หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มีไหม? พ่อแม่บังคับให้ไปสอบราชการ หรือทำงานราชการ

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย Toncid

งานราชการอาชีพที่พ่อแม่อยากให้ลูกเป็น ถึงกับไล่ให้ไปสอบราชการ

งานราชการเป็นงานที่ผู้ใหญ่ในสมัยก่อนอยากให้ลูกให้หลานได้เป็นข้าราชการ ถึงขนาดไล่ให้ไปสอบราชการกันเลยทีเดียว

งานราชการ เป็นที่นิยมนั่นก็เพราะว่าสมัยก่อน เจ้าหน้าที่ของรัฐมีเงินเดือนมั่นคง มีสวัสดิการดี มีหน้ามีตาในสังคม ก็คงเป็นคนที่มีอาชีพรับราชการ ที่นิยมๆ ได้แก่ ข้าราชการครู ข้าราชการตำรวจ ข้าราชการทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ทำงานตามที่ว่าการอำเภอต่างๆ ได้แก่ เจ้าพนักงานปกครอง ปลัดอำเภอ เสมียนงานต่างๆ เป็นต้น

เจ้าหน้าที่ของรัฐที่พ่อแม่ส่วนใหญ่อยากให้เป็นหรือทำงานนั่น จะเป็นอาชีพอะไรก็ได้ ขอให้ได้รับราชการก็พอ แต่เมื่อมีคนอยากเป็นข้าราชการเยอะ จึงต้องมีคนที่ผิดหวังอยู่เช่นกัน ก็เป็นธรรมดาคนที่พร้อมกว่าจึงได้เป็นข้าราชการก่อน

งานราชการ2561นี้ ก็ยังคงมีผู้คนวิ่งหาสอบราชการกันมากขึ้นทุกปี เนื่องจากปัจจุบันคนไทยก็มีวุฒิทางการศึกษาที่เยอะมากขึ้น โดยเฉพาะจำนวนคนที่จบการศึกษาระดับปริญาตรี (ป.ตรี) มีจำนวนมากขึ้นทุกปี และวุฒิการศึกษาที่ใช้ในการสอบราชการนี้ ก็ใช้วุฒิ ป.ตรี ในการสมัครงานราชการที่เปิดสอบในหน่วยต่างๆ ส่วนวุฒิ ปวส. ปวช. ก็มีหน่วยงานราชการรับสมัครงานลดหลั่นกันลงไป สำหรับวุฒิ ม.6 ก็มีเพียงตำรวจและทหารเท่านั้นที่รับวุฒิม.6 เข้าเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ นายสิบทหารเหล่าต่างๆ

งานราชการที่เปิดสอบในปี2561 ก็ยังคงมีหน่วยงานราชการประกาศรับสมัครสอบราชการหมุนเวียนกันไป เรียกได้ว่า สอบราชการไว้ยังไม่ทันได้ประกาศผลสอบก็ไปสมัครสอบราชการใหม่ ซึ่งก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้มีโอกาสบ่อยๆ  งานราชการที่เปิดสอบ2561 มีหลายหน่วยงาน เรียกได้ว่าทุกกระทรวงเปิดรับสมัครสอบ และเกือบทุกกรมที่เปิดรับสมัครสอบกันเลยทีเดียว เยอะจริงๆ นะ

sobrajakan.com ก็เป็นเว็บไซต์ข่าวสอบราชการ ที่ให้บริการข้อมูลการรับสมัครสอบมาตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งผู้ที่สนใจงานราชการรู้จักดีอยู่แล้ว ก็ได้รวบรวมข่าวสอบราชการ ตามลักษณะและหน่วยงาน ดังนี้

งานราชการทั่วไป

งานราชการ2561

ก็เป็นงานราชการพลเรือน ที่อยู่ในสังกัดของรัฐบาล รวมถึงหน่วยงานท้องถิ่น (ยกเว้นหน่วยใช้กำลัง เช่น ทหาร ตำรวจ) ซึ่งในปี 2561 มีหน่วยต่างๆ เปิดรับสมัครงานราชการเป็นจำนวนมาก เพื่อทดแทนข้าราชการที่เกษียณอายุราชการในแต่ละหน่วยงาน ในแต่ละเดือนมีหน่วยงานเปิดสอบราชการเป็นจำนวนมาก ยังไงถ้ามีใจรักที่จะรับราชการแล้ว ก็ไม่ควรที่จะเลือกสอบ เพื่อเปิดโอกาสให้ตนเองมากๆ นั่นเอง

สอบตำรวจ

สอบตำรวจ2561

สำหรับคนที่ชื่นชอบและหลงไหลในอาชีพตำรวจ ห้ามพลาดเด็ดขาดที่จะสมัครสอบตำรวจ ซึ่งการเปิดสอบตำรวจปี2561 ก็คาดว่าจะเปิดสอบตำรวจหญิงด้วย ซึ่งใครสนใจที่จะสอบตำรวจในปี2561 ก็ควรที่จะตรวจสอบคุณสมบัติสอบตำรวจด้วย ส่วนนายสิบตำรวจหญิงนั้นจะรับสมัครผู้ที่มีวุฒิ ป.ตรี เพื่อเข้าทำงานในสายงานอำนวยการและสนับสนุนเป็นหลัก รายละเอียดอื่นๆ สามารถค้นหาได้ในเว็บไชต์สอบราชการของเรา

