หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กกต.เตรียมสอบคลิปทักษิณ เข้าข่ายครอบงำพรรค'เพื่อไทย' นายกฯประยุทธ์ยันไม่ได้พบทักษิณ

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร โพสท์โดย alexseaaw

นายทะเบียนพรรคการเมือง สั่งสอบกรณี "คลิปทักษิณ" เข้าข่ายครอบงำ "เพื่อไทย" หรือไม่ เล็งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ไม่ต้องรอใครร้อง หากผิดต้องเสนอศาล รธน.ยุบพรรค ด้านนายกฯประยุทธ์ลั่นขณะเยือนอังกฤษ-ฝรั่งเศส ไม่ได้มาพบ "แม้ว" เป็นการส่วนตัว บอกต่อให้อยากพบก็ไม่ให้พบ

24 มิถุนายน 2561- พ.ต.อ. จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ในฐานะนายทะเบียนพรรค การเมือง กล่าวถึงกรณีมีคลิปเสียงนายทักษิณ ชินวัตร ระบุพรรคเพื่อไทย จะชนะการเลือกตั้งในอีสาน ในการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างแน่นอนว่าได้มอบหมาย ให้นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการกกต. ซึ่งรับผิดชอบงานด้านพรรคการเมือง ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นว่า กรณีดังกล่าวเข้าข่าย มาตรา 28  มาตรา 29 ของ พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ที่กำหนดห้ามมิให้พรรคการเมืองยินยอม หรือมิให้ผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกพรรค กระทำการควบคุม ครอบงำ ชี้นำกิจกรรมของพรรคในลักษณะที่ทำให้พรรค หรือสมาชิก ขาดความอิสระ ไม่ว่าโดยทางตรง หรือทางอ้อมแล้ว เนื่องจากตามกฎหมายใหม่ ให้เป็นเรื่องความปรากฏต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง ก็สามารถดำเนินการตรวจสอบได้เลย โดยไม่ต้องรอให้มีผู้ร้องเรียน ซึ่งกรณีดังกล่าวมีการนำเสนอผ่านสื่อต่างในฐานะนายทะเบียนฯ จึงต้องเข้ามาดูแล หากการตรวจสอบ ข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่า เข้าข่ายมีมูล ก็จะต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายทะเบียนพรรคการเมืองยอมรับว่า บทลงโทษของความผิดของการ กระทำตาม มาตรา 28 29 พ.ร.ป.พรรคการเมือง ก็คือการเสนอศาล รธน. พิจารณายุบพรรค ตาม มาตรา 92 และ มาตรา 93 ของกฎหมายเดียวกัน แต่ขณะนี้ ยังอยู่ในขั้นของการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งทางสำนักงาน กกต. ก็จะเร่งดำเนินการ จึงยังไม่อยากให้ตีความกันไปไกลถึงขนาดนั้น

สำหรับคลิปทักษิณพูดไว้ในงานวันเกิดน้องสาวไว้ว่า ใครที่อยากออกจากพรรคไปมีสองประการ ประการที่หนึ่งคือไปเก็บสตางค์แล้วเลิกเล่นการเมือง เพราะพวกนี้หน้าโง่จ่ายแพง เก็บสตางค์ไปพักผ่อนซะ อีกประเภทหนึ่งคือว่ามั่นใจในตัวเอง ลืมไปว่าคะแนนตัวเองสู้คะแนนพรรคไม่ได้มาโดยตลอด มาเที่ยวนี้ได้เอาเด็กรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมาแทนบ้าง เดี๋ยว จ.เลย จ.นครราชสีมาต้องเอาคนรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมาแทน ดีมากเลย” “นี่ผมเป็นพวกไมค์ ภิรมย์พร…. ไปดีเถอะนะพี่ขออวยพร

ปรากฏว่าในโซเชียลมีเดียได้มีการเผยแพร่คลิปทักษิณนี้ และมีปฏิกิริยาจากข่าวความคิดเห็นของนักวิชาการ จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในไทย ที่ออกมาระบุว่า การเดินทางของนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ เพื่อพบปะหารือกับ นายทักษิณ ชินวัตร เพื่อเปิดทางให้ คสช. บริหารประเทศอีกสมัยนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.กล่าวว่า ตนจะพบกับใครได้นอกจากนักธุรกิจไทย ในฐานะที่จะต้องมาขับเคลื่อนให้ และพบกับข้าราชการไทย ของกระทรวงการต่างประเทศ ไม่มีโอกาส ที่จะพบคนอื่นเลย ไม่เคยนัดพบใครทั้งสิ้น

"ในการทำงานตั้งแต่ผมเป็นผู้บัญชาการทหารบก ก็ไม่เคยนัดพบใคร มาทำงานเสร็จก็กลับบ้าน ก็กลับไปทำงานที่ไทย ฉะนั้นอย่ามากังวลกับผม ถึงแม้จะอยากพบผม ผมก็ไม่ให้พบอยู่แล้ว ขอให้มั่นใจ ผมมาทำหน้าที่ของผม ไม่ได้มาพบเป็นการส่วนตัว" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: alexseaaw
 
กกต.เตรียมสอบคลิปทักษิณ เข้าข่ายครอบงำพรรค'เพื่อไทย' นายกฯประยุทธ์ยันไม่ได้พบทักษิณ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ

สาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้

ทำผิดโทษหนัก!!! ไม่ยอมจับมือด้วย เพราะศาสนาเธอห้ามแตะเพศตรงข้าม​
Hot Topic อื่นๆของ alexseaaw
หน่วยซีลดำน้ำลึก 5เมตร พบทางลอดเข้าถึงห้องโถงใหญ่ไม่มีกำหนดลาสิกขา "ไพโรจน์ สังวริบุตร" พระเอกรุ่นใหญ่ เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์อย่างเรียบง่ายวัดแทบแตก! โปรยทาน 1 ล้านบาทในงานบวชลูกชายเศรษฐีไฟแนนซ์ โพธาราม ราชบุรีเคยเข้าไปฝึกพิเศษ ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มาก่อนแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
สุดยอด!! ไอติม ประกาศหนึ่งในนโยบายของ "ปชป ใหม่ New Dem" ว่าจะยกเลิกการเกณฑ์ทหารโพลเผยปชช.77.8% “ไม่รู้” ต้องกาบัตรเลือกตั้งกี่ใบเพื่อไทยพังยับ!!!”ภูมิธรรม”นำทีมลาออก ด้าน”หญิงหน่อย”บินด่วนพบทักษิณยินดีด้วย!! ปชป. ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่แล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่