หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เวรกรรมนั้นตามคนเราเสมอ ขอเสนอเรื่องกฎแห่งกรรม ฆ่าปลาเพราะโลภ

บอร์ด โพสท์โดย หำอันเท่านี่

      “เรื่องของกรรม” เป็นคำสอนที่สำคัญยิ่งเรื่องหนึ่งในพระพุทธศาสนา กรรมเป็นธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับการกระทำของคน ที่ว่าด้วยผลกรรมที่กระทำย่อมได้รับ

       “กรรม” แปลตามศัพท์ว่า การกระทำ แต่กรรมในความหมายที่ลึกซึ้งจริงๆ ของพระพุทธศาสนานั้นหมายถึง พฤติกรรมทุกอย่างที่ประกอบไปด้วยเจตนาหรือความจงใจดังพุทธพจน์ที่กล่าวไว้ว่า

“เจตนาหํ ภิกขเว กิมมํ วทามิ”

ความว่า ภิกษุทั้งหลายเจตนานั่นเอง เราเรียกว่า กรรม บุคคลจงใจแล้วกระทำด้วยกาย วาจา ใจ กรรมนั้นไม่ว่าจะเป็นอกุศลกรรม (กรรมชั่ว) หรือกุศลกรรม (กรรมดี) เมื่อผู้ใดได้สัมผัสไปแล้วแม้เพียงเล็กน้อยก็มิได้ไร้ผลดังพุทธศาสนสุภาษิตความว่า

“กรรมดีหรือกรรมชั่วทุกอย่างที่เคยสั่งสมไว้ ย่อมมีผลขึ้นชื่อว่ากรรม แม้จะนิดหน่อยที่ว่างเปล่าย่อมไม่มี” และอีกข้อว่า “กรรม ไม่ว่าดีหรือชั่วย่อมไม่สูญเปล่าเลย”

แปลความหมายโดยละเอียดกล่าวว่า

“เมื่อทำการอะไรๆ ด้วยเจตนาอย่างนั้นอย่างบ่อยๆ ผลแห่งการสั่งสม ก็จะปรากฏชัดยิ่งขึ้นและขยายกว้างออกไปในระดับต่างๆ โดยลำดับ เปรียบเสมือนฝุ่นละอองที่ปลิวเข้ามาในห้องทีละเล็กทีละน้อย อย่างมิได้สังเกตและผลกรรมที่สั่งสมไว้ ก็จะส่งผลตอบสนองแก่ผู้กระทำกรรมนั้น จะช้าหรือเร็วย่อมต้องได้รับผลกรรม”

ดังเรื่องราวที่จะได้นำเสนอ เพื่อชี้ให้เห็นชัดว่า ผลของกรรมนั้นมีจริง ผู้ใดทำดีย่อมได้ดี ผู้ใดทำชั่ว ย่อมต้องได้รับผลชั่ว ฉันใดก็ฉันนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกหนีไม่พ้นกันทุกคน เรื่องนี้เกิดขึ้นมาเมื่อหลายปีก่อนกับครอบครัวหนึ่ง ซึ่งอาชีพขายปลาสด

ครอบครัวนี้มีเพียงสองสามีภรรยาเท่านั้น ไม่มีบุตร ภรรยาเคยตั้งท้องมาสองสามครั้งแต่ทว่าตกเลือดแท้งหมด

ปลาดุก ปลาช่อน ปลาจำพวกนี้ วันหนึ่งๆ สองสามีภรรยาคู่นี้ต้องจำหน่ายปลาเป็นจำนวนหลายกิโล ซึ่งปลาเป็นๆ เหล่านี้จะถูกนำมาขังใส่รวมกันไว้ในลัง

เมื่อมีคนมาซื้อ สองสามีภรรยาก็จัดการทุบหัวและควักไส้ชำแหละให้เรียบร้อย ปลาที่ถูกทุบหัวเพื่อให้ตายก็จะมีอาการดิ้นทุรนทุราย ยังไม่สิ้นใจดี สามีก็ใช้มีดควักไส้ทันที แกจะกระทำอยู่อย่างนี้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดและไม่เว้นกระทั้งวันพระ

จนกระทั้งวันหนึ่ง ภรรยาเกิดอาการล้มป่วยปวดหัวอย่างหนัก เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลาหลายวัน แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น แพทย์ในโรงพยาบาลยืนยันว่าหาสาเหตุของอาการป่วยไม่พบ

