สร้างคุณประโยชน์ ให้กับประเทศชาติอย่างมหาศาลในภายภาคหน้าก็ได้  ในต่างประเทศเองประเทศที่เจริญกว่าเรามากแล้ว นักสำรวจถ้ำแค่ไม่กี่คนติดอยู่ในถ้า ยังต้องใช้งบประมาณหลักหลายล้าน เพื่อจะนำตัวออกมา   มันเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีนักท่องเที่ยว เข้าออกกันเป็นประจำอยู่แล้ว ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ส่วนหนึ่ง  ความช่วยเหลือด้วยเมตตา ของคนที่มีจิตใจเมตตาก็ส่วนหนึ่ง ต้องแยกกันให้ออก   คนในโลกนี้มีอยู่หลายประเภท บางปเภทตัวตายไม่เป็นไรขอให้คนอื่นรอด อีกหลายชีวิตได้รอด บางประเภท เอาตัวกุรอดไว้ก่อน คนอื่นช่างมัน ลองคิดดูเล่นๆละกัน ว่าคนประเภทไหนที่น่ายกย่องกว่ากัน 

LIKE: Dexter Suttipong, YOURGIFT, Charming friendly, ทนอีกนิด, pitaknapapol, ปุ้มศรีีีีีีี, โยนี ฮี๋๋๋๋ใหญ่, * »`Mک. PØR ✖, คำผาด
ตอบความคิดเห็นนี้
+173 ขอโทษที่ปากหมา ขำๆ

เรื่องไร้สาระ ประเทศไทย แมร่งติดอันดับ 1 ของโลกเลย

- อิเด็กเหนียวไก่

- อิเด็กตุ๊ด ที่ร้องเพลงของหวาย

- อิเด็กตุ๊ด ที่ทำ capture

- อิกานต์ เมียไอ้เสก

- เชี้ยโป้ เชี้ยเน เชี้ยเก่ง ไอ้พวกตัวลายทั้งหลาย

อื่น ๆ อีกมากมาย

- มาตอนนี้เป็น 13 ตัวนี้ ช่วยได้ก็จบ นี่อะไร จะให้เงิน จะให้เล่นหนัง จะชวนไปดูบอลโลก บอลสโมสร (อิจฉาเหรอ อิจฉาในเรื่องโง่ๆ ทำเหนื่อยทั้งประเทศ ทั้งโลกแบบนี้ ไม่อิจฉาหรอก)

LIKE: PinkRain
ตอบความคิดเห็นนี้
72 potte

อ่านให้ดีๆ และตั้งใจอ่านนะ  ไอ้ ควายเผือกสามขาไม่มีเขาไร้เงาหัว   มันเป็นอุบัติเหตุโว้ย เหมือนพวกมึ ง ไปเดินห้าง แล้วห้างถล่ม เหมือนมึ ง ขับรถไปทำงาน แล้วรถชนอะ  คือ เขาไม่รู้ว่าเขาจะติดในถ้ำ  ถ้าเขารู้ เขาจะเข้าไปทำแป๊ะ อาราย  ถ้าไม่มีเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีวีระบุรุษ  เห็นน้ำใจคนไทยในทุกภาคส่วน น้ำใจชาวต่างชาติไหม ....

อุบัติเหตุเหรอ เจ้าหน้าที่ / ป้ายเตือน ขนาดนั้น นี่เรียกอุบัติเหตุ เหรอ?? *ไม่มีสมอง
ไอ้ เ*้ ย ป้ายเตือนเขาก็มีทุกที่นั้นหละ เตือนให้ระวัง ไม่ได้เตือนว่าไม่ให้เข้าไป เ*้ ย แล้วยังโชว์เ*้ย อีกนะ มึ ง
เ ี้ ห ย เอ้ย
ตอบความคิดเห็นนี้
+171 sonteen

ซักพัก....เดี๋ยวค่อยขอโทษ  รู้เท่าไม่ถึงการณ์...สมองผมยังไม่พัฒนาพอ....ปัญญาผมยังอ่อนอยู่...พ่อแม่ผมไม่สั่งสอน.....ตายายผมตายแล้ว....หนังสือผมไม่ได้เรียน.....ผมนอนข้างถนนนน.....

