English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

เมื่อถึงวันที่ต้องจากกันจริงๆ ปิดฉาก #รักนอกใจ

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต เนื้อหาโดย Happy every time

รักๆเลิกๆ จนสุดท้ายก็เลิกจริง!


ถ้าถามว่าทำไมเลิก สำคัญสุดคือ ไม่ซื่อสัตย์

ส่วนรายละเอียดอื่น ที่ทนได้ มาเป็นปี
คือคบกัน เราไม่รู้ว่า ผช คิดยังไง แต่เราพร้อมจะแชร์เองมั้ง ไม่อยากเอาเปรียบใคร และไม่อยากโดนใครเอาเปรียบ

บางคนที่เห็นความเพอเฟ็คจากรูปเรา คือ เราไม่ได้เป็นเจ้าหญิงอะไรแบบนั้น เค้ารวยนะ แต่เราไม่ได้ถูกเปย์แบบที่ใครเข้าใจเลย เราอยู่ ตจว . รถเค้าที่เรานั่ง เราก็ช่วยจ่ายค่าแก๊ส เราไปหาเค้า เราก็จ่ายค่ารถตู้ รถเมล์เอง เมื่อก่อนแม่ถามว่าทำไมเค้าไม่มาส่งแบบเมื่อก่อนสะดวกแบบนี้เหรอ สิ่งที่แม่คิดคือ แฟนมารับมาส่งลูกที่บ้าน เค้าว่าง ไม่ได้ทำงานประจำ คือ เค้าบอกเราว่า ผิดที่เค้าว่างหรอ เค้าไม่ใช่คนใช้ ไม่ใช่ขี้ข้าเรา เค้ามารับมาส่งที่หมอชิตแค่นั้น ถ้าให้มารับมาส่งที่บ้าน เราก็ต้องจ่ายค่าแก๊สให้แพงกว่าค่ารถตู้อีก เค้าเคยไปที่บ้านเรา เราถามเค้าว่าวันนี้พาก๋งไปหาหมอได้ไหม หมอนัด เค้าบอกว่า ทำไมเราต้องเป็นคนใช้บ้านเธอ ทำไมต้องเอารถเค้าไป สุดท้ายเราเอารถกู๋ไป รพ. เห้อ

การเป็นแฟนกัน เค้าไม่ได้เห็นเรา คนในบ้านเราเป็นครอบครัวเดียวกันหรอ หรือ เราดูแลตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องใส่ใจ

มีแฟนไว้ทำไมอ่ะ

เค้ามาหาเรา เราก็เลี้ยงข้าวเค้า เราไปหาเค้า เค้าก็เลี้ยงข้าวเรา เค้าจ่ายค่าตั๋วหนัง เราก็จ่ายมื้อเที่ยง ทุกอย่างก็แชร์ เราไปคิดปลอกลอกเค้าตรงไหน Apple Watch ยังผ่อนไม่หมดเลย เลิกกันก่อน 5555

เค้าเคยบอกว่าบางอย่างไม่ต้องมีเหตุผล อะไรที่แฟนไม่สบายใจ ถ้าทำให้ได้ก็ควรทำ เพื่อนที่เราเคยคบ ก็ต้องเลิกคบ เป็นกลุ่มเพื่อน ผช ที่เคยวิ่งด้วยกัน เค้าบอกว่า คบแต่เพื่อน ผช ดูเป็น ผญ ร่าน เราก็เลยไม่ได้คุยกับเพื่อน ส่วนพี่ที่ทำงาน พี่ที่เราสนิท เค้าก็ด่า ว่าเสือกชีวิตเค้ามากไป สรุปคือ สังคมรอบตัวเรา รวมทั้งเรา ไม่มีใครดีเลย เค้าดีคนเดียว เห้อ

เรื่องนอกใจ ใหญ่สุด เราบอกตั้งแต่วันแรกที่เธอมาคบกับเรา ถ้ายังไม่พร้อม ก้ไม่ควรมาจีบ ไม่ควรมีแฟน ถ้าไม่มีแฟน เธอจะคุย จะนอนกับใครก็ได้
ตอนจีบก้คงพร้อมทุกคนแหละ เหมือนที่เธอบอกรักเราคนเดียว ซึ่งการกระทำมันสวนทาง พอคบ มันเปลี่ยนใจกลางทางได้ แต่ช่วยเลิกกับเราก่อน
สำหรับเรานะ การที่ผช เข้ามาจีบ มันก้ไม่ได้ง่ายปะ กว่าจะตัดสินใจเรียนรุ้ ไปจนกระทั่งรักกันได้ ไม่ง่ายพอๆกับจะเลิกรัก เราเคยชอบเค้าจากรอยยิ้มในดวงตานะ มันอ่อนโยน และมองเราอย่างทะนุถนอม

อายุปูนนี้แล้ว เราไม่เคยตกลงคบกับใครจริงจัง ไม่เคยยอมเสียตัวให้ใคร เพราะคิดจะเก็บไว้ให้คนที่เรารักจริงๆ เราคิดว่า การรักกัน ทุ่มเท ทุกๆอย่างแบบที่เราทำไปแล้ว เราพอใจกับมัน แต่แค่ผิดคน เราไม่เคยเผื่อใจ ตอนเจ็บเราก็เจ็บหนักจริงๆ ผลลัพธ์มันไม่เวิร์คเลย ถ้าเธอมองว่าเราไม่สม่ำเสมอ เพราะใจเราไม่เหมือนเดิมแล้วไง เราเสียใจเกินจะเยียวยาแล้ว ไม่เคยคิดว่าต้องร้องไห้ยาวนานขนาดนี้ และยังไม่รู้ด้วยว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ถ้ายังคบกันอยู่

แพลนแต่งงานปีหน้าหรอ ไม่มีอะไรเลยที่จะบอกว่า ต้องเข้าใจ ผช ที่ทำลายอนาคตครอบครัวที่เราวาดไว้ด้วยกัน
เธอทำปัจจุบันและอนาคตของเราทั้งคู่พัง เพราะตัวเธอเอง

หลังจากวันนั้น ผ่านมา20วัน เรายังร้องไห้เหมือนคนบ้า ถึงตี4 ตี5 ทุกวัน โดยที่ไม่มีใครรู้ เค้าไปปฏิบัติธรรมกลับมาละ ตอนเช้าเราถามเค้าว่ามีอะไรอยากบอกไหม หลังจากที่ห่างกันไป3วัน เค้าบอกว่าอยากให้เรา2คนปรับตัว อืม..... ส่วนเรา บอกเค้าว่า เรายังร้องไห้ทุกวัน เสียใจกับสิ่งที่เธอทำ และเราไปต่อไม่ไหวแล้ว

ในวันนี้ที่เธอบอกจะกลับตัวเป็นคนดี รักเรา มีเราคนเดียว .....แต่ไม่มีเราอยู่แล้วล่ะ

มีคนบอกเรานะว่า "มันเป็นธรรมดาของผช ที่จะนอกลู่นอกทางไปบ้าง แต่ถ้าเรามีค่า เค้าก็ยังเลือกเรา ยังอยู่กับเรา เราต้องให้อภัย "...มันไม่ใช่ครั้งเดียว ที่ไม่ได้ตั้งใจไง

"สิ่งที่คนนอกใจต้องการ คือ การให้อภัย แต่สิ่งที่เค้าไม่เคยให้ คือความซื่อสัตย์"

"คนไม่ใช่ควาย จะได้ต้องมาทนอะไรมากมาย "

"เรามีค่ากว่านั้น มากกว่าที่จะให้เค้าเหยียบย่ำเราต่อไป "

คิดได้นานแล้ว แต่ไม่กล้าเผชิญหน้ากับความจริง ไม่อยากผิดสัญญา ที่จะไม่ทิ้งเค้าก่อน

สุดท้าย ไม่มีใครอกหัก แล้วตายจริง นี่ยังนั่งพิมได้อยู่ หายใจได้ ไม่ร้องไห้แล้วด้วย

"ถ้ามันไม่ใช่ ก็เลิกกันได้"

รักแรก อาจไม่ใช่รักสุดท้ายแบบที่หวังไว้ เราไม่ได้โชคดีขนาดนั้น

ปล.ที่เราเล่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องจริงที่เราเจอ ไม่ค่อยมีสาระ แต่เราดีใจที่เมื่อวานเรื่องของเรา ไปกระตุกต่อมสะเทือนใจของคนเจ้าชู้คนนึง

