หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สหรัฐฯ ยังประกาศขยายเวลาคว่ำบาตรเกาหลีเหนือออกไปอีก

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร โพสท์โดย alexseaaw

ประธานาธิบดีทรัมป์ ขยายเวลาใช้มาตรการคว่ำบาตรกดดันเกาหลีเหนือต่อไป เหตุผลว่า เกาหลีเหนือยังคงคุกคามสหรัฐฯอยู่

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แถลงต่อสภาคองเกรส ว่า ยังคงมีการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีอยู่ อีกทั้งรัฐบาลเกาหลีเหนือ ยังคงเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคง นโยบายต่างประเทศ และเศรษฐกิจสหรัฐฯ อยู่ ดังนั้น จึงตัดสินใจประกาศขยายเวลาการใช้มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือต่อไปอีก 1 ปี

แถลงการณ์ของนายทรัมป์ สวนทางกลับท่าทีหลังการประชุมสุดยอดร่วมกับผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ นายคิม จองอึน ที่สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ผู้นำสหรัฐฯอ้างว่า แก้ไขปัญหาส่วนใหญ่กับเกาหลีเหนือได้แล้ว ไม่เพียงเท่านั้น ในวันที่ 13 มิถุนายน นายทรัมป์ยังทวิตข้อความว่า ไม่มีภัยคุกคามนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนืออีกแล้ว

ในการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่างผู้นำสหรัฐฯและเกาหลีเหนือ นายทรัมป์และนายคิม จองอึน ได้ลงนามในข้อตกลงว่า ทั้งสองประเทศให้คำมั่นจะเดินหน้าปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี แต่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่า เกาหลีเหนือต้องปลดอาวุธนิวเคลียร์ ในรูปแบบที่ตรวจสอบได้และหันกลับไม่ได้ ตามที่ผู้นำสหรัฐฯเคยประกาศไว้ว่า เป็นเงื่อนไขของการเจรจา ส่งผลให้นักวิเคราะห์มองว่า การใช้คำที่กำกวมไม่เจาะจงในข้อตกลงดังกล่าว ที่ไม่มีผลบังคับใช้ทางกฎหมาย จะบั่นทอนความพยายามของนานาประเทศ เพื่อต่อต้านโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ 

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: alexseaaw
 
สหรัฐฯ ยังประกาศขยายเวลาคว่ำบาตรเกาหลีเหนือออกไปอีก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ

สาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้

ทำผิดโทษหนัก!!! ไม่ยอมจับมือด้วย เพราะศาสนาเธอห้ามแตะเพศตรงข้าม​

เปิดภาพ “แอฟ ทักษอร” ในชุดว่ายน้ำ เป็นบุญตาที่ได้เห็น
Hot Topic อื่นๆของ alexseaaw
โปรยทาน1ล้าน ประชาชนนับหมื่น แห่รับเงินงานบวชลูกเสี่ยดังที่โพธารามศาลฎีกานักการเมือง ออกหมายจับ "ทักษิณ" ทำหน้าที่มิชอบ ให้คลังเข้าบริหารแผนฟื้นธุรกิจยาสับสน…ยาปฏิชีวนะไม่ใช่ยาแก้อักเสบรถหรู BMW จอดไม่เป็นที่ เจอโดนทุ่มด้วยถังขยะ ทุบกระจกร้าว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
สุดยอด!! ไอติม ประกาศหนึ่งในนโยบายของ "ปชป ใหม่ New Dem" ว่าจะยกเลิกการเกณฑ์ทหารโพลเผยปชช.77.8% “ไม่รู้” ต้องกาบัตรเลือกตั้งกี่ใบเพื่อไทยพังยับ!!!”ภูมิธรรม”นำทีมลาออก ด้าน”หญิงหน่อย”บินด่วนพบทักษิณยินดีด้วย!! ปชป. ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่แล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่