ขนมปังชีสโรล
วันหยุดวันอาทิตย์ เรามาทำอาหารเช้าง่ายๆ ทานกันในครอบครัวดีกว่าครับ วันนี้ CMC Group ขอนำเสนอเมนูขนมปังชีสโรล
ส่วนผสม ขนมปังชีสโรล
• ขนมปังโฮลวีท
• แฮม
• ชีสเชดดาร์
• ไส้กรอก
• เนย
• แซนด์วิชสเปรด
• พาร์สลีย์
• หอมใหญ่
• ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำขนมปังชีสโรล
1. ตัดขอบขนมปังออก วางแฮมลงไป ตามด้วยชีสเชดดาร์ ต่อด้วยไส้กรอก
2. พับขนมปังขึ้นมาทั้ง 2 ฝั่ง แล้วเอาไม้จิ้มฟันเสียบไว้
3. นำชีสมาแปะทับด้านบน
4. ต่อมาเตรียมเนยใส่จาน เอาเข้าไมโครเวฟสักครู่ รอให้เนยละลาย
5. นำขนมปังที่ม้วนเสร็จไปชุบเนยให้ทั่วเลยค่ะ จัดใส่จาน เอาเข้าเตาอบเลย ใช้ความร้อนปานกลางนะคะ ประมาณ 10 นาที
6. ทำแซนด์วิชสเปรด โดยใช้แซนด์วิชสเปรดมาเป็นดิปนะคะ ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามที่ชอบเลย หั่นพาร์สลีย์เอาแบบละเอียด ๆ เลย เตรียมไว้
7. หั่นหอมใหญ่ด้วยแบบละเอียด ๆ เหมือนกัน เตรียมไว้
8. ใส่พาร์สลีย์และหอมใหญ่ลงในแซนด์วิชสเปรดที่เตรียมไว้แล้วคลุกให้เข้ากัน โปะพาร์สลีย์ตกแต่งด้านบนหน่อย
9. หั่นขนมปังชีสโรลใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสดิป
เรียบเรียง : ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล
ข้อมูลจาก kapook