ถ้าเป็นส่วนเล็กๆ ที่ทำให้เค้าละอายชั่ว กลัวบาป นึกถึงหน้าแฟนเค้าได้เวลาที่เค้าจะทำผิด เราคงได้ช่วยทำให้ผู้หญิงที่เค้าคบ ไม่ต้องเสียใจแบบที่เราเจอ

รักและดูแลกัน ในวันที่ยังมีคนให้ได้รักนะ

ก่อนจะสายเกินไปแบบคู่เรา

:)

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Happy every time
1M

 
เมื่อถึงวันที่ต้องจากกันจริงๆ ปิดฉาก #รักนอกใจ
+13 wslnwza

เวลาเรารักใครซักคน มันน่ารัก มันสดใส มันงดงาม มันทำให้เรามีพลังมหาศาล 
มีแรงต่อต้านความอ่อนล้า  มีแรงต่อต้านความเหน็ดเหนื่อย มีแรงสู้ทุกปัญหาอุปสรรค แต่วันที่ต้องจบ  มันเจ็บปวดแสนสาหัสนัก แต่เราต้องยอมรับความจริง

ผมเองก็ ไม่ต่างกัน อยู่กับตัวเองผิดหวังความรัก มา 4 ปีกว่าๆ ไม่ได้เปิดใจคิดคบใคร คุยด้วยก็ไม่มีใครที่จริงๆจังๆ ก็ไม่คาดหวังอะไร 

จนมาเจอผู้หญิงคนนึง ทำให้เหมือน คนที่ไร้ชีวิตชีวา ได้มีความสดชื่นใหม่  เหมือนต้นไม้ที่ยืนแห้ง ได้สายฝน ทำให้ ผลิบานออกใบ ออกกิ่งก้านใหม่อีกครั้ง
ทุกๆอย่างไปด้วยกันได้ดี จนคิดวาดหวัง อะไรมากมาย 

แต่แล้ววันหนึ่ง ก็เหมือนโชคชะตาตอกย้ำ มีฟ้าผ่าลงมา กลางต้นไม่ทันได้ตั้งตัว
เขาไปเที่ยวเชียงราย เขาไปกับชายคนอื่น แล้วเขาก็จากเราไป กับชายคนนั้น
ทั้งที่เราไม่ได้ทะเลาะกัน  เราไม่ได้ผิดใจกัน ความรัก และทุกๆสิ่ง หมดลงไปทันที จบลงด้วยความช้ำใจ เขาไปมีคนอื่น เขามีความสุขดี แต่เราทุกข์ใจเศร้า เจ็บ   แต่มันก็คือความจริง ที่เราต้องยอมรับ เคยคิด แค้น พยาบาท จะตามเอาคืน ให้เขาเจ็บช้ำ ให้เขาพบเจอแต่ความผิดหวัง แต่แล้วมันก้แค่อารมณ์ชั่ววูบ
ทำจริงๆก็ทำไม่ได้  สุดท้ายก็ปล่อยวาง ตัวของเรา หัวใจของเรา เราให้เขาไปหมดทั้งใจ เขาย่ำยี เขาทำลาย มันก็คือหัวใจของเรา  เราก็ต้องเอามันกลับมา ดูแล รักษา แม้ว่ามันจะ ขาดๆวิ่นๆ จะไม่สมบูรณ์ แต่มันก็คือหัวใจของเรา  เราต้องรักษา มันเอง วันเวลาเท่านั้น ที่จะเยียวยาให้เราหายดีได้ 

ก็ต้องยอมรับว่าฉันนั้นโง่เอง

ง่ายเอง เจ็บเอง ไม่ต้องโทษใคร

ปฏิญาณแฟนคนต่อไป ต้องไม่ง่ายเอง....

