หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ห้องครัวเล็กตามฮวงจุ้ย เสริมร่ำรวย ช่วยสุขภาพดี

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย thaihomeonline2017

     ในศาสตร์ของฮวงจุ้ย ห้องครัวเป็นห้องที่สะท้อนความร่ำรวยและเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของบ้านที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องสุขภาพของผู้ที่อยู่อาศัย

1. จัดระเบียบข้าวของ
     ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีต้องมีช่องให้พลังงานซี่ไหลเวียนได้อย่างสะดวก ห้องครัวต้องเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่มีข้าวของเกะกะรกหูรกตา แม้แต่ลิ้นชักเก็บของก็ต้องจัดวางให้เป็นระเบียบ หยิบจับใช้งานง่ายและสะดวก และควรเก็บของที่ไม่จำเป็นกับงานครัวออกไปให้หมด แต่หากไม่มีที่ให้เก็บ อย่างน้อยก็ต้องจัดเก็บด้วยวิธีแยกให้เป็นหมวดหมู่ จัดลงกล่องหรือถุงให้เรียบร้อย เพื่ออำนวยความสะดวกให้พลังงานดีๆ ไหลผ่านเข้ามาในห้องครัวได้อย่างเต็มที่ เสริมให้มีเงินทองไหลเข้าบ้านไม่มีสะดุด

 

2. เพิ่มระดับความสว่าง
     ห้องครัวเล็กๆ อาจไม่มีรายละเอียดให้จัดฮวงจุ้ยมากนัก แต่สามารถใช้วิธีตกแต่งห้องครัว เช่น ทาสีตกแต่งประตูห้องครัว ประตูลิ้นชัก และตู้เก็บของให้ดูสว่างขึ้น และจะวาดลวดลายดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋มเพิ่มเข้าไปด้วยก็ได้ ห้องครัวจะได้ดูสว่างไสว เปิดรับพลังงานด้านบวกได้มากขึ้น แต่ก็อย่าลืมตกแต่งให้เข้ากับสไตล์เดิมที่มีอยู่ด้วยนะคะ

 

3. ไล่ระดับสีเพดาน
     ในห้องครัวควรจะมีแสงสว่างที่เพียงพอ นอกจากจะช่วยเสริมให้พลังงานซี่ไหลเวียนได้สะดวกแล้วยังเกี่ยวกับความปลอดภัยของคนในบ้านด้วย เช่น ผนังเพดานที่เป็นสีขาวด้านๆ สีเดียว ควรเล่นระดับสีให้ดูแตกต่างและน่าสนใจ และยังช่วยให้ห้องครัวดูมีสีสันมากขึ้นอีกนิดด้วยค่ะ

 

4. ตกแต่งเพิ่มเติม
     อาจจัดแจกันดอกไม้สวยๆ เอาไว้ในห้องครัว หรือถ้าไม่สะดวกจะเปลี่ยนแจกันบ่อยๆ จะหารูปผักผลไม้ที่ดูสดชื่นมาติดผนังห้องครัวก็ได้ ที่ขาดไม่ได้เลยคือกระจก ควรติดกระจกเล็กๆ สักบาน เพื่อให้ช่วยสะท้อนแสงเข้ามาในห้องครัว ทำให้ห้องครัวสว่างมากขึ้น และที่สำคัญคือช่วยสะท้อนพลังงานไม่ดีและความร้อนจากการทำครัวออกไปนอกบ้านด้วยค่ะ

 

     เมื่อจัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยกันเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดห้องครัวให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกกันด้วยนะคะ เพราะความสะอาดในทุกส่วนของบ้านถือเป็นสิริมงคลและดีต่อบ้านอยู่แล้ว


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook
ภาพจาก : pinterest

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: thaihomeonline2017

 
ห้องครัวเล็กตามฮวงจุ้ย เสริมร่ำรวย ช่วยสุขภาพดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

GIFT ขำๆ V.73

ขับรถแล้วช่วยตัวlอง​ ชนแหลก

คนดัง!!! ราชกิจจาฯ ประกาศ “สมรักษ์ คำสิงห์” ฮีโร่ทองโอลิมปิกเป็นบุคคลล้มละลาย พร้อมเมีย...

น่าสงสาร! กว่าจะได้แปรงโกนหนวดดีๆซักอัน ก็ต้องแลกกับลมหายใจของหลายๆชีวิต

แจงคลิป "ตำรวจ" เปิดตู้หยิบผลไม้กินโดยไม่ขอพ่อค้า ที่แท้เข้าใจผิด...
Hot Topic อื่นๆของ thaihomeonline2017
เลือกคอนโดฯ เสริมร่ำรวย5 เคล็ดลับดีๆ แก้ปัญหาฮวงจุ้ยคอนโดปรับตู้เสื้อผ้าตามหลักฮวงจุ้ย ให้ชีวิตยอดเยี่ยมจัดสวนหน้าบ้านให้เข้ากับธาตุที่เกิด ช่วยเสริมชีวิตคู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ความเชื่อผิดๆ ในการทำความสะอาดบ้านเคล็ดลับการทำความสะอาดวอลเปเปอร์8วิธีง่ายๆ การประหยัดไฟในคอนโด3 เคล็ดลับ ขจัดคราบหินปูน ในห้องน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่