หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

สหรัฐฯ ยังประกาศขยายเวลาคว่ำบาตรเกาหลีเหนือออกไปอีก

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร โพสท์โดย sculpture

ประธานาธิบดีทรัมป์ ขยายเวลาใช้มาตรการคว่ำบาตรกดดันเกาหลีเหนือต่อไป เหตุผลว่า เกาหลีเหนือยังคงคุกคามสหรัฐฯอยู่

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แถลงต่อสภาคองเกรส ว่า ยังคงมีการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีอยู่ อีกทั้งรัฐบาลเกาหลีเหนือ ยังคงเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคง นโยบายต่างประเทศ และเศรษฐกิจสหรัฐฯ อยู่ ดังนั้น จึงตัดสินใจประกาศขยายเวลาการใช้มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือต่อไปอีก 1 ปี

แถลงการณ์ของนายทรัมป์ สวนทางกลับท่าทีหลังการประชุมสุดยอดร่วมกับผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ นายคิม จองอึน ที่สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ผู้นำสหรัฐฯอ้างว่า แก้ไขปัญหาส่วนใหญ่กับเกาหลีเหนือได้แล้ว ไม่เพียงเท่านั้น ในวันที่ 13 มิถุนายน นายทรัมป์ยังทวิตข้อความว่า ไม่มีภัยคุกคามนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนืออีกแล้ว

ในการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่างผู้นำสหรัฐฯและเกาหลีเหนือ นายทรัมป์และนายคิม จองอึน ได้ลงนามในข้อตกลงว่า ทั้งสองประเทศให้คำมั่นจะเดินหน้าปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี แต่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่า เกาหลีเหนือต้องปลดอาวุธนิวเคลียร์ ในรูปแบบที่ตรวจสอบได้และหันกลับไม่ได้ ตามที่ผู้นำสหรัฐฯเคยประกาศไว้ว่า เป็นเงื่อนไขของการเจรจา ส่งผลให้นักวิเคราะห์มองว่า การใช้คำที่กำกวมไม่เจาะจงในข้อตกลงดังกล่าว ที่ไม่มีผลบังคับใช้ทางกฎหมาย จะบั่นทอนความพยายามของนานาประเทศ เพื่อต่อต้านโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ 

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: sculpture

 
สหรัฐฯ ยังประกาศขยายเวลาคว่ำบาตรเกาหลีเหนือออกไปอีก
+15 TWarrior

ไอ้ที่ห้ามประเทศอื่นทำ ตัวเองกลับทำซะเองนะ ไอ้กัน!!

LIKE: Im Wind
ตอบความคิดเห็นนี้
+13 BIG CAT

มือข้างหนึ่ง ขอจับมือ อีกข้างหนึ่งกำหมัดไว้แน่น 

LIKE: ลิลลี่ ไมโครนอส
ตอบความคิดเห็นนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

GIFT ขำๆ V.73

ขับรถแล้วช่วยตัวlอง​ ชนแหลก

คนดัง!!! ราชกิจจาฯ ประกาศ “สมรักษ์ คำสิงห์” ฮีโร่ทองโอลิมปิกเป็นบุคคลล้มละลาย พร้อมเมีย...

น่าสงสาร! กว่าจะได้แปรงโกนหนวดดีๆซักอัน ก็ต้องแลกกับลมหายใจของหลายๆชีวิต

แจงคลิป "ตำรวจ" เปิดตู้หยิบผลไม้กินโดยไม่ขอพ่อค้า ที่แท้เข้าใจผิด...
Hot Topic อื่นๆของ sculpture
โปรยทาน1ล้าน ประชาชนนับหมื่น แห่รับเงินงานบวชลูกเสี่ยดังที่โพธารามศาลฎีกานักการเมือง ออกหมายจับ "ทักษิณ" ทำหน้าที่มิชอบ ให้คลังเข้าบริหารแผนฟื้นธุรกิจยาสับสน…ยาปฏิชีวนะไม่ใช่ยาแก้อักเสบรถหรู BMW จอดไม่เป็นที่ เจอโดนทุ่มด้วยถังขยะ ทุบกระจกร้าว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
 สองเกาหลีตกลงยุติ ‘ยุคแห่งสงคราม’ พร้อมร่วมเสนอเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2032 สลดใจ! สุนัขรุมกัดเด็กเสียชีวิตอนาถเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์!!!น่าสนใจ ปลูกข้าวในบ่อซีเมนต์
ตั้งกระทู้ใหม่