สอบทหาร

การเปิดสอบรับราชการทหาร ก็เปิดสอบเป็นประจำทุกปีเหมือนกับตำรวจ แต่อาจจะเปิดแยกเหล่า ได้แก่ สอบทหารบก สอบทหารอากาศ สอบทหารเรือ หรืออาจมีแยกลงไปอีกเช่น สอบเข้าดุริยางค์ทหารอากาศ การรับสมัครสอบทหารหญิงก็เปิดสอบทุกปีเช่นเดียวกัน ฉะนั้น เมื่อเปิดสอบทหารหญิงทหารชาย ก็อย่าลืมสร้างโอกาสให้กับตัวเองนะครับ

งานรัฐวิสาหกิจ

นอกจากนี้แล้ว ยังมีงานอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีความมั่นคง รายได้ดี และมีสวัสดิการดีไม่แพ้คนที่ได้บรรจุเข้ารับราชการ นั่นก็คือ งานรัฐวิสาหกิจ เช่น งานประปาส่วนภูมิภาค งานการไฟฟ้าฝ่ายผลิต เป็นต้น

แนะนำการสอบราชการ

อย่างไรก็ตามหาเมื่อเรามีความต้องการที่จะรับราชการ เพื่ออนาคตของเราแล้วละก็ จะต้องมีความพยายาม อุตสาหะ ในการเตรียมตัวสอบแข่งขัน เนื่องจะเป็นข้าราชการได้จะต้องสอบแข่งขัน ซึ่งบางหน่วยง่านมีผู้สอบจำนวนมากเป็นแสนคนก็มี หรืออาจกล่าวได้ง่ายๆ ว่า มีคู่แข่ง 1 ต่อ 100 คน หมายความว่า สอบ 100 คน มี 1 คน เท่านั้นที่ได้  หนังสือคู่เมือเตรียมสอบทุกวันนี้มีจำนวนมาก วางขายตามร้านหนังสือทั่วไป ซึ่งผมแนะนำให้อ่านคู่มือสอบที่เป็นเนื้อหา และแบบแนวน้อสอบ โดยเฉพาะมือใหม่ที่ยังไม่เคยผ่านสนามสอบอาจแพ้ประสบการณ์การสอบของคู่แข่งได้  เนื่องจากเคยเห็นแนวข้อสอบมาก่อน ฉะนั้น แก้ปัญหาตรงนี้ด้วยการซื้อแนวข้อสอบมาอ่านประกอบ เพื่อจะได้ทราบแนวทางข้อสอบ เพียงเท่านี้ก็เหมือนเคยผ่านสนามสอบมาแล้ว เช่นกัน  หากมีข้อสงสัยในการเตรียมตัวสอบ สามารถสอบถามได้ในเฟชบุ๊กเพจสอบราชการนะครับ

งานราชการ2561  ที่เปิดสอบอยู่ขณะนี้

ที่มา http://www.sobrajakan.com/%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3/

 

ผ่านมาเลยมาหลายปี อาชีพรับราชการก็ยังได้รับความนิยมอยู่เช่นเคย  แม้จะมีกระแสในบางช่วงที่ว่า ข้าราชการงินเดือนน้อย ไม่มีเกียรติมีศักดิ์ศรีเหมือนเมื่อก่อน สู้ทำงานเอกชนไม่ได้เงินเยอะกว่า เติบโตในสายงานดีกว่า ท้ายสุดแล้วงานเอกชนก็ใช่ว่าจะเงินเดือนสูงเสมอไป  หลายๆคน จึงได้เปลี่ยนสายงานจากเอกชนไปสอบราชการกันไม่น้อยคนในแต่ละปี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Toncid
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
มีไหม? พ่อแม่บังคับให้ไปสอบราชการ หรือทำงานราชการ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ด่ายับ ! หนุ่มโพสต์อย่าเเต่งตัวแบบคนอีสานไปเกาหลี

แจกต่อไม่รอแล้วนะ! จ่ออัดงบ3.5หมื่นล้าน ลุยเพิ่มบัตรคนจน-ชิมช็อปใช้

เจ้าของบ้านสงสัย สั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้า แต่พนักงานมาส่งไม่ยอมเรียก ก่อนมองออกไปดู

เหตุยิงกันที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ ล่าสุดจับได้แล้ว เกิดจากเหตุหึงหวง

ชายร่างใหญ่สติหลุดชก'มนุษย์ป้า'เต็มแรง เห็นแล้วสลดใจ

มนุษย์แม่ฉุน! รร.สั่งปิด 2 สัปดาห์ หลังพาบุตรไปเที่ยวเกาหลีใต้ ลั่นไม่ใช่ความผิดตนเอง!

"มันจะกินพวกเราไหม" สุนัขเจ้าถิ่นตกใจ เจอเเขกผู้มาเยือนหน้าตาเเปลกๆ

ผ่านฉลุย!! ได้ตั้ง 277 เสียงสูงสุด!! “เอ๋ ปารีณา” โพสต์ภาพกับลุงป้อม ยิ้มแป้น !! นายกยันไม่ปรับ ครม.

ราชกิจจานุเบกษายืนยกฟ้อง "ทักษิณ ชินวัตร" คดีแทรกแซงฟื้นฟูทีพีไอ พ้นจากข้อกล่าวหา

สุดช็อก ลูกชายฆ่าหั่นแม่ ถูกจับได้มีความสัมพันธ์ ลูกสาวตัวเอง

ด่วน!!! "LEGEND SIAM PATTAYA" ประกาศปิดกิจการ ลั่นจำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด

แพทย์ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระดับต่ำ ในตัวสุนัข หลังเจ้าของป่วยเป็นโรคเช่นกัน

ครูลูกกอล์ฟ โพสต์ขอโทษ หลังไล่คนไปจบชีวิตนอกประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีการใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเลย์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนวิธีแก้ไขส้นเท้าแตกเคล็ดลับวิ่งลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ผอมเร็ว
ตั้งกระทู้ใหม่