กลางเมือง! ‘โอซาก้า’ เผชิญแผ่นดินไหวขนาด 6.1
กลางเมือง! ‘โอซาก้า’ เผชิญแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ดับอย่างน้อย 3 ราย ชินคันเซ็นหยุดวิ่ง
เช้าวันนี้ (18 มิ.ย.) สำนักข่าวเอ็นเอชเค (NHK) รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 รายและบาดเจ็บอีก 51 รายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 07.58 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่น
กรมสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐอเมริกา (United States Geological Survey : USGS) ตรวจวัดความรุนแรงของแผ่นดินไหวได้ที่ 5.3 แมกนิจูด ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ทางเหนือของจังหวัดโอซาก้า ที่ความลึก 15.4 กิโลเมตร
ส่วนทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศความรุนแรงอยู่ที่ 5.9 แมกนิจูดในตอนแรก และเพิ่มขึ้นเป็น 6.1 แมกนิจูดในภายหลัง
แรงสั่นสะเทือนเกิดขึ้นต่อเนื่องนาน 30 วินาที ส่งผลให้รถไฟชินคันเซ็นต้องหยุดให้บริการ มีรายงานเหตุไฟไหม้ประมาณ 5 จุดตามมา มนุษย์ไม่สามารถยืนอยู่ได้ ข้าวของต่างๆ ล้มกระจาย หลังคาอาคารบ้านเรือนและถนนพังเสียหาย กว่า 170,000 ครัวเรือนในโอซาก้าและเมืองรอบข้างไม่มีไฟฟ้าใช้
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิง 9 ขวบ ประสบภาวะหายใจล้มเหลว เนื่องจากติดอยู่ในซากปรักหักพังของสระว่ายน้ำแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของโอซาก้า
อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการออกประกาศเตือนภัยสึนามิ
............................................
18.6.61 เวลา 11.11 น.
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
วิเคราะห์หวยด้วย AI งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมีสิทธิ์ออกมากที่สุด!
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
3 แหล่งน้ำมันขนาดใหญ่และสำคัญที่สุดของไทย
😃 ชวนมาดูเหล่าผู้คนที่ชีวิตเหมือนอยู่ในเมืองมหัศจรรย์ตลอดเวลา เพราะพวกเขามักพบเจอแต่เรื่องราวแปลก ๆ อยู่เสมอ 😆
ประเทศเดียวในอาเซียนที่ปกครองด้วยปกครองโดยระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์
"ปฏิทินจีนช่อง 3" งวดมีนาคม 2569 เลขมงคลวันเกิดสถานีฯ มาแรงอันดับหนึ่ง
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
แผนใหม่ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับเหยื่อ 2 คนชนกันเอง โอนเงินไขว้จนหมดตัว แถมอีกฝ่ายกลายเป็นผู้ต้องหาไม่รู้ตัว
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด









