หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

Tesla เตรียมปลดพนักงาน 9% ตามแผนปรับผังองค์กรใหม่ ไม่กระทบคนในสายการผลิต

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย you know what

จากปัญหารุมเร้าของ Tesla ที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 ได้ต่ำกว่าเป้าที่วางไว้ และยัง “เผา” เงินสดที่อัตรานาทีละ 7,430 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้คาดกันว่าหากไม่ระดมทุนเพิ่ม Tesla จะไม่เหลือเงินสดภายในปีนี้ ต่อมาก็มีข่าวว่า Tesla กำลังปรับผังองค์กรเพื่อลดค่าใช้จ่ายและหาทางทำกำไรให้ได้

ล่าสุด Elon Musk ซีอีโอได้ทวีตยืนยันว่า Tesla กำลังปรับผังองค์กรอยู่จริง เพราะที่ผ่านมามีตำแหน่งที่ทับซ้อนกันอยู่จึงต้องปรับลดพนักงานลงราว 9% โดยเขาระบุว่าไม่กระทบพนักงานในสายการผลิต (เพราะตอนนี้ก็ผลิตไม่ทันอยู่แล้ว)

เขากล่าวต่อว่าตลอด 15 ปีที่ผ่านมาของ Tesla นั้นไม่เคยทำกำไรเลย เพราะเป้าหมายของบริษัทไม่ใช่เงินแต่เป็นการเปลี่ยนผ่านโลกเข้าสู่ยุคพลังงานยั่งยืน อย่างไรก็ตามเขาบอกว่าถ้าไม่มีกำไรเลยก็อยู่ไม่ได้อยู่ดี โดยในสัปดาห์นี้บริษัทจะแจ้งพนักงานที่โดนปลดออก โดย Elon ยืนยันว่าทีมงานได้ตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนแล้วด้วยการประเมินความสำคัญของแต่ละตำแหน่ง รวมถึงทักษะและความสามารถของพนักงานแต่ละคน นอกจากนี้ยังปรับผังของฝ่ายบริหารให้ราบลง (flat) เพื่อให้การสื่อสารภายในองค์กรทำได้ง่ายขึ้นและขจัดพิธีรีตรองต่างๆ ทิ้งไป

ต่อมา Elon ระบุว่าบริษัทได้ตัดสินใจเลิกสัญญากับร้านค้าอุปกรณ์ก่อสร้าง Home Depot ที่ปัจจุบันนำสินค้าด้านพลังงานแสงอาทิตย์ไปวางขายอยู่ โดยจะโฟกัสกับการขายที่หน้าร้าน Tesla เอง และจะเสนอให้พนักงานขายที่ Home Depot ส่วนใหญ่ได้ย้ายไปประจำที่หน้าร้าน Tesla แทน

เขาได้แสดงความขอบคุณพนักงานทุกคนที่ทำงานอย่างหนัก และบอกว่ามันยากมากที่จะกล่าวคำอำลา โดย Tesla จะให้เงินชดเชย “จำนวนมาก” รวมถึงแจกหุ้นบริษัทให้แก่พนักงานที่จะถูกปลด

Elon บอกว่า Tesla ยังคงต้องการจ้างคนที่มีความสามารถโดดเด่นในด้านที่สำคัญต่อบริษัท โดยเฉพาะด้านการผลิต และย้ำว่าบริษัทต้องทำการตัดสินใจที่ยากลำบากนี้ในตอนนี้ซะเลย เพื่อที่จะไม่ต้องทำอีกในอนาคต และสุดท้ายเขาได้กล่าวขอบคุณพนักงานที่จะถูกปลดสำหรับทุกอย่าง และอวยพรให้มีอนาคตที่ดี

 

ขอบคุณที่มา:https://www.blognone.com/node/103061
ที่มา - @elonmusk
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: you know what

 
Tesla เตรียมปลดพนักงาน 9% ตามแผนปรับผังองค์กรใหม่ ไม่กระทบคนในสายการผลิต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" กับวิถีเกษตรแบบพอเพียง บนเนื้อที่ 100 ไร่...

สำหรับคนคันคันอยากมีผัวนักมวย...มวยไรคระ

GIFT ขำๆ V.79

ประเทศไทยพยายามที่จะหักล้างอิทธิพลของเขมรต่อวัฒนธรรมของตนหรือไม่?

ดราม่าชีวิตและธุรกิจ 'ไผ่ทองไอสครีม' ปะทะ 'ไผ่ทองไอศครีม'
Hot Topic อื่นๆของ you know what
ซ้ำแล้วซ้ำเล่า! นักเรียนหญิงตกรถสองแถวบาดเจ็บช็อก! เจสซี่ วาร์ด เจอหมายเรียก พัวพันเว็บพนันบอล เจ้าตัวเผยคิดว่าเป็นเว็บกีฬาประมูลแจกันจีนโบราณ พบในกล่องรองเท้า ราคาพุ่งกว่า 600 ล้านบาทเดือด! กลางรายการหวิดมีมวย! บีฟักโกสต์ ปะทะ ปู่มหามุนี ท้าหยิบมีดแทงกลางรายการพิสูจน์วิชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วันละกลอน"ช่องวันสามหนึ่ง โพลถามคนสามแสนกว่า"ถ้าบิ๊กตู่ลงการเมืองจะเลือกเป็นนายกหรือไม่"? ตรึม!อึ้ง!ร้อยละ88 ไม่?!ประเทศไทยพยายามที่จะหักล้างอิทธิพลของเขมรต่อวัฒนธรรมของตนหรือไม่?ดราม่าชีวิตและธุรกิจ 'ไผ่ทองไอสครีม' ปะทะ 'ไผ่ทองไอศครีม'งานวิจัยชี้ 30 บาทรักษาทุกโรค ช่วยให้คนไทยหาหมอได้มากขึ้น ไม่พบหลักฐานทำให้ไม่ดูแลสุขภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่