คนดีๆที่เข้ามามิตรภาพที่แท้จริง

คนไม่จริงใจที่เข้ามา...ถือเสียว่าเขาเข้ามาสอนประสบการณ์

LIKE: Happy every time
ดีมากครับ ทุกวันนี้ ผมก็ยังไม่เคยลืม เขานะ ยังมองรูปเขาอยู่ ยังคิดถึงเขาอยู่ แต่มันจบแล้ว งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา ไม่จากกันวันนี้ แท้สุดท้ายก็ต้องจากกัน จะจากกันแบบไหนเท่านั้น ให้อภัยเขา
ไม่จองเวรเขา คิดเสียว่า ชาติก่อน เราทำเวรกรรมเขาไว้ ชาตินี้เขามาเอาคืน ให้จบกันแต่แค่นี้ ให้ขาดกัน อย่าได้มีเวรต่อกันอีก อิมิตังเม สะระตัง คัจฉามิ
อ่านทันด้วยเหรอ มันขึ้นไม่หมด เลยลบ 555 เจ้าของกระทู้
เคยคิดอยากแก้แค้นนะ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำแล้วได้อะไร เป็นคนดีมาทั้งชีวิต เจอเรื่องร้ายๆแค่นี้ ต้องทำบาปอีก กรรมเก่ายังใช้ไม่หมดเลย ถอยดีกว่า ยังไม่แต่งงานยังแย่ขนาดนี้ ถ้าแต่งงาน มีลูก! ตาย เจ้าของกระทู้
55555 อ่านทันครับ สู้ๆครับ เห็นคุณโพสนานแล้ว เคยทักไปให้กำลังใจอยู่ เหมือนกัน หัวใจเราเอง เจ็บเอง ก็ต้องรักษาเอง เวลาที่เยียวยา ผมเองก็ดีใจ อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าหัวใจเรายังรู้สึก รักและเจ็บเป็น
ตอบความคิดเห็นนี้
+12 Beass

เวลาเรารักใครสักคน จริงๆ เราก็จะคาดหวังถึงความสุขในบั้นปลายกับคนๆ นั้นคนเดียวเสมอ แต่ไม่มีใครรู้อนาคตว่าจะใช่มั้ย เมื่อถึงวันนึงทำให้ต้องเลิกกัน มันไม่ใช่ ถ้าเรารู้ทันก็ควรหักห้ามใจปล่อยให้เป็นไป มันเป็นชะตากรรมของเรา เริ่มใหม่ ชีวิตมีค่าเสมอ

LIKE: Happy every time
:) เจ้าของกระทู้
ต่อให้ยื้อ ให้รั้งยังไง คนจะไปมันก็ต้องไปอยู่ดี
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
คอนเฟิร์ม! 3 ราศี จะมีโชคก้อนใหญ่หล่นทับ หมดหนี้ หมดสินแน่นอน ครึ่งปี 2561นี้!ชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทยเขี้ยวเสือกลวง ปะทะ งากำจัด ศึกโคตรของขลัง หลวงพ่อปาน วัดบางเ...ยนายกฯประยุทธ์เยือนประเทศภูฎาน 19-20 ก.ค.และวันที่ 26 ก.ค.รัฐบาลจัดกิจกรรมทำบุญ5ศาสนาที่ทำเนียบสหภาพยุโรปสั่งปรับกูเกิล 168,000 ล้านบาท จากข้อหาผูกขาดทางการค้าผ่าน Android
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอ 3 คำให้ภาพนี้หน่อยครับ

เปิดภาพ ชายชรา ผู้ที่ไม่ได้อาบน้ำมานานกว่า 60ปี

เผยลีลาการเต้น “ปันปัน สุทัตตา” เอวพลิ้วสุดสวิง ล้อมรอบด้วยหนุ่มๆ

บุกจับโรงน้ำปลาปลอม เห็นการผลิตแล้วจะเป็นลม

“แพท ณปภา” เผยสาเหตุที่ต้องเปิดเผยพ่อตัวจริง
Hot Topic อื่นๆของ Happy every time
ใครกลัวการแต่งงานบ้างไหมเมื่อรู้แฟนนอกใจ ทำอย่างไรดี #4เมื่อรู้แฟนนอกใจ ทำอย่างไรดี #3เมื่อรู้แฟนนอกใจ ทำอย่างไรดี #2
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ศาสนาพุทธ กำลังเบ่งบานในรัสเซีย โดยเฉพาะในหมู่ปัญญาชน คนชั้นสูงและคนที่มีศักยภาพในสังคมครูเอกชนจนๆเงินเดือนหมื่นห้า ผ่อนบ้านหมื่นเจ็ด ผ่อนชพค. 3700บ.ทุกวันนี้ผมผ่อนครบทุกงวด-ไม่เคยต้องขอยกหนี้“โลกนี้ไม่มีคำว่า บังเอิญ”สาวลาวสู้ชีวิต ข้ามฝั่งมารับปลาจากไทยไปขาย สุดท้ายชีวิตเธอเปลี่ยนไป จนคนทั้งประเทศลาวอึ้ง!
ตั้งกระทู้ใหม่