สามีพยายามพาภรรยาเข้ารักษาในหลายโรงพยาบาล หมดเงินไปก็หลายบาท แต่อาการป่วยของภรรยายิ่งทรุดหนัก สามีกลุ่มใจมากสุดท้ายสามีต้องนำภรรยามารักษาหมอโบราณเองที่บ้าน ใครว่าหมอที่ไหนดีก็พากันมาเอาไปรักษา แต่ไม่มีวี่แววว่าจะหายแต่อย่างไร อาการกลับทรุดหนักขึ้น

จนในที่สุด ภรรยาก็เกิดมีอาการเพ้อและดิ้นทุรนทุราย มือทั้งสองเกาะกุมศีรษะส่ายไปมาคล้ายมีอาการเจ็บปวดรุนแรงจนเสียสติ วิ่งเอาหัวชนเสาเต็มแรงและเอาศีรษะโขกตามพื้นจนเสียสติชักดิ้นชักงอเหมือนกับปลาที่โดนทุบหัวไม่มีผิด ที่สุดก็ขาดใจตาย

ทางด้านสามีหลังจากที่หมดหนทางที่จะรักษาภรรยาก็เกิดกลุ่มใจหันเหไปดื่มสุราเพื่อให้หายกลุ้ม กลับจากดื่มสุรามาเห็นภรรายาสิ้นใจก็เกิดไม่ได้สติ คว้ามีดปลายแหลมขึ้นมาจ้วงแทงไปที่ท้องตัวเองหลายแผลจนสิ้นใจตายตามภรรยาอีกคน

ญาติพี่น้องได้ช่วยกันจัดการเรื่องศพตามประเพณี ให้กับสามีภรรยาคู่นั้นเสร็จเรียบร้อยแล้วต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า

“ผัวเมียคู่นี้มันทำบาปทำกรรมฆ่าปลาอย่างทารุณโหดร้ายอยู่ประจำเพื่อเงิน ไม่เว้นแม้กระทั่งวันพระวันเจ้า บุญกุศลไม่ค่อยสนใจ กรรมเลยตามสนองเขาทั้งสองคน ต้องมาตายเช่นนี้”

การไปทรมานเพราะความโลภ ได้กระทำเบียดเบียนชีวิตเขา จึงต้องจบสิ้นลงด้วยความทรมานและต้องมาจบชีวิตด้วยบาปกรรมตามสนองอย่างอนาถน่ากลัวเหลือเกิน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หำอันเท่านี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เวรกรรมนั้นตามคนเราเสมอ ขอเสนอเรื่องกฎแห่งกรรม ฆ่าปลาเพราะโลภ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สรยุทธ ถึงเรือนจำแล้ว พบโรคอื้อ คืนแรกนอนแดนแรกรับ

"อุ๊ หฤทัย" ปลุกสังคมไทยหยุด​การสืบทอดอำนาจของนักการเมือง​ที่อ้างประชาธิปไตย

เปิดภาพ ไอ้ไอซ์ สมัยยังหนุ่ม เสน่ห์แรงสาวตรึม เพื่อนชี้ชอบฆ่ๅคนใส่กุญแจมือ

หนุ่มใหญ่ซื้อข้าวสาร2กระสอบพันห้า กลับบ้านให้ภรรยาหุงออกมาเป็นแบบนี้

หนุ่มสะเทือนใจอย่างแรง แขวนถุงน้ำแข็งไว้หน้ารถ ลงไปซื้อของ 20 นาที กลับมาอีกทีถึงกับเข่าอ่อน

หนุ่มลากสปีดโบ๊ตขึ้นฝั่ง เจอน้ำทะเลลดลงมาก

ถึงพริกถึงขิง แชร์ว่อน คลิป "เอ๋ ปารีณา" ปะทะเดือด เสี่ยเจ้าของโรงงาน

เพจดังเผย ตร ออกหมายจับลูกชายคนมีสี ก่อเหตุชิงทองยิง 3 ศพ พ่อกล่อมลูกให้เข้ามอบตัว

อวสาน เพจตามใจตุ๊ด เอม เผยสาเหตุเลิกทำรายการ

สาวสักลายร่ำไห้ กอดศพลูกวัย 6 เดือน บอกถูกมดกัดตาย จนท ตรวจดูร่างกายทำผงะ

ปารีณา ซัดเดือด เจ้าของโรงงาน ลั่น ครั้งหน้าไม่ต้องมาเลือกฉัน

หนุ่มตัดสินใจลดน้ำหนัก โดยไม่ยิม ไม่ใช้อาหารเสริม ผ่านไป 5 เดือน บอกได้เลย พี่โคตรสุดยอดครับ!

"น้ำเหนือ" นักวิ่งหนุ่มหล่อใสๆ งานดี หุ่นแน่นฟิตเปี๊ยะ
ตั้งกระทู้ใหม่