หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ขยายการทดลอง!

ชิงไห่ลองพึ่งพาแต่ไฟฟ้าจาก 'พลังงานสะอาด' ต่อเนื่อง 9 วัน

วันนี้ (20 มิ.ย.) มณฑลชิงไห่เริ่มทดลองโครงการผลิตกระแสไฟฟ้าทั้งหมดด้วยพลังงานสะอาดเป็นระยะเวลาติดต่อกัน 9 วัน หลังจากประสบความสำเร็จในการทดลองต่อเนื่อง 7 วันมาแล้วในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มณฑลชิงไห่ตั้งเป้าจะทดลองผลิตไฟฟ้าด้วยแหล่งพลังงานสะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งหมดในช่วงวันที่ 20-28 มิถุนายน เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด

มณฑลชิงไห่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน มีประชากร 5.8 ล้านคน เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำหลัก 3 สายของจีน ได้แก่ แม่น้ำเหลือง แม่น้ำหยางเจ๋อ และแม่น้ำล้านช้าง มณฑลชิงไห่จึงเป็นจุดยุทธศาสตร์ของแหล่งผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำและพลังงานแสงอาทิตย์

เมื่อวันที่ 17-23 มิถุนายน ปี 2017 มณฑลชิงไห่ประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตตามปกติโดยพึ่งพาเฉพาะการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานที่นำกลับมาใช้ได้ เช่น พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานน้ำ

ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว 72.3 เปอร์เซ็นต์ของไฟฟ้าทั้งหมดผลิตโดยโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ และส่วนที่เหลือผลิตโดยใช้พลังงานใหม่อื่นๆ เช่น ลมและแสงอาทิตย์

....................................................

21-6-61 เวลา 09.17 น.

ขอบคุณที่มา: https://www.facebook.com/XinhuaNewsAgency.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ขยายการทดลอง!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ณวัฒน์ ผู้จัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ บอก "ถ้าเวทีนางงามห้ามพูดการเมือง แปลว่า ประเทศนี้ยังไม่เป็นประชาธิปไตย"ต้อม ยุทธเลิศ พร้อม! รวมพลสร้างหนังโดยดาราหัวใจประชาธิปไตยพาเหรดชม ภาพอาหารของเหล่าทหารเกณฑ์ ไหวไหม? มาเถอะ #ทวงคืนอาหารดีดีให้ทหารชั้นผู้น้อยย้อนปม รัฐบาลชวนสมัยแรกได้มาถึงจุดสิ้นสุด จนต้องยุบสภาฯ
ตั้งกระทู้ใหม่