หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคนิค กำจัดกลิ่น เชื้อราออกจากบ้าน

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย siritidaphon

การกำจัดกลิ่นของเชื้อราให้หมดไปจากบ้าน เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะกลิ่นนี้ ไม่เพียงแค่เหม็นเท่านั้น แต่สปอที่ลอยอยู่ในอากาศของเชื้อรา ยังเป็นเหตุให้เราเจ็บป่วยได้ การกำจัดกลิ่นของเชื้อรานั้น ไม่ยาก แต่ต้องลงมือลงแรงเสียหน่อย เพื่อจะให้ได้ผลที่ดี ดังเทคนิค 4 ข้อต่อไปนี้

1.ทำความสะอาด : การทำความสะอาดนั้น เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ในการกำจัดกลิ่นของเชื้อรา เริ่มด้วยการหาจุดที่มีเชื้อราก่อน กลิ่นอยู่ที่ไหน เราก็มักจะพบว่ามีเชื้อราอยู่บริเวณนั้น เมื่อพบแล้ว ก็ให้นำเอากระดาษเก่า ลังไม้อัด กระดาษอัด ที่อยู่ตรงนั้นออกมาให้หมด เพราะแม้จะเห็นเชื้อราปรากฏอยู่ แต่มันก็มักจะมีสปอติดอยู่ ทำให้เราได้กลิ่นของมัน พวกเศษกระดาษลังกระดาษ ให้ทิ้งไป ถ้ามีผ้า ก็ให้นำไปซัก จากนั้น ก็ให้ทำความสะอาดพื้น ผนังบริเวณนั้นให้สะอาด้วยน้ำยาทำความสะอาดและน้ำ แล้วรอให้แห้ง เปิดประตูหน้าต่าง เพื่อระบายอากาศ ก็จะช่วยให้กลิ่นหมดไปเร็วขึ้น

2.ใช้ตัวดูดกลิ่น : ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการดูดกลิ่น ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการขจัดกลิ่นเชื้อรา เราสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์พวกนี้ได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบสเปรย์ หรือแบบเป็นก้อนถ่าน หรือจะใช้ถ่านจริง ๆ ก็ได้เช่นกัน นำเอาถ่านไปใส่ไว้ในถ้วยกาแฟเก่า แล้วเอาไปตั้งไว้ในบริเวณที่มีกลิ่นเชื้อรา ถ่านจะช่วยดูดกลิ่นเหม็นให้หมดไปได้ ผลิตภัณฑ์สำหรับดูดกลิ่นบางชนิดยังสามารถดูดซับความชื้นซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดเชื้อราได้อีกด้วย และตัวดูดกลิ่นนี้ เราควรเปลี่ยนทุกเดือน อีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยดูดกลิ่นอย่างประหยัดก็คือ เบกกิ้งโซดา วิธีใช้ง่ายแค่เปิดฝากล่องออก แล้วนำไปไว้ในจุดที่มีกลิ่น กรณีการใช้เบกกิ้งโซดานี้ ให้เปลี่ยนกล่องใหม่ทุกหนึ่งหรือสองเดือน

3.การทำให้กลิ่นไม่กลับมาอีก : หลังจากที่เรากำจัดกลิ่นเชื้อราออกได้แล้ว เราก็ต้องรักษาสภาพไว้ ไม่ให้กลิ่นกลับมาอีก ดังนั้น เราจึงต้องทำความสะอาดอยู่เรื่อย ๆ พยายามเปิดประตูหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ เพราะต้องไม่ลืมว่า อากาศที่สดชื่นนั้น ไม่เป็นมิตรต่อเชื้อรา เมื่อไหร่ก็ตามที่อากาศเอื้ออำนวย ก็ให้เปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเททันที

 

เทคนิค กำจัดกลิ่น เชื้อราออกจากบ้าน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

https://www.bcithailand.net/วิธีบำบัดน้ำเสีย/
ขอบคุณที่มา:
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: siritidaphon
 
 
ชื่อ
เทคนิค กำจัดกลิ่น เชื้อราออกจากบ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดภาพ น้องพ้อยท์ ลูกสาวเท่ง เถิดเทิง หลายคนบอกเหมือน “น้องชูใจ” ตอนโต!

เผยโฉมหน้า สาวที่ได้ดอกไม้ในงานแต่ง เจนี่-มิกกี้ เซอร์ไพร์สสุดๆ!

ลูกขอเงินพ่อแต่ไม่มีให้ จนพ่อต้องก้มกราบเท้าลูก ลั่น ขอโทษที่ให้เกิดมา

เครื่องบินมันดีเลย์ 2 ชม.ครึ่งสาเหตุคือ ไอ้คณะนักบินจำนวน 4 คนที่ต้องการกลับไทยมันต้องการจะนั่งเฟิร์สคลาส

หนุ่มสาวคู่รักทะเลาะกันกลางถนน รถชนตายทั้งคู่ ก่อนโดนทับซ้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
บ้านโมเดิร์นแบบบ้านที่เหมาะกับทุกครอบครัววิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้านให้ได้ดีต้องเลือกดูจากอะไรบ้างสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส โครงการอันดับหนึ่งของไทยด่วน! ฟองสบู่อสังหาฯ มาแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่