หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สนช.เสนอรัฐบาลเลื่อนประกาศใช้ภาษีที่ดินจากปี 2562 ออกไป ขณะที่ผอ.สศค.เผยเหตุมีผู้ขวางกฎหมายนี้สุดตัว

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย alexseaaw

สนช.เตรียมเสนอรัฐบาลเลื่อนประกาศใช้ภาษีที่ดินจากปี 2562 ออกไปอีกปี อ้างเพื่อความรอบคอบ ขณะที่ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เผยเหตุล่าช้าเกิดจากผู้มีที่ดินมากๆขวางร่างกฏหมายนี้สุดตัว

18 มิถุนายน 2561-พล.ท.ชาญชัย ภู่ทอง สนช. ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.)วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เปิดเผยว่า กมธ.จะขอแก้ไขให้กฎหมายฉบับนี้มีผลใช้บังคับในปี 2563 จากเดิมจะให้บังคับใช้ปี 2562 โดยจะสอบถามรัฐบาลด้วย แต่ได้ขยายเวลาการทำงาน กมธ.ออกไปอีก 60 วัน ซึ่งเป็นการขยายครั้งที่ 7 และจะประชุมวันที่ 20 มิถุนายนนี้ เพื่อพิจารณาข้อสังเกตจาก 20 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งจากคณะอนุกรรมการ 4 ฝ่าย ให้ครบถ้วนก่อน

“เป็นที่เข้าใจกันในกลุ่ม สนช.ว่ารัฐบาลส่งสัญญาณให้ลากยาวการออกกฎหมายออกไปหลังการเลือกตั้ง เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมกว่า” แหล่งข่าวระบุ

นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า คลังพยายามเข็นร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินฯ ให้ผ่าน สนช. เพราะเป็นประโยชน์ต่อประเทศ แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะผ่านเมื่อใด และใช้ได้ทันปี 2562 หรือไม่ เพราะผู้มีที่ดินมากๆ จะขวางกฎหมายนี้สุดตัว

ทั้งนี้ Land Watch Thai ได้เคยรวบรวมข้อมูลจากบัญชีทรัพย์สิน ที่ สนช.ต้องแสดงต่อ ป.ป.ช. พบว่าสมาชิก สนช. ทั้งหมด 247 คน ครอบครองที่ดินที่มูลค่ารวมกันถึง 9,803,618,528 บาท โดย สมาชิก สนช. ที่ครอบครองที่ดินที่มีมูลค่ามากที่สุดอยู่ที่ 1,197,900,920 บาท และที่น้อยที่สุดคือ 200,000 บาท เฉลี่ยคนละ 42,075,616 บาท

นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ โฆษกคณะ กมธ.พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม กล่าวว่า จะขยายเวลาการทำงานของ กมธ.เพิ่มเติมเพื่อปรับถ้อยคำให้ตรงกับร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตซึ่งกำลังรอการประกาศใช้

ทั้งนี่้ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เสนอเลื่อนการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สำคัญอย่างน้อย 4 ฉบับออกไปก่อน ซึ่งจะส่งผลต่อการประกาศใช้บังคับ ประกอบด้วย ร่าง พ.ร.บ.ที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ร่าง พ.ร.บ.การพัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ ร่าง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ และร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: alexseaaw
 
สนช.เสนอรัฐบาลเลื่อนประกาศใช้ภาษีที่ดินจากปี 2562 ออกไป ขณะที่ผอ.สศค.เผยเหตุมีผู้ขวางกฎหมายนี้สุดตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

“ปราง” โพสต์คลิปอวดผิวสีแทน แต่เจอชาวเน็ตวิจารณ์เเรง!

มันก็เกินไป ชายหนุ่มโพสต์เหยียดไม่กล้าต่อคิวกับชาวบ้านที่กดเงินจากบัตรคนจน กลัวอายคนมองเป็นเกรดเดียวกัน

หนุ่มรีวิว Big Mountain 2018 จาก "มัน ใหญ่ มาก" กลายเป็น "มัน เละ มาก" ซะแล้ว

ภาพชัดมาก!! สีสวย!! ถ่ายที่ไหนมา!! ยันอเมริกาไปเหยียบดวงจันทร์ มาแล้วนะจ๊ะพี่หมีขาว??

รถใหญ่+รถเล็กอีก!! เด็ก 13 ซ้อน 3 ขับรถเครื่องชนท้ายเก๋ง จนพุ่งประสานงารถกู้ภัยร้อยเอ็ดตายรวด 3 ศพ

นักศึกษาวิทยาลัยปี 2 ผูกคอตาย น้อยใจแม่ ขอพาแฟนมาอยู่ด้วยไม่ได้

มิตซูสยาม จัดโบนัส 8 เดือน + 1 หมื่น พร้อมพัดลมเย็นๆคนละตัว

“หนิง ปณิตา” ส่งกำลังใจให้ “เอมมี่ แม็กซิม” หลังถูกโกงเงิน 26 ล้าน

ประสบการณ์!! คู่รัก!! เมื่อว่าที่สามี มี something กับ กระlทยสวยเฉาะแล้ว

เปิดโพสต์ล่าสุด “บุ๋ม ปนัดดา”ได้คำตอบแล้ว ทำไมคนอกหักต้องเข้าวัด?

วัยรุ่นโวย บัตรคอนเสิร์ตเข้างานเเพง 100 บาทต่อคน เเห่ประชดเต้นหน้าทางเข้าประตูงาน

"โซระ อาโออิ" อดีตนางเอกlอวี ชื่อดัง ตั้งครรภ์ 5 เดือน
Hot Topic อื่นๆของ alexseaaw
ศาลสั่งจำคุก'สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล' 2 ปีไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา157 คดีออกพาสปอร์ตทักษิณมิชอบหวั่นผลกระทบจากปรากฏการณ์น้ำทะเลลดต่ำสุดที่เกาะทะลุในรอบ 20 ปี แนวปะการังโผล่ยาว 2 กม.ต้นแบบอาหารกลางวัน รร.ชุมชนวัดขันเงินแผ่นดินไหวรุนแรงที่โอซากา คร่าชีวิต 3 รายบาดเจ็บ 200 ราย กรมอุตุฯเตือนระวังอาฟเตอร์ช็อคแผ่นดินถล่ม ฝนตกหนัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กี่ครั้งแล้ว!! ชาวบางสะพานน้อยสุดเซ็งน้ำท่วมซ้ำซากครั้งที่ 5 ในรอบ 1 เดือนมันก็เกินไป ชายหนุ่มโพสต์เหยียดไม่กล้าต่อคิวกับชาวบ้านที่กดเงินจากบัตรคนจน กลัวอายคนมองเป็นเกรดเดียวกันหน้าตาก็ดีนิสัยโจร กล้องวงจรปิดจับภาพชัดสาวทำทีดูหนังรอบดึก ก่อนงัดตู้ฉกโทรศัพท์มือถือกลางห้างดังพึ่งจะคิดได้หรอ...เตรียมตั้งเกณฑ์บัตรคนจนใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่