หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนความหลังกันหน่อย! คนที่เกิด 2500 – 2535 อยากให้อ่านดูโดนใจ ตรงเหลือเชื่อ


โพสท์โดย

อยากให้ทุกคนได้อ่าน คนที่เกิด 2500 – 2535 อยากให้อ่านดูโดนใจ ตรงเหลือเชื่อ

1.คุณเป็นรุ่นสุดท้าย ที่ได้เล่น มอญซ่อนผ้า กระโดดยาง รีรีข้าวสาร เป่าก.บ ฯลฯ โดยไม่ต้องไปหาดูตามงานวัด หรืองานแสดงศิลปวัฒนธรรม

2. คุณเกิดมาร้องเพลง ขอมอบดอกไม้ในสวนได้ทันในยุคที่ พี่แจ้ นกแล นิธิทัศน์ ยังดัง และเมื่อโตขึ้น คุณก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะฟัง ดีทูบี

3.คุณได้เห็นคาราบาวยุคก่อนประวัติศาสตร์เฟื่องฟู และเสื่อมถอย (เรเนซองส์)

4. คุณได้เห็น ก็อต จักรพันธ์ (คนเดียวกับเจ้าชายลูกทุ่ง) ยังร้องเพลงสตริงวัยรุ่น

5.คุณเกิดมาทันพอดีในยุคที่รองเท้าและถุงเท้านักเรียนแลกซื้อของเล่น (หลอกเด็ก) และหลังจากหมดยุคคุณ มันก็ไม่ทำมาหลอกเด็กอีกเลย

6.คุณโชคดีที่เกิดมาทันในยุคที่เมืองไทยมีดาราเด็กชื่อดังอย่าง น้องตูมตาม เพราะสามารถนำมาเปรียบเทียบกับความน่ารักของน้องพลับในยุคนี้ได้

7. คุณโตมาพร้อมกับโงกุน ดราก้อนบอลมันออกฉายทีวีครั้งแรกปี 2529 – 2538 หนังสือการ์ตูนอัพเดททุกสัปดาห์ มีพิมพ์ทุกสำนัก ไม่มีการดองเพราะยังไม่มีลิขสิทธ์ อ่านแล้วไปดูช่อง 9 อีกยังมันส์ ถามเด็กผู้ชายยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักพลังคลื่นเต่า ที่กินเวลา 10 กว่าปีถึงจะจบ (แต่เด็กรุ่นใหม่ใช้เวลาอ่านแค่วันเดียว)

8.สุดยอดแห่งการ์ตูนก็มีในยุคนี้ เช่น เซนต์เซย่า เจ็ทแมน จีบัน เกียบัน ชาลีบัน ซึบาสะ นายมดแดง อุลตร้าแมน เซเลอร์มูน รันม่า 1 / 2 ฯลฯ มันเข้ามาฉายตอนเราอยู่อนุบาล- ประถม แล้วพอขึ้นชั้นมัธยม มันก็ค่อยๆ หายไป (แล้วฮีโร่ของเด็กยุคนี้ล่ะ จา พนม)

9.คุณเกิดมาทันพอดีกับช่วงเกมส์กด วีดีโอเกมส์ คอนทร้า มาริโอ พอโตขึ้นก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะเล่นเพลย์สเตชั่น และทามาก็อตจิ

10. ในช่วงเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น คุณก็โตมาพร้อมกับอาร์เอส ยุคที่นักร้องอายุไล่เลี่ยกับคุณ ออกเทปกันให้ควั่ก และคุณยังได้เห็นตำนานร็อกหรั่ง หินเหล็กไฟ เสือ อิทธิ ไฮร็อค ล่มสลายไปต่อหน้าต่อตา หลังการเข้ามาของเต๋า ทัช บอยสเก๊าท์ แก๊งใจง่าย หลังจากนั้นก็เป็นยุคทองของอาร์เอส โดยแท้จริง (แต่นั่นมันอดีต ยุคนี้เค้าห้ามเอาของเกี่ยวกับอาร์เอสเข้าบ้าน)

11.หนังไทยก็ทำตามวัยของคุณ แล้วมันก็มีเยอะจริงๆ อนึ่งคิดถึงฯ น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ ปีหนึ่งเพื่อนกันฯ กระโปรงบานขาสั้น โลกทั้งใบฯ เด็กเสเพล พอคุณโตเข้าหน่อยก็มีหนังอย่าง โอเนกาทีฟ จักรยานสีแดง แล้วที่ทำมาโดนใจคนยุคนี้จริงๆ อย่างหนังระลึกชาติ แฟนฉัน

12.คุณโชคดีมากๆที่เคยร้องไห้ตอนฟังเพลง “เราและนาย” ของโลโซในงานวันปัจฉิมนิเทศเพราะตอนนี้คงไม่มีใครเสียน้ำตาให้กับเพลงนี้อีกแล้วเพราะเนื้อเพลงช่างตรงข้ามกับภาพลักษณ์ของวงสิ้นดี

13.คุณได้ซึมซับอารมณ์และบรรยากาศของการเข้าฉายครั้งแรก ของสุดยอดหนังตื่นตา ตื่นใจในยุคนั้นอย่าง Terminator 2, Jurassic Park, Speed (ภาคหลังอย่าได้พูด)

14.รองเท้าแตะในตำนานอย่าง Scholl (สกอลล์) ก็มาฮิตที่สุดในยุคคุณนี่แหละ ใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง (ร้อยละ 70 ของเด็กวัยรุ่นยุคนั้น โดนขโมยแต๊บมาแล้ว)

15.คุณเกิดมาทันได้ดูลิเวอร์พูลยุคล่าอาณานิคม (ยุค’80)และตกเป็นเมืองขึ้น (ยุค’90) จนถึงปัจจุบัน

16. มีหมากฝรั่งบุหรี่ด้วย อิอิ กินแล้วโดนดุประจำ

17.เรียนพุทธศาสนา วันอาทิตย์

18. ดูดาวพระศุกร์ สายโลหิต เวอร์ชั่น ศรราม สุวนันท์

19. 10ปีที่แล้ว เจ้าขุนทองเป็นยังไง 10 ปีให้หลัง เจ้าขุนทองก็ยังอยู่ มันไม่แก่ขึ้นเลยว่ะ

20.คุณได้เห็นยุคที่ทีมชาติไทยยังเป็นดรีมทีม จนปัจจุบันกลายเป็นฝันค้าง

21. 3 หนุ่ม 3 มุม บ่ายวันเสาร์

22. Window 95 โอ้ว…จอร์จ มันยอดมาก Word, Excell, Access 97 ใช้ยากจริงๆ

23. packlink 1145 ใช้ส่งข้อความ เป็นอะไรที่วัยรุ่น hit hot มาก

24. ยุคเฟื่องฟูของวงไมโคร “ขอมือขวาหน่อยคร้าบ”

25. แผ่นซีดียังราคา 250 บาททั้ง Grammy และ RS

26. โอ้ว…อินเทอร์เน็ต สุดยอดใช้แชทได้ด้วย

27. หนังจีนเล่นไพ่ โคตรสารพัดเทคนิคในการโกง คนตัดคน ภาค 1, 2, 3 พระเอกต้องโง่ก่อน แล้วมาเก่งสุดๆ ได้อาจารย์ที่เก่งกว่าตัวโกง แต่ถูกโกงแล้วมาถ่ายทอดฝีมือโคตรเซียนให้ลูกศิษย์

28. โฆษณาฮิต “อยากรู้เรื่องยาคูลท์ ถามสาวยาคูลท์สิคะ”

29. ทำบัตรประชาชน ต้องออกใบเหลืองให้ก่อน อีกสามเดือนมารับของจริง รูปที่ได้มาติดบัตร…ใช่ผมเหรอว่ะ

30.ไม่มีรายการถึงลูกถึงคน เจอแต่ มาตามนัด ฝันที่เป็นจริง ตาวิเศษเห็นนะ ฯลฯ

31. เขาทรายเก่งที่สุด ต่อยมวยทีไร ชนะทุกที

32.เราได้เรียนรู้พร้อมกับมานี มานะ ปิติ วีระ เพชร ชูใจ จันทร ฯลฯ

33. เราได้ดูหนังจักร ๆ วงศ์ ๆ ทั้งช่อง 3 จันทร์ – ศุกร์ และช่อง 7 เสาร์ – อาทิตย์

34. เราได้ดูขวัญเรียม บ้านทรายทอง แหวนทองเหลือง มนต์รักอสูร ผยอง ฯลฯ ที่ทำซ้ำไปซ้ำมา

35. เราทันสี่แผ่นดิน 2 เวอร์ชั่น

36.เราดูคู่กรรมตั้งแต่พี่เบิร์ดหนุ่ม จนเป็นศรราม

37. เรามี BMX ขี่

38.เราเต้นแร็ปตามแบบพี่ทัช

39.เราใส่รองเท้าที่ร้อยเชือกสีสะท้อนแสง

40.ได้เห็นเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ

41.ในโรงเรียนจะมีหลุมลูกแก้ว และเส้นอยู่เต็มไปหมด

42.เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของโทรศัพท์มือถือ ตั้งแต่กระติกน้ำจนถึงกล่องไม้ขีด

43.คุณต้องเคยสะสมสมุดสติ๊กเกอร์เพื่อเอาไปแลกของรางวัลแน่ๆ

44.ได้กินไอติมที่ถ้าใครได้ปลายไม้เป็นสีแดงจะสามารถเอาไปแลกกินไอติมฟรีได้อีกอันนึงด้วยนะ

ขอบคุณที่มา: https://www.share-si.com/2018/06/2500-2535.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NAPOLI's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 6,509 ครั้ง
โพสท์โดย NAPOLI
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวประเทศเดียวเท่านั้นบนโลก ที่ไม่มีเมืองหลวงเหมือนประเทศอื่นๆ6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา"10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตประเทศในอาเซียนที่มีค่าเงินต่ำที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยทำไมประเทศลาว บางพื้นที่พูดภาษาส่วย (ตระกูลมอญ-เขมร)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เปิดแชตผู้ช่วยสาว รุกจีบคนมีเจ้าของ เจอตอบกลับชัดจนชาวเน็ตเสียงแตกทำไมชนชั้นกลางไทยถึงเหนื่อยที่สุด รายได้พอมี แต่ภาระไม่เคยเบาGen Z ถูกมองเป็นตัวปัญหา เพราะงานเปลี่ยนไม่ทันคนรุ่นใหม่วัยรุ่นยุคไม่มีอินเตอร์เน็ต เขาจีบกันยังไง?
ตั้งกระทู้ใหม่