LIKE: sonteen
ตอบความคิดเห็นนี้
70 กินงู ล้างตู้

เด็กไม่รู้เรื่อง ผู้ใหญ่เฮี่ยๆเอาหน้ากันเอง อยากดัง หน้าบาน สร้างกระแสให้คนประนามเด็กและโค้ช 

ปล.รับสมัครเด็กไม่เกิน15สัก13คน ตอนนี้กำลังสำรวจถ้ำตรงไหนเหมาะๆจะจ้างไปติดถ้ำกันค่ะ อิอิ 

ตอบความคิดเห็นนี้
+169 yuri boyka

เอาออกมาได้ก็พอแล้ว ส่วนอภิสิทธ์อื่นๆไม่น่าให้หรอกเพราะไม่ได้ทำอะไรให้ประเทศชาติ ไม่ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ถ้าให้เงินเป็นล้านๆจริงอันนี้ผมไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง จะให้เพื่อ?????????????????

LIKE: PinkRain
ตอบความคิดเห็นนี้
68 โลกนี้ช่างไม่ยุติธรร

อิจฉาล้วนๆ ความจริงมันไม่ได้มีอะไร เด็กก็ไม่ได้ขออะไรนอกจากออกมาจากถ้ำและข้าว แต่สังคมข้างนอกอยากหยิบยื่นให้เอง ทั้งที่เด็กยังอยู่ในถ้ำไม่รู้ว่าจะรู้หรือเปล่าว่าข้างนอกเป็นยังไงโทรศัพท์ก็ยังไม่มี คนที่บอกว่าอวยกันเข้าไป มันมีสมองคิดตรึกตรองแล้วว่าเด็กต้องดังจะได้โน่นได้นี่ อิจฉาตาร้อนก็เลยส่อสันดานดิบออกมา "นี่แหละเขาว่าจะดูคนให้ดูกันตอนยามยาก"

ตอบความคิดเห็นนี้
67 มังกรเพลิง(ตั๊บคับ)

คำถาม มีคนใหนบ้างที่ไม่เคยทำผิดพลาด ซึ่งผลกระทบของข้อผิดพลาดแตกต่างกันออกไป บ้างคนนั้นผลกระทบที่ตามนั้นใหญ่ แต่บางคนผลกระทบที่ตามมาอาจจะเล็กน้อย พวกน้องเขาอาจจะผิดที่เข้าไปผิดเวลา แล้วเขาก็ได้รับผลกระทบนั้นแล้วคือการไม่มีอาหารกิน การที่ไม่ได้กินอะไรเกือบ10วันเป็นอะไรที่ทรมานนะครับ เอาง่ายๆคุณอดอาหารได้มากสุดกี่วัน คำพูดบางคำของอาจฆ่าคนได้นะครับ ถ้าเขาคนคนนั้นคิดมากกับเรื่องพวกนี้ เพราะเหตุนี้ไงครับคนถึงเป็นโรคซึ่มเศร้ากันเพิ่มมากขึ้น ถึงแม้คุณจะบอกว่าไม่ไช่ความผิดคุณๆก็แค่พิมพ์ แต่มันก็เหมือนคุณยื่นมีดให้เขาฆ่าตัวตาย ก่อนจะพิมพ์อะไรช่วยคิดหน่อยครับเพราะมันเป็นดาบ2คม

ตอบความคิดเห็นนี้
65 ทะเลหมอก

ประเด็นคือ ตามหลักมนุษยธรรม ต้องช่วยเหลือก่อนไหม ไม่ว่าจะหน้าไหน คนด้วยกัน เรื่องอื่นนั่นมันก็แล้วแต่ไหมใครจะให้อะไรยังไง คงไม่มีใครอวยเด็กจนหน้ามืดตามัวหรอก เพียงแค่หลักมนุษยธรรม คุณมีไหมล่ะ ต่างชาติยังเต็มใจมาช่วยแล้วนี่คืออะไร คนไทยด้วยกันแท้ๆ โห่วๆๆๆแทนที่จะเอาวิกฤติตรงนี้มาเป็นโอกาสในการแก้ไขและพัฒนาแต่นี่อะไรมาแขวะกันเองซะงั้น  ไม่ได้โลกสวย แค่อกเขาอกเราอะ 

