หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน / OTOP และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร

26 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดปทุมธานี จึงได้จัดทำ “” ขึ้น โดยจัดกิจกรรมฝึกอบรมเพื่อยกระดับคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดปทุมธานี  ให้มีความโดดเด่น สวยงาม  สามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค สำหรับผลิตภัณฑ์ OTOP  ที่เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมในครั้งนี้ มีจำนวน 50 ผลิตภัณฑ์  ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม  /ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าเครื่องประดับ /ของใช้ ของตกแต่งและของที่ระลึก /และประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร   ทั้งนี้  ในการอบรม มีเนื้อหาการบรรยาย ดังนี้

- การพัฒนาและการแปรรูปผลิตภัณฑ์ของใช้ ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์อาหาร สมุนไพรที่ไม่ใช้อาหาร และแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ / การตลาด / การเพิ่มมูลค่าสินค้าในตลาด

- การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ เพื่อการโฆษณาสินค้า / ข้อมูลที่จำเป็นต้องใส่บนบรรจุภัณฑ์

- การขายของออนไลน์ การทำการตลาดออนไลน์ การเพิ่มมูลค่าสินค้าในตลาด

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Work Shop แบ่งกลุ่มนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตัวเอง โดยในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม มีคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำ ส่วนด้านการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์   มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นผู้ให้คำแนะนำในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์  ซึ่งทั้งหมดได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดปทุมธานี ด้วย การจัดกิจกรรมฝึกอบรม ตามโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร โดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดปทุมธานี ในครั้งนี้  จึงนับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ช่วยส่งเสริมช่องทางการตลาด  และช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการ   รวมทั้งสร้างแรงดึงดูดใจให้กับผู้บริโภค โดยอาศัยทั้งศาสตร์และศิลป์ในการสร้างสรรค์  Packaging หรือบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญยิ่งที่จะส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภค เพราะการออกแบบและพัฒนา “บรรจุภัณฑ์”  ที่ดี ไม่ได้มีเพียงความสวยงามสะดุดตา  หากแต่ยังต้องมีคุณค่าในทางใช้สอย และตอบสนองการใช้ของผู้บริโภคได้ตรงจุดอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ OTOP  ของปทุมธานีสามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชน   และยังช่วยขยายโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้าโอทอปไทยประสบความสำเร็จตามเป้าหมายของรัฐบาล  และมีมาตรฐานในระดับสากลต่อไป

     

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Missmaninut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน / OTOP และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สิระ" ป้อง "ปารีณา" สวน "บุ๋ม ปนัดดา" ชี้ ตำแหน่ง ส.ส. ไม่ใช่ใครคิดจะเป็นก็เป็นได้นักดำน้ำแทบขนลุกซู่! หลังพบโครงกระดูกนั่งเก้าอี้สนามจมดิ่งอยู่ก้นแม่น้ำลึกพร้อมถ้วยชาชาวเน็ตโพสต์ข่าวย้อนยุค เหตุที่ทำให้การประกวดนางสาวไทย 2544 ตกรอบนางสาวไทยปีนั้น12 ดาราสุดเริ่ด!ที่ทำ​ทรงผมสุดไร้รสนิยมแต่กลับดูดี พิสูจน์​คนหน้าตาดีแต่งอะไรก็ดูดีเผยชีวิตสองลูกแมวถูกทิ้งให้รอความตายในดงหิมะ กับเรื่องราวการช่วยเหลือ และตอนจบที่งดงามแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวร#มึงพิมสนุกกูฟ้องมึงสนุกกว่าเยอะ หม่อนถนัดแดกเตรียมเล่นงานคนด่า10 อันดับรถยนต์ราคาแพงที่สุดในโลกประจำปี 2020ไฟไหม้ AMAZON CENTER คลังสินค้า ครั้งใหญ่ตำรวจ Buffalo รัฐนิวยอร์ค สหรัฐฯ จำนวน 57 นาย ได้ยกพวกลาออกกันทั้งทีมลงทุน 10 บาท ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คลอรีน ในน้ำประปานั้น มีผลต่อปลาของเราอย่างไรบ้าง ?แก้ปัญหาไลฟ์สตรีมแล้วมีเสียงไมค์ช็อตเสียงแทรกด้วย OBSประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน'george​ floyd​'กับการไขปัญหา พระเจ้าต้อนรับคนผิวสีขึ้นสวรรค์​หรือไม่?
ตั้งกระทู้ใหม่