หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

สนช.เสนอรัฐบาลเลื่อนประกาศใช้ภาษีที่ดินจากปี 2562 ออกไป ขณะที่ผอ.สศค.เผยเหตุมีผู้ขวางกฎหมายนี้สุดตัว

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย sculpture

สนช.เตรียมเสนอรัฐบาลเลื่อนประกาศใช้ภาษีที่ดินจากปี 2562 ออกไปอีกปี อ้างเพื่อความรอบคอบ ขณะที่ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เผยเหตุล่าช้าเกิดจากผู้มีที่ดินมากๆขวางร่างกฏหมายนี้สุดตัว

18 มิถุนายน 2561-พล.ท.ชาญชัย ภู่ทอง สนช. ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.)วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เปิดเผยว่า กมธ.จะขอแก้ไขให้กฎหมายฉบับนี้มีผลใช้บังคับในปี 2563 จากเดิมจะให้บังคับใช้ปี 2562 โดยจะสอบถามรัฐบาลด้วย แต่ได้ขยายเวลาการทำงาน กมธ.ออกไปอีก 60 วัน ซึ่งเป็นการขยายครั้งที่ 7 และจะประชุมวันที่ 20 มิถุนายนนี้ เพื่อพิจารณาข้อสังเกตจาก 20 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งจากคณะอนุกรรมการ 4 ฝ่าย ให้ครบถ้วนก่อน

“เป็นที่เข้าใจกันในกลุ่ม สนช.ว่ารัฐบาลส่งสัญญาณให้ลากยาวการออกกฎหมายออกไปหลังการเลือกตั้ง เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมกว่า” แหล่งข่าวระบุ

นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า คลังพยายามเข็นร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินฯ ให้ผ่าน สนช. เพราะเป็นประโยชน์ต่อประเทศ แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะผ่านเมื่อใด และใช้ได้ทันปี 2562 หรือไม่ เพราะผู้มีที่ดินมากๆ จะขวางกฎหมายนี้สุดตัว

ทั้งนี้ Land Watch Thai ได้เคยรวบรวมข้อมูลจากบัญชีทรัพย์สิน ที่ สนช.ต้องแสดงต่อ ป.ป.ช. พบว่าสมาชิก สนช. ทั้งหมด 247 คน ครอบครองที่ดินที่มูลค่ารวมกันถึง 9,803,618,528 บาท โดย สมาชิก สนช. ที่ครอบครองที่ดินที่มีมูลค่ามากที่สุดอยู่ที่ 1,197,900,920 บาท และที่น้อยที่สุดคือ 200,000 บาท เฉลี่ยคนละ 42,075,616 บาท

นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ โฆษกคณะ กมธ.พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม กล่าวว่า จะขยายเวลาการทำงานของ กมธ.เพิ่มเติมเพื่อปรับถ้อยคำให้ตรงกับร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตซึ่งกำลังรอการประกาศใช้

ทั้งนี่้ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เสนอเลื่อนการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สำคัญอย่างน้อย 4 ฉบับออกไปก่อน ซึ่งจะส่งผลต่อการประกาศใช้บังคับ ประกอบด้วย ร่าง พ.ร.บ.ที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ร่าง พ.ร.บ.การพัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ ร่าง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ และร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: sculpture

 
สนช.เสนอรัฐบาลเลื่อนประกาศใช้ภาษีที่ดินจากปี 2562 ออกไป ขณะที่ผอ.สศค.เผยเหตุมีผู้ขวางกฎหมายนี้สุดตัว
Top Comment
+31 redqueendevil

สันดานโคตรชั่วของพวก คนรวย ไม่กี่ตัวที่นั่งในที่ ทรงเกรียติ

LIKE: ทะเลหมอก, karn23, มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
4 Dadjarit

ไม่ต้อง สนช หรอก

ต่อให้10ทักษิณ

มันก็ไม่เก็บ

ตอบความคิดเห็นนี้
+12 คาสโนว่า อกหัก

รัฐบาลชุดนี้ดีที่สุด วันๆไม่ทำเชี้ยอะไร
ขึ้นแต่ภาษี บริหารเศรษฐกิจก็ห่วย

LIKE: ทะเลหมอก
ตอบความคิดเห็นนี้
+31 redqueendevil

สันดานโคตรชั่วของพวก คนรวย ไม่กี่ตัวที่นั่งในที่ ทรงเกรียติ

LIKE: ทะเลหมอก, karn23, มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เผยภาพ ยุวเรต สาวข้างกาย สันต์ ศรุตานนท์ ในชุดเจ้าสาว ทองทั้งตัว

ภาพล่าสุด “เคอิโงะ ซาโต” เด็กชายตามหาพ่อ โตเเล้วสวยมาก

ดราม่าวัยรุ่นไทย!! เที่ยวสยามแต่งตัวหัวจรดเท้า มูลค่าร่วมแสน!!

รถเร่งไม่ขึ้น ไม่รู้เ+ี้ยอะไร เข้าไปติด สุดท้ายเ+ี้ยจริงๆ

18+ขำ!! 26 เรื่องจริงบางมุมในหนังlอวี มาให้อ่าน ฮาดี EP2
Hot Topic อื่นๆของ sculpture
ศาลสั่งจำคุก'สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล' 2 ปีไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา157 คดีออกพาสปอร์ตทักษิณมิชอบหวั่นผลกระทบจากปรากฏการณ์น้ำทะเลลดต่ำสุดที่เกาะทะลุในรอบ 20 ปี แนวปะการังโผล่ยาว 2 กม.ต้นแบบอาหารกลางวัน รร.ชุมชนวัดขันเงินแผ่นดินไหวรุนแรงที่โอซากา คร่าชีวิต 3 รายบาดเจ็บ 200 ราย กรมอุตุฯเตือนระวังอาฟเตอร์ช็อคแผ่นดินถล่ม ฝนตกหนัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เงินเดือน 2 หมื่นบาท ? "ไม่พอใช้ หรือใช้เกินตัว" หลังอดีตขรก.โอดไม่พอไม่ถงไม่ถามสุขภาพกูซักคำ5555รถชนกันเจ็ดคันรวดท่วมขนาดนี้จะไหวไหม
ตั้งกระทู้ใหม่