คงไม่มีใครอวยเด็กจนหน้ามืดตามัวหรอก.... ไม่จริงค่ะ มีเต็มเลย มีมากจนแตะต้องเด็กไม่ได้เลย
ตอบความคิดเห็นนี้
64 เม้นแรง แทงใจดำ

เอิ่ม  ถ้าม  ึ  ง อยากได้แบบเด้กๆ  ม  ึ  ง ก้ไปติดถ้ำ ซิ  ก   ู อยากรู้ ว่า ม  ึ ง จะยอมไหม ม ึ ง รู้จักคำว่าอุบัติเหตุไหม 

ตอบความคิดเห็นนี้
63 ken 7

สงสารว่ะรุปมุงยังปลอม

ค่ะ น่าสงสารจัง
ตอบความคิดเห็นนี้
62 ภาระแหน่

มะวานขับผ่านแยกไฟแดงใหญ่หน้าห้างฝั่งธน จอ LED ขึ้นหรา "ฟีฟ่าเชิญ 13 หมูป่าชมรอบชิง" เห็นละ โอ้โห สุดยอด จริงๆมันก็เหมือนเราซื้อตั๋วเข้าไปแหละ ต่างแค่ว่าอันนี้เค้าได้ไปฟรี โอ้ย อิจฉา ไอ้น้อง ! เอ็งออกมาคนนึง เดี๋ยวพี่ไปสวมรอยแทน พี่ชอบของฟรี เอ็งออกมาไม่ทัน อดบินไปเกาะขอบสนามนะเห้ยย 

ตอบความคิดเห็นนี้
60 hhhohhh

อย่างน้อยเด็กทั้งหมดคือเป้าของสายตาทั่วโลกที่มองเรามันเป็นการโปรโมทประเทศได้รุนแรงที่สุด มีผลดีตามมามากมายกว่างบที่เสียไปด้วยซ้ำ 

มีผลดีตามมามากมายกว่างบที่เสียไปด้วยซ้ำ 5555 รู้รึป่าวว่าเสียไปเท่าไหร่
ตอบความคิดเห็นนี้
59 DevilMoon

เออดีเนาะ คนทั้งโลกอยากให้เด็กออกมา คนไทยบางกลุ่มอยากให้เด็กตายในถ้ำ

ความรู้สึกเหมือนเด็ก13คนนี้ไปฆ่าคนตายอะ

แล้วไอ้ที่ว่าเด็กและครอบครัวของเด็กจะได้เงินเนี้ย ไปเอาข่าวมาจากไหนนายกบอกหลอ หรือ ศรีบอก

คนที่ไปช่วยต้องอดหลับอดนอนออกแรงเหนื่อยแสนสาหัสจนมีตายไปแล้ว เขายังไม่โบ้ยโทษ 13 คนนี้เลย เขาทำงานโดยไม่บ่นออกสื่อกันซักคน แต่พวกนั่งสบายอยู่กับบ้านเก่งอยู่กับหน้าจอกลับพยายามสร้างสถานการณ์ปั่นกระแสเพื่อ?

ถ้าที่คุณหมายถึงพวกคนที่ว่าเด็กผิด บางทีเขาก็อาจจะไม่ได้อยากให้ตายน่ะครับ แต่เขาพูดถึงส่วนที่ผิด
มันโง่ไงเพจนี้ดูแล้วอายุไม่ถึง18เพราะมันแยกข่าวจริงกะข่าวปลอมไม่ได้
ตอบความคิดเห็นนี้
58 อ้ายเติ่ง

คิดและวิจารณ์อะไรก็มองให้กลางๆไว้หน่อยก็ดีนะ 
เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับสังคมส่วนรวม การจะตัดสินอะไรโดยเน้นหนักด้านเดียวแล้วยอมรับกันในหมู่มาก จะเป็นมาตรฐานของสังคมต่อไป ความเป็นธรรมก็จะไม่เกิดขึ้นในสังคมนั้น  


ส่วนตัวแล้วผมก็ตำหนิเด็กที่ผิดกาลเทศะ และชื่นชมผู้เสียสละที่เข้ามาช่วยเหลือ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้อยู่ในสายตาคนทั้งโลก คนไทยก็อย่าแตกแยกกันเพราะความเห็นในเน็ตไม่ตรงกันเลย แค่เถียงกันเรื่องการเมืองก็ปวดหัวจะแย่!

ดังนั้นบางเรื่องเราอย่ารีบตัดสินโทษหรือเชิดชูกันจนเสียความยุติธรรมไปเลย....


ป.ล. ช่วงนี้ฟังธรรมะเลยร้อนวิชา 

ใจร่มๆนะ
ตอบความคิดเห็นนี้
57 แมวลาย ตัวลายๆ

คนไทย ไร้สาระที่สุดใน 3 โลก...

ตอบความคิดเห็นนี้
56 bigg

คุณคือผู้กล้าเลย  เห็นด้วย ที่กล่าวมา  แต่กรูไม่กล้าออกความคิดเห็นต่าง  เดี๋ยวพวกแม่งมารุมกรู กรูสู้ไม่ไหว

ตอบความคิดเห็นนี้
55 ไอ้ตัวซวย

  ออก มา ได้ ก็ บุญ ตาย ห่่่่่า แล้ว 

ตอบความคิดเห็นนี้
54 แสร์

เอาเงินทองที่ไปให้รางวัล ไปจ่ายค่าเสียหายให้ชาวนาดีกว่า เพราะเขาไม่ได้เสียสละ จนขนาดนี้แล้วยังเสียเงินไปฟรีๆคนหนึ่งเป็นแสนๆบาทบวกหนี้สินอีก

ไมต้องเอาเงินทองไปจ่ายให้คนทั้ง 13 นี่หรอก ทำชาวบ้านเดือดร้อนแล้วยังมีหน้ามาตบรางวัลอีก

ชาวไร่ชาวนาที่ยอมเสียสละล่ะ ไม่เห็นตอบแทนอะไรเลย ได้แค่ไร่ละพันกว่าๆ

เค้าเรียกว่า หัวใบ้ท้ายบอด

ผู้ว่านะไม่ต้องไปขอบคุณอะไรเขามากนะ นี่คือหน้าที่ของเขา เรายกให้เขาเป็ฯฮีโร่เลยจะดีที่สุด

ตอบความคิดเห็นนี้
53 Papapump

เอาไว้เป็นอุทาหรณ์สอนลูกสอนหลาน และเตือนใจตัวเองดีกว่าครับ อะไรที่เค้าห้ามก็คือห้าม อะไรที่มันอันตรายก็อย่าเอาตัวเองไปเสี่ยง 

ป้ายห้าม เตือน เข้าไม่ได้ เค้าไม่ได้ติดไว้เล่นๆ

พวกที่อวยก็เอาแต่พองามเถอะ หลายคนเค้าก็ไม่เห็นด้วย

ตอบความคิดเห็นนี้
52 junter

 ฝนเทมาเลยสาธุสัก7วันค่อยหยุด

อย่าเลยครับ..ไม่ได้เป็นห่วงเด็กนะ แต่ห่วงพวกที่เข้าไปกู้ภัย พ่อแม่ลูกเมียเขาก้คอยอยู่เหมือนกัน
ถ้าจะด่าจะว่า ก็ควรเป็นเรื่องอื่นค่ะ ด่าแบบมีเหตุผล ไม่ใช่มาแช่งให้ตายทั้งถ้ำแบบนี้
ตอบความคิดเห็นนี้
+151 ลาก่อยยยย

ระยำตำบอนทำหน่วยซีลกุตาาย อะสาาาสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส

LIKE: แสร์
ตอบความคิดเห็นนี้
+350 เป็นเช่นนี้ฤา

LIKE: bigg, แมวย่าง, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
ตุ้ด หัวล้านชีวิตเคยผจญภัยมั่งปะสาดดด เล่นแต่หมากเก็บ กะหนังยาง
เกลียดท่านั่งกับการพูดมัน อีตุ๊ดหัวโปกกระโหลกไขว้
ตอบความคิดเห็นนี้
49 star scream

กาละเทสะไง เดี๋ยว*ก็เหมือนพี่ศรีวราหรอก 

ตอบความคิดเห็นนี้
+248 marineza

ป้ายเตือนน้ำหลาก ห้ามเข้าเดือน กค-พย แต่เด็กเข้าไปตั้งแต่ มิ ย และก็คือกะเข้าไปฉลองวันเกิด แล้วก็ออก ก็ไม่ผิดป่ะ ส่วนไอ้ป้ายในรูปที่แชร์กันอ่ะ มาปักทีหลัง 
เปรียบเหมือน คุณไปเดินห้าง ก่อนห้างปิด ห้ามเข้า   อยู่ดีๆหลังคา ถล่ม เค้าต้องเสียงบ มาช่วยคุณไหมละ?

LIKE: แสร์, อ้ายเติ่ง
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนมากกว่าภาคอื่นๆ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม
ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย
คำถามต่อมาคือโค้ชมีข้อมูลเหล่านี้หรือเปล่า?..คำถามที่สองที่ยังไม่ได้คำตอบคือ ก่อนเข้าไป ติดต่อใคร?
คำพยากรณ์นี้ประกาศตอน05.00น. โค้ชพาเด็กเข้าไปบ่ายสามโมงเย็น แล้วฝนก็กระหน่ำตามคำพยากรณ์
ตอบความคิดเห็นนี้
+147 Dukdae

เด็กบ้านนอกก็เที่ยวตามป่าตามเขา ไม่ได้มีห้างฯดังให้ไปเดินเที่ยวเล่นเหมือนเด็กในเมือง ประกาศให้ระวังก็เดือนหน้า จริง ๆ มันก็ควรจะระวังเพราะฝนมันตกเยอะ แต่มันก็เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดเดาได้ ถามว่าถ้าเด็กในเมืองไปเที่ยวในห้าง ฯ แล้วเกิดห้างดันพังถล่มลงมาจะโทษใคร เด็กไปเที่ยวทำไมในห้าง ฯ หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ควรให้เด็กเข้า หรือเป็นอุบัติเหตุ

LIKE: อ้ายเติ่ง
เด็กและโค้ชผิดนะผิดอยู่แล้ว แต่ก็ต้องมาดูที่เจตนา แล้วในเมื่อมันเกิดปัญหาขึ้นมาแล้วทำไงกับการแก้ปัญหา ไม่ใช่ว่าติดถ้ำแล้วได้อะไร เสียอะไร ถ้าเป็นลูกหลานในครอบครัวคุณเข้าไปติดถ้ำ หรือเข้าไปห้างฯ
แล้วห้างถล่ม คุณจะทำยังไง ปล่อยให้ตายเองหรือเข้าไปช่วย
ก็ต้องช่วยอยุ่แล้วครับไม่ว่ากรณีไหนก็ตามแต่ผมก็เข้าใจถึงคนที่เข้าตำหหนิทีมหมูป่าน่ะครับ
เขาพูดถึงส่วนที่ผิดถูกครับ มันไม่ใช่ว่าผิดแล้วอย่าไปช่วยปล่อยให้ตายซะหน่อยนิครับ
@เห้อบ้า พูดถูกเลย ช่วยต้องช่วยอยู่แล้ว
ตอบความคิดเห็นนี้
+146 โซดาขาร๊อค

 +1 กับเจ้าของกระทู้  พวกโลกสวยแม่งก็มีเยอะสัส  

LIKE: Six Pack
ตอบความคิดเห็นนี้
45 pukem

พวกเด็กอยู่บ้านนอก จะให้ไปเดินห้างที่ไหน หว ่ะ มีห้างให้เดินก รุ ว่าพวกน้องเค้าก็คงไม่ไปเข้าถ้ำกันหรอก สมองเอ๊ย....อยู่ๆฝนตกน้ำท่วมถ้ำเมริ ง จะให้เด็กๆยืนให้น้ำมิดหัวตายหรือไง

เด็กกับโค้ชมันก็มีส่วนผิด ใช่ว่าไม่ผิด แต่มันเกิดขึ้นมาแบบนี้ แทนที่จะมาคิดหาทางแก้ไข กลับมานั่งด่านั่งโทษกัน เด็กออกมาได้จะให้ทำไง ด่าประจานเลยไหม จะได้สะใจพวกคุณ..ประสาท
เดี๋ยวนะ ที่อธิบายเนี่ยเพราะตอนแรกมีคนบอกว่าไม่ผิด แต่พอบอกเหตุผลว่าผิดเพราะอะไร กลายเป็นว่า ทำไมต้องมาบอกว่าผิดไม่ผิด ซะงั๊น
แล้วส่วนตัวเนี่ย ไม่เคยบอกว่าเด็กผิดเพราะเด็กคือเด็ก แต่คนที่พาเข้าไปเนี่ย อายุ 25 ปี วัยวุฒิเทียบได้กับจบมหาวิทยาลัยแล้ว
ไม่ใช่อยู่ ม.2 ม.3 แบบที่ว่ามา
เถียงไม่ได้ ก็มาแถต่อ หาว่าพวกเราด่าเด็ก 555555 โค๊ชเข้าไป แล้วเจ้าหน้าที่ไม่มาเตือน... เขาแอบเขาไปกันคร้าาาา ได้อ่านข่าวป่ะเนี่ย ดูเหมือนไม่รู้อะไรเลย มาด่าอย่างเดียว...สมอง อิอิ
ตอบความคิดเห็นนี้
+144 เป็นเช่นนี้ฤา

สงสารก็แต่คนที่เข้าไปช่วย ตามหาก็ยากกว่าจะเจอ ทำให้มีคนต้องตายอีก แถมยังได้รับการยกย่องดุจเทพเจ้าจากพวกไร้สติ สงสัยจริงๆว่าเข้าไปเอาอะไรถึงได้ไปไกลขนาดนั้น หวังว่าออกมาคงสำนึกนะ

LIKE: Six Pack
คงจะหนีน้ำเข้าไปเรื่อยๆมั้งคะ มันเลยยิ่งเดินลึกเข้าไป
ตอบความคิดเห็นนี้
+143 สาวสวยแห่งดาวอังคาร

มันเป็นอุบัติภัยจากธรรมชาติ มันเป็นเหตุการณ์เหนือความคาดหมาย ซึ่งใครๆก็มีโอกาสประสบพบเจอ ถ้าถ้ำมันบอกว่าเฮ้ย..วันนี้พวกเอ็งอย่าเข้าไปนะ เดี๋ยวฝนจะตก น้ำจะท่วมปากถ้ำ พวกเอ็งจะออกมาไม่ได้นะเว้ยย คงไม่มีใครเจ้าไปหรอก มีป้ายบอกก็จริง แต่ป้ายมันบอกว่าเดือนกรกฎาคม ใครก็รักชีวิตกันทั้งนั่นแหละ ไม่มีใครอยากไปตกระกำลำบากหรอก ส่วนคนที่มาช่วยทุกคนก็มาด้วยใจ ทุกคนไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องเศร้าขึ้น ถ้ารู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดไรขึ้น ทุกคนรวมทั้งตัวเด็กๆเองคงไม่ให้จ่าแซมมาเชียงรายหรอก เพราะฉะนั้นไม่ควรโทษคนนั้นคนนี้  คุณมองชีวิตคนอื่นมีค่าแค่ไหน คุณจะแน่ใจได้อย่างไงว่าชีวิตของคุณมีค่าเท่าเขาหรือมากกว่าเขา คุณอยู่เฉยๆเงียบๆอ่ะดีแล้ว เก็บปากไว้กินข้าวดีกว่า 

LIKE: อ้ายเติ่ง
นี่ถ้าฝนตกแล้วมีคนไปเล่นน้ำตก มีน้ำป่ามา แบบนี้คุณจะโทษใครครับ
ถูกต้อง ที่คุณว่าเหนือความคาดหมาย แต่สถานการณ์ที่มันสุ่มเสี่ยง แล้วคุณสามารถเลี่ยงได้ แต่ยังเข้าไปในสถานการณ์นั้น แล้วเกิดเรื่องไม่ดีต่อตัวเองและคนรอบข้าง แบบนี้จะโทษใครดีครับ
มันไม่ใช่เป็นแบบเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จู่ๆมันจะเกิดขึ้นมาน่ะครับ มันมีอะไรที่มันสุ่มเสี้ยงมาก่อนแล้ว ขนาดเวลาที่เด็กเข้าถ้ำมันก็ยังไม่ใช่เลย ไปได้ไงเข้าถ้ำตอนเย็น
ผมไม่ได้หมายถึงกรณีของจ่าน่ะครับ
และคนที่เขาด่ากลุ่มที่ไปในถ้ำเขาก็ไม่ได้มองว่าชีวิตใครต่ำกว่าใครเสมอไปหรอกครับ แต่เขาพูดถึงเรื่องที่ผิดถูกกัน
ตอบความคิดเห็นนี้
+241 จิ๊บจิ๊บ

ตรงๆนะ อยากด่าโค้ช อายุ 25 รู้ว่าใกล้ค่ำ อุทยานปิด เจืออกพาเด็กเข้าไป เป็นผู้ใหญ่ไม่รู้จักกาลเทศะ พาเด็กแหกกฏ แล้วไม่ใช่เข้าไปใกล้ๆแค่ปากถ้า เข้าไปไกลจนออกไม่ได้เพราะต้องหนีน้ำ 

LIKE: Six Pack, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
+1 โตเป็นควายของจริง ฤดูฝนไม่รู้จริงๆ หรอว่าห้ามเที่ยวป่าเที่ยวเขา
ตอบความคิดเห็นนี้
+140 อ๋อเหรอจ๋ะ

ไอควายพูดอย่างกะมันไปช่วยเขา อะ คนช่วยไม่เคยบ่นสักคำ มีเเต่ กระจอกปากดีหน้าคอม สวะ ชิบหาย

LIKE: เรื่อยเปื่อย
ตอบความคิดเห็นนี้
+439 nemoid

ก็ว่าแรงไปนิด  แต่เด็กกลุ่มนี้ก็เกินไป  ปลายเดือนมิถุนายน มีแต่ฝน พายุ  มันก็ไม่ควรเข้าไปแล้วอะ ยิ่งเป็นเวลาเย็นแล้ว  ยิ่งไม่ควรเข้าไปเลย เวลามืด ทำอะไรก็ลำบาก  เงินอะไม่เท่าไหร่  แต่สงสารคนที่ไปช่วยแล้วเสียชีวิตนี่ดิ  บางคนก็มีครอบครัวต้องดูแล  ไปแบบนั้น จะไม่ช่วยก็ไม่ได้  จะขอกลับก็ไม่ได้ ก็เหมือนโดนบังคับให้ทำ ไม่ทำก็เหมือนแกะดำ เฮ้อ เราเข้าใจน่ะ ว่ามันเป็นสถานที่เที่ยว สำหรับจังหวัดที่ไม่มีห้าง  แต่เวลาเย็นจนจะมืดแล้ว  มันก็ไม่ควรไปเที่ยวอยู่แล้วอะ อันตราย จะเอาเวลามาเทียบกับห้างไม่ได้น่ะ  เพราะห้างมันมีไฟ  มีความปลอดภัย 

LIKE: PinkRain, Six Pack, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, จิ๊บจิ๊บ
ตอบความคิดเห็นนี้
+138 sk001

แล้วรู้มั้ย พวกมันไปกันตอนเย็น ฟ้าจะมืดอยู่แล้ว ไอ้พวกโลกสวย*ไม่เสียแรงอย่าดีแต่ปาก ฮ.ขึ้นทีนึงกี่หมื่นแล้ว ซีล ตายอีกคน พวก*ยังชื่นชมไอ้ 13 ตัว นี่อีกเหรอ...ควาย

LIKE: bigg
นี่ไง อิมีปม ตามทุกมู้เลย
ุทำไมกูอยากให้ อี sk มันติดในถ้ำแทน น้อง ๆ 13 คนจังว่ะ ขอให้เจอกับตัวเองบ้างเถอะ
ตอบความคิดเห็นนี้
36 Master Chef

ทั้งเสียเงิน ทั้งเสียคน ทั้ง13จะรู้สึกยังไง

ตอบความคิดเห็นนี้
35 Darius

ขอให้น้องๆ รอดปลอดภัยทุกคน ออกมาแล้ว ไปกราบ ไหว้ ผู้เสียชีวิตที่ช่วยน้องด้วยนะครับ 

ตอบความคิดเห็นนี้
+434 โดนแมวตบ

เอาเงินร้อยล้านมาละลายช่วยเด็ก คนไทยมีเจ็ดสิบล้านคน ตีซะว่าคนไทยช่วยกันลงขันคนละไม่ถึงสองบาท ไม่ได้ขนหน้าแข้งร่วงเลยใช่มั้ย แล้วก็ได้ความรู้ในการกู้ภัย มาตรการปิดถ้ำและอีกมากมาย ส่วนคนที่เสียชีวิต ก็คงถึงเวลาของเขาจริงๆ ไม่ตายวันนี้ก็วันหน้า คนทั้งโลกก็สดุดีส่งดวงวิญญาณเขาสู่สุคติ อย่าสร้างความเกลียดชังอะไรเพิ่มขึ้นนักเลย โลกวุ่นวายมากพออยู่แล้ว

LIKE: อ้ายเติ่ง, มยุริญ ผดผื่นคัน, Lady Gagun, โยนี ฮี๋๋๋๋ใหญ่
หนูยอมรับความเห็นคนอื่นเสมอ แต่ไม่ใช่มาด่าแบบนี้
พอได้แล้วป้า เราไม่ควรกัดกัน
ตอบความคิดเห็นนี้
33 ตัวดื้อ

ความคิดน้อความคิด

ตอบความคิดเห็นนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"ความศักดิ์สิทธิ์ของ"เหรียญบาทครุฑปี2517 ไม่ต้องปลุกเสก!!

น้ำฝน ทวีพร หั่นผมสั้นแล้ว! หลังเจ็บจนเกินจะทน ถึงเวลาที่ชีวิตต้องเปลี่ยนแปลง ทรงใหม่เริ่ด! เด็กสุด!

คนจนเฮเรื่อยๆ รัฐบาลจัดให้อีก อยู่ก็มีเงินโอนเข้าทีละ500

ดิฉันมีเงินเดือนอยู่แล้ว ไม่ต้องจ่ายเงิน

อำเภอไชยปราการ หนึ่งอำเภอเล็กๆในจังหวัดเชียงใหม่
Hot Topic อื่นๆของ you know what
อีลอน มัสก์ สร้างเรือดำน้ำจิ๋ว “Pods” ภายในเวลา24ชม. และส่งมาไทยด้วยเจ็ทส่วนตัวของเขาแล้วหนุ่มน้อยร้องไห้สะอื้น สงสารหมูป่าติดถ้ำ.. เสพข่าวเยอะๆ ก็จะเป็นแบบนี้ฮ่ะรองเท้าแตะ อันตรายที่คุณมองข้ามถังเสวียนจง มหาราชหรือคนบาปของราชวงศ์ถัง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คนจนเฮเรื่อยๆ รัฐบาลจัดให้อีก อยู่ก็มีเงินโอนเข้าทีละ500รมว.คมนาคมลงพื้นที่ตรวจสนามบินบุรีรัมย์ขับเร็ว ลงดอยคา พลิกคว่ำ เจ็บ 3 รายเห็นภาพนี้แล้ว บอกได้เลยว่า ตำรวจน้ำดีก็มีอีกเยอะแยะ
ตั้งกระทู